Kinh Đức Mẹ Tàpao

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/12/2018 19:56 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

KINH ĐỨC M TÀPAO

 

       Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi chí ái, / chúng con chúc tụng Chúa / vì từ đời đời / Chúa đã chọn Đức Maria làm Mẹ / hạ sinh Con Thiên Chúa làm người cho chúng con, / và đã tôn vinh Người làm Nữ vương và là Mẹ của chúng con, / để nhờ Mẹ, / Chúa yêu thương và chăm sóc đoàn con đang lữ hành dưới thế.

Chúng con tạ ơn Chúa / đã thương nhận núi rừng Tàpao này làm linh địa / để Mẹ gặp gỡ chúng con, / và qua Mẹ, / chúng con gặp gỡ được chính Thiên Chúa nơi tận sâu thẳm lòng mình, / và để tại nơi đây / Mẹ chuyển trao lòng thương xót Chúa / cho tất cả những ai đang đau khổ tinh thần cũng như thể xác / biết hết lòng tin tưởng chạy đến khẩn cẩu cùng Mẹ.

        Lạy Đức Mẹ Tàpao, / giữa thế giới hôm nay / đang ngày càng có xu hướng tục hóa / sống hưởng thụ và vị kỷ / lo âu sợ hãi vì bạo lực, hận thù, chiến tranh, / chúng con thành tâm chạy đến khẩn cầu cùng Mẹ, / xin Mẹ dạy chúng con / biết hết lòng phụng thờ Chúa, / lắng nghe và thực hành Lời Chúa dạy, / yêu thương và phục vụ theo tinh thần Tin Mừng, / tôn trọng mạng sống và phẩm giá con người, / cùng nhau xây dựng Trời mới, Đất mới.

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi chí ái, / xin cho chúng con biết noi gương Mẹ / luôn luôn vâng theo Thánh Ý Chúa trong mọi hoàn cảnh ở đời / sống thanh sạch, khiêm tốn, vị tha, dấn thân phục vụ, / suốt cuộc đời hết lòng kính mến Chúa / và yêu thương tha nhân / để được cùng Mẹ hưởng hạnh phúc vĩnh hằng trong Chúa. AMEN.

    

    Nihil obstat                                                     Imprimatur

      Phan Thiet, die 4 maii 2007                                                  Phan Thiet, die 9 Maii 2007

      Petrus Nguyễn Thiên Cung                                                   Paulus Nguyễn Thanh Hoan

       Cens. Del.                                                               Episcopus PhanThietensis

 

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin mới