Caritas Phan Thiết Tổ Chức Khóa Tập Huấn

Đăng lúc: Thứ ba - 13/11/2018 15:04 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

CARITAS PHAN THIẾT TỔ CHỨC KHÓA TẬP HUẤN

“KỸ NĂNG BIỆN HỘ CHO NGƯỜI YẾU THẾ, NGƯỜI KHUYẾT TẬT VÀ NGƯỜI CÓ H”

 

       hình ảnh

 

       Nhằm mục đích nâng cao kiến thức chuyên môn, thái độ nhận thức đối với người có H và người khuyết tật. Caritas Phan Thiết tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng biện hộ cho người yếu thế, người có H và người khuyết tật”. Vào hai ngày 10-11/11/2018, cho tất cả liên lạc viên trong các giáo hạt thuộc giáo phận Phan Thiết, cộng tác viên và nhóm tự lực tại nhà thờ Rạng.

         Mở đầu khóa học cha Giám đốc Caritas giáo phận Phan Thiết đã có những lời khích lệ động viên chia sẽ đối với các tham dự viên của khóa học này. “Caritas là yêu thương, là bác ái, chúng ta nối tiếp sứ mạng yêu thương của Đức Ki tô  trao gởi yêu thương đến với những người khó khăn trong xã hội, họ đang cần lắm một cái nắm tay, một lời thăm hỏi đầy tình người”.

       Sau giờ gặp gỡ của Cha giám đốc là lời giới thiệu giảng viên khóa học của Sr Vân đối với các tham dự viên. Với những kiến thức chuyên môn về người có H và kỹ năng biện hộ Thầy Nguyễn Ly Lai hiện đang công tác cho các dự án xã hội tại Đại học Y Dược TP.HCM đã tận tình chia sẽ, truyền đạt những kinh nghiệm cho anh chị em tham dự viên, không những thế Thầy còn khơi dậy nơi mỗi tham dự viên ngọn lửa nhiệt thành dấn thân vì những người nghèo, những người yếu thế trong xã hội những người có H và người khuyết tật.

        Nội dung chia sẽ bao gồm các phương pháp cũng như kỹ năng biện hộ cho người yếu thế. Ngoài ra Thầy còn cung cấp thêm một số kiến thức về: Luật phòng chống HIV, luật và quyền lợi cho người có H, người khuyết tật. Qua đó cũng giúp cho các tham dự viên hiểu rõ hơn các quyền lợi của người yếu thế từ đó có thể tự tin hơn trong việc giúp đỡ người yếu thế. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các ban liên lạc của các giáo hạt học hỏi lẫn nhau, chia sẽ những kinh nghiệm thực tế trong công tác Caritas tại giáo xứ. Đồng thời cũng nói lên những thuận lợi và khó khăn khi làm việc, để mọi người có thể giúp nhau thực hiện tốt.

        Khóa tập huấn khép vào lúc 4h chiều ngày 11/11. Mọi người chia tay nhau ra về trong mối dây thân tình, sự quý mến nhau trong khóa tập huấn. Bởi lẽ dường như ai ai cũng đã hiểu nhau phần nào khi nghe những chia sẽ của nhau trong mấy ngày qua cùng đồng cảm bởi những số phận bất hạnh trong xã hội.

      Ước mong rằng, qua khóa tập huấn này sẽ giúp ít nhiều cho các ban liên lạc viên Caritas giáo xứ có thêm những kinh nghiệm, kiến thức cũng như sự nhiệt tâm, nhiệt huyết  cùng chung tay với Caritas giáo phận nhà thực thi và tiếp nối sứ mạng yêu thương Chúa đến những người trong xã hội đang cần chúng ta giúp đỡ.

 

Ban TT. Caritas Phan Thiết.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận

Hôm nay chính thức khai mạc Năm Thánh mừng 60 năm làm phép và khánh thành tượng đài Đức Mẹ núi Tàpao. Kể từ hôm nay, anh chị sẽ được hưởng tất cả những ơn phước mà Đức Thánh Cha...

Tin mới