Nghi thức tuyên hứa HĐGX nhiệm kỳ 2018-2020

Đăng lúc: Thứ bảy - 17/11/2018 02:15 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

NGHI THỨC TUYÊN HỨA

HỘI ĐỒNG MỤC VỤ - GIÁO XỨ THANH XUÂN

NHIỆM KỲ 2018 – 2022

(Sau giảng lễ)

 

Hướng dẫn: Xin được giới thiệu với cộng đoàn:

Danh sách Hội Đồng Mục Vụ - Giáo xứ Thanh Xuân, nhiệm kỳ 2018 – 2022

(đọc danh sách HĐMV)

Các thành viên tiến lên đứng trước cung thánh. Chủ sự đứng ở bàn thờ.

Hướng dẫn: Thưa cộng đoàn:

Hôm nay Giáo hội mừng Kính trọng thể lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Sau khi đã cầu nguyện và suy nghĩ, các anh chị em này đã được tuyển chọn trong cộng đoàn giáo xứ vào Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ, để cộng tác với cha xứ mà phục vụ cộng đoàn giáo xứ.

Nay trước mặt Chúa, Giáo hội và cộng đoàn, các anh chị em này sẽ chính thức nhận nhiệm vụ, để từ đây các anh chị em này sẽ quảng đại dấn thân trong nhiệm vụ của mình.

 

* Chủ sự: Anh chị em đã được giáo xứ tín nhiệm và Cha xứ phê chuẩn. Vậy các anh chị em có ưng thuận nhận nhiệm vụ đó không ?

Hội Đồng Mục Vụ: Thưa có

 

* Chủ sự: Là cộng tác viên nhiện thành của vị chủ chăn, anh chị em có biết rõ nhiệm vụ nặng nề là: phải sẵn sàng hy sinh dấn thân phục vụ giáo xứ, và đặt lợi ích cộng đoàn lên trên lợi ích bất cứ cá nhân nào, để xây dựng nhiệm thể Chúa Kitô trong giáo xứ không ?

Hội Đồng Mục Vụ: Thưa có

 

* Chủ sự: Anh chị em biết Hội Thánh là truyền giáo. Vì thế anh chị em có sẵn sàng sống và giúp mọi tín hữu biết chia sẻ niềm tin của mình cho đồng bào không ?

Hội Đồng Mục Vụ: Thưa có

 

* Chủ sựCũng như bất cứ chức vụ nào trong Hội Thánh, trước khi thi hành nhiệm vụ, phải tuyên xưng đức tin.

(Xin mời cộng đoàn ĐỨNG)

 

Vậy, anh chị em có tin kính Thiên là Cha toàn năng, Đấng tạo thành trời đất không ?

Hội Đồng Mục Vụ: Thưa, chúng con tin 

 

* Chủ sự: Anh chị em có tin kính Đức Giêsu Kitô, Con Một Thiên Chúa, Chúa chúng ta, sinh bởi Đức Trinh Nữ Maria, đã chịu khổ hình và mai táng, đã sống lại từ cõi chết, và đang ngự bên hữu Đức Chúa Cha không ?

Hội Đồng Mục Vụ: Thưa, chúng con tin 

 

* Chủ sự: Anh chị em có tin kính Đức Chúa Thánh Thần, tin Hội Thánh Công Giáo, tin các thánh thông công, tin phép tha tội, tin xác sống lại, và sự sống vĩnh cửu không ?

Hội Đồng Mục Vụ: Thưa, chúng con tin 

 

* Chủ sự: Vậy, trước nhan Thiên Chúa và cộng đoàn giáo xứ, anh chị em là những người được tín nhiệm và hiểu biết nhiệm vụ của mình, anh chị em hãy nói lên những quyết tâm đó.

(Xin mời cộng đoàn NGỒI)

 

Hội Đồng Mục Vụ quỳ xuống, đưa tay phải hướng về phía cung thánh và đọc chung:

Nhờ ơn Chúa giúp/ nhờ Đức Mẹ và các Thánh chuyển cầu/ và vì ích lợi của Giáo hội và Giáo xứ/ chúng con đoan hứa trước mặt Thiên Chúa và cộng đoàn:

- Chúng con sẵn sàng hy sinh/ dấn thân phục vụ Chúa và anh chị em trong giáo xứ.

- Chúng con quyết trung thành với Hội thánh/ cùng vâng phục các vị đại diện Chúa nơi trần gian.

- Chúng con quyết cố gắng sống đời chứng tá Phúc Âm/ để qua chúng con/ mọi người nhận ra tình thương của Chúa/ hầu tôn thờ phụng sự Chúa.

         Lạy Chúa/ hôm nay chúng con long trọng tuyên hứa với Chúa/ trước cộng đoàn Dân Thánh/ để bắt đầu nhiệm kỳ phục vụ của chúng con/ Chúa biết chúng con yếu hèn/ mà bổn phận và trách nhiệm thì nặng nề.

         Giờ đây/ chúng con thiết tha xin Chúa dạy bảo/ huấn luyện/ và khơi dậy nơi chúng con lòng can đảm và đời sống thánh thiện/ để chúng con nên những tông đồ nhiệt thành của Nước Chúa/ nên những chiến sĩ trung kiên của Hội thánh.

         Xin ban cho chúng con lòng tin kiên vững/ lòng cậy bền bỉ/ và tình mến dạt dào/ để chúng con hăng hái nhiệt thành phục vụ Chúa và Hội thánh/ lúc thành công cũng như khi gặp khó khăn thử thách/ Xin cho chúng con dám quảng đại hy sinh/ để Danh Chúa được tôn vinh và công ích được thực hiện/ Lạy Chúa/ xin đoái thương nhậm lời chúng con cầu khẩn.

Lạy Đức Trinh Nữ Maria/ là Nữ Vương các thánh Tông đồ/ Lạy hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô/ xin cầu cho chúng con/ Amen

 

Sau khi tuyên hứa, các vị HĐMV vẫn quỳ.

Chủ sự Đứng, hướng về phía cộng đoàn và nói:

* Chủ sự:

Anh chị em thân mến, Bằng những lời cam kết chân thành mà các vị HĐMV đây đã tuyên bố trước mặt Chúa và cộng đoàn, với tư cách là Linh Mục Chánh Xứ, tôi chính thức công bố: kể từ nay, Hội Đồng Mục Vụ mới của giáo xứ chúng ta bắt đầu làm việc trong nhiệm kỳ 4 năm theo quy chế của Giáo phận Phan Thiết.

Cộng đoàn hãy cầu nguyện và cộng tác với những người đại diện chính thức của anh chị em, để làm cho giáo xứ chúng ta mỗi ngày được phát triển tốt đẹp hơn trong Chúa Thánh Thần.

  • Cộng đoàn thưa: Amen.

Sau nghi thức tuyên hứa, Cha xứ đứng trước bàn thờ, trao Bổ Nhiệm Thư.

Từng vị trong HĐMV tiến lên nhận Thư Bổ nhiệm và về lại vị trí tham dự thánh lễ.

Hướng dẫn: Nghi thức tuyên hứa của HĐMV đến đây kết thúc.

Tiếp tục Thánh lễ với Lời nguyện tín hữu và dâng lễ vật.

(Xin mời cộng đoàn ĐỨNG)

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận

Hôm nay chính thức khai mạc Năm Thánh mừng 60 năm làm phép và khánh thành tượng đài Đức Mẹ núi Tàpao. Kể từ hôm nay, anh chị sẽ được hưởng tất cả những ơn phước mà Đức Thánh Cha...

Tin mới