Caritas Phan Thiết Kết Thúc Dự Án Xây Nhà Sạt Lở

Đăng lúc: Thứ năm - 20/12/2018 19:49 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

Caritas Phan Thiết Kết Thúc Dự Án Xây Nhà Sạt Lở

Tại Thôn Tiến Đức – Tiến Thành – Phan Thiết

 

hình ảnh

 

        Những ngày cuối năm dương lịch 2018 đã dần khép lại, mọi người ở khắp nơi đang sống trong khí trời se lạnh của mùa đông. Ai ai cũng tất bật  cho những ngày cuối năm với nhiều nổi âu lo mưa sinh cuộc sống. Cũng vậy, tại thôn Tiến Đức- xã Tiến Thành - Phan Thiết người dân cũng bớt đi nổi lo lắng khi cuối cùng những ngôi nhà mới của họ đã được hoàn thành và có nơi tử tế để ở và sinh hoạt. Dự án xây dựng nhà ở cho người dân sau vụ sạt lở ngày 20/12/2017 cuối cùng cũng hoàn tất. Vụ sạt lở làm hư hại rất nhiều tài sản của người dân, trong đó tài sản quý nhất là ngôi nhà để ở cũng bị cũng bị sập hết. Chính vì vậy, có nhiều gia đình đã không còn nhà để ở.

      Nhận thấy được tình hình đó, Caritas Phan Thiết đã xin hỗ trợ của Caritas Việt Nam về dự án xây dựng nhà ở cho sáu gia đình bị mất nhà hoàn toàn do sạt lở, với tổng kinh phí là 223 triệu đồng. Vì một số lý do chậm trể về việc cấp đất của nhà nước tại khu tái định cư mới cho người dân nên bây giờ dự án mới được hoàn tất. Tuy nhiên, nhìn thấy sự vui vẻ của người dân khi được về ở ngôi nhà mới chúng tôi cũng thấy ấm lòng. Người xưa có câu nói “An cư lạc nghiệp” ,trước đây khi chưa có nhà để ở các gia đình phải ở nhờ nhà người thân hay ở các khu nhà văn hóa thôn, mọi người cũng rất vất vả và cũng không an tâm làm việc vì còn nỗi lo lớn là chưa có ngôi nhà ở cứ canh cánh trong lòng. Nhưng nay nhờ sự hỗ trợ của Caritas Việt Nam, Caritas Phan Thiết, các mạnh thường quân và các thân nhân người dân đã có được ngôi nhà khang trang để ở của gia đình mình, từ đó mọi người cũng yên tâm làm việc.

      Ngày 18/12/2018 vừa qua Caritas Phan Thiết đã đến thăm và bàn giao nhà cho sáu hộ gia đình, một niềm vui khó diễn tả khi người dân chia sẻ với chúng tôi “ Có được ngôi nhà để ở là mừng rồi, bớt đi sự lo lắng lớn, giờ yên tâm đi làm”. Đó là lời chia sẻ của chú Nguyễn Thanh một trong số sáu hộ gia đình được hỗ trợ xây nhà.

      Như vậy, dự án hỗ trợ xây nhà ở do sạt lở ở thôn Tiến Đức xã Tiến Thành - Phan Thiết - Bình Thuận được hoàn thành trong niềm vui của mọi người vào những ngày cuối năm 2018. Cầu chúc các gia đình có được niềm vui đón năm mới 2019 bên ngôi nhà mới của mình. Thay mặt những người dân có hoàn cảnh khó khăn xin gởi lời tri ân sâu sắc đến Caritas Việt Nam các Mạnh Thường Quân đã và đang giúp đỡ trong các chương trình an sinh xã hội. Một năm mới lại đến xin kính chúc mọi người xa gần trên mọi miền đất nước có một mùa xuân hạnh phúc và tràn ngập tình yêu Thiên Chúa.

                                                                   

Ban TT Caritas PT.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin mới