Bữa Cơm Huynh Đệ Lần Thứ 15– Mái Ấm Tình Thương

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/12/2017 11:15 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

Bữa Cơm Huynh Đệ Lần Thứ 15– Mái Ấm Tình Thương

 

Vào lúc 9g ngày 28/12/2017, có hơn 700 vị khách quý với hoàn cảnh đặc biệt đã có mặt tại Mái Ấm Tình Thương Lagi thuộc Hội Dòng MTG Nha Trang trong Thánh lễ Tạ Ơn nhân ngày lễ các “Thánh Anh Hài” và “bữa cơm huynh đệ” của buổi Họp Mặt Huynh Đệ Lần thứ 15.

Những vị khách ấy là những người khó khăn, khuyết tật, già yếu, bệnh tật quy tụ về khuôn viên Mái Ấm dưới sự hướng dẫn chu đáo của quý sơ HD MTG Nha Trang, các thành viên mến thánh giá tại thế và những người thiện nguyện.

 

hình ảnh

 

Thánh lễ do Cha Antôn Lê Minh Tuấn – Hạt Trưởng hạt Hàm Tân chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha Quản xứ Đồng tiến, cha Linh hướng Mái Ấm.

Mở đầu Thánh lễ, cha Antôn thay mặt quý cha gửi lời chào quý sơ, cùng quý vị ân nhân, và đặc biệt với những người khó khăn, cơ nhỡ, lời chào chúc niềm vui và sự an bình. Ngài cũng chia sẻ: ...“ngày nay Hêrôđê vẫn tồn tại ở mọi hang cùng ngỏ hẻm, và cũng có thể sát hại, bạch hại các thơ nhi bằng muôn nghìn cách”... và ước mong cần có những bàn tay đưa ra, những tấm lòng quảng đại và sức mạnh thể xác lẫn nội tâm để giúp các em bé thơ nhi và những người kém may mắn.

Sau thánh lễ là bữa tiệc tròn đầy yêu thương – thịnh soạn được dọn ra cùng với sự phục vụ tận tụy của quý sơ và các chị em mến thánh giá tại thế.

Màn trống khai mạc do các em cô nhi biểu diễn kết thúc, cha Hạt Trưởng Hạt Hàm Thuận Nam chia sẻ đôi tâm tình:

Chúa Hài Nhi không chỉ sinh ra nghèo nàn để trở nên bạn của người nghèo mà còn muốn mang thân phận người nghèo, gánh lấy mọi đau khổ của kiếp nhgèo để cứu người nghèo.

Nơi Chúa Hài Nhi đến xưa kia là nơi chiên bò và những người chăn chiên nghèo khó tạm trú, thì nay, Chúa vẫn tiếp tục đến những căn nhà ổ chuột, gầm cầu, lề đường, vỉa hè là chốn nương thân của những kẻ nghèo hèn bị bỏ rơi.

Hơn thế nữa, Chúa còn muốn cho đêm Giáng Sinh trở nên điểm khởi đầu của một tỉnh yêu  trở cao cả. Con Chúa trở thành người anh em nhỏ bé nghèo hèn nhất cảu loài người. Ngài muốn cho đêm Giáng sinh trở thành đêm Đấng giàu sang khôn sánh trở thành người nghèo khó nhất cũng được trở nên ngang hàng với Con Thiên Chúa. Và như vậy để mọi người biết yêu thương và tôn trọng người nghèo như yêu thương và tôn trọng chính Chúa. Sống và thực hành bài học Giáng sinh là cùng với Chúa nhập cuộc liên đới với anh emmnghèo khó, tàn tật bất hạnh trong xã hội. Nếu chúng ta thờ ơ lãnh đạm đối với những mãnh đời bất hạnh thì tất cả những lời ca hòa bình và tình yêu của đêm Giáng sinh chỉ là những ngôn từ giả dối. Trái lại, mỗi khi chúng ta biết mở rộng tâm hồn và bàn tay nhân ái đón tiếp và yêu thương những anh chị em bé nhỏ nghèo hèn bất hạnh, coi trọng họ thì khi ấy chính tâm hồn chúng ta thành hang đá Bêlem và ánh sao Noel bừng sáng.

Cầu chúc quý cha, quý nữ tu, quý anh chị em và quý khách một mùa Giáng sinh an lành thánh thiện và một năm mới an khang tràn đầy hông ân Thiên Chúa.

Ngài ban phép lành và thánh hóa bữa ăn.

Các tiết mục văn nghệ vui tươi được tiếp tục ngay sau đó. Một chương trình đặc sắc mừng Chúa Giáng Sinh do các cháu cô nhi của Mái Ấm biểu diễn đem nhiều niềm vui ấm áp cho những người bất hạnh.Tất cả tạo nên bầu khí vừa vui nhộn vừa xúc động đến rơi lệ xuyến xang lòng người.

Nữ Tu Mary Nguyễn Thị Thanh Mai thay mặt Mái Ấm Tình Thương gửi lời tâm tình đến quý Cha, quý Ân Nhân, quý khách. Cảm ơn lời cầu nguyện và sự hiện diện dâng thánh lễ của quý cha, sự đồng hành yêu thương, giúp đỡ của quý ân nhân trong suốt chặng đường 20 năm phục vụ, trong đó với 10 năm công việc bảo vệ sự sống. Nhìn lại hoạt động những năm qua của Mái Ấm: Chôn cất giữ thai nhi, cải táng những nấm mồ vô chủ, nhà tình thương, bò tình thương, cứu sống và nuôi dưỡng các cháu cô nhi, nồi cháo tình thương tại bệnh viện Lagi, cấp dưỡng sinh hoạt hàng tháng cho người khuyết tật già cả neo đơn.

Sau cùng, quý nữ tu cùng quý ân nhân cũng đi đến từng bàn để trao những phần quà cho mọi người (tiền mặt và quà tặng khoảng một triệu đồng/người).

Bữa tiệc kết thúc lúc 11g45, mọi người ra về mang theo hơi ấm của tình thương của Chúa Hài Đồng được toả lan từ những con tim biết yêu thương, nhóm lên ngọn lửa của niềm tin và hy vọng thôi thúc những mảnh đời bất hạnh luôn sống mạnh mẽ cho những tháng ngày phía trước.

 

Nữ tu Matta

 

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận

Vào lúc 7 giờ sáng Chúa Nhật II Thường Niên, hai cha cùng với cha đặc trách giáo xứ đã dâng thánh lễ tạ ơn, cầu bình an cho giáo xứ, cùng với sự tham dự của khoảng 50 giáo dân.

Tin mới