Các Bà Mẹ Công Giáo Vinh Lưu Mừng Lễ Mônica

Đăng lúc: Thứ ba - 29/08/2017 13:50 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

GIÁO XỨ VINH LƯU MỪNG KÍNH THÁNH MÔNICA

BỔN MẠNG CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO 27/8/2017

 

Vào lúc 8g30 ngày Chủ Nhật 27/8/2017, tại Giáo xứ Vinh Lưu, Hội các Bà Mẹ Công Giáo (BMCG) của Giáo xứ  tổ chức Mừng Kính Bổn mạng Thánh Nữ Mônica. Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã ban hành Tông huấn “Niềm Vui của Tình Yêu”, kết quả của Thượng Hội Đồng Giám Mục về Ơn gọi và Sứ mạng của Gia đình trong thế giới ngày nay. Với chủ đề Mục vụ năm 2017 “, chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân”.

 

hình ảnh

 

Để bước đến giờ khai mạc, chúng con hân hoan chào đón quý Cha:

-Cha Phao lô Hoàng Kim Tốt                - Chính xứ.

-Cha Giuse Lê Văn Hiếu                       - Phó xứ

-Cha GB Hoàng Lê Quốc Thái Vân Anh          - Thuyết giảng – dòng Chúa Cứu Thế

Cùng quý Tu sĩ Nam, Nữ, và trên 300 BMCG của Giáo xứ đã có mặt đông đủ trong niềm vui trọng đại này.

         

Cứ mỗi năm một lần vào ngày Lễ mừng Kính Thánh nữ Mônica là chúng ta lại gặp nhau, sum họp bên nhau để cùng nhau nhìn ngắm lại hoạt động trong năm vừa qua và đặc biệt, giờ đây chúng ta lại được cùng nhau tạ ơn Chúa, tạ ơn Mẹ đã luôn che chở, yêu thương tất cả chị em chúng ta.

 

Trong lời huấn từ khai mạc của Cha Phaolô chính xứ đã chia sẻ: “Chúng ta có dám sống cho Tin Mừng và đáp trả theo lời mời gọi của Ngài, Chắc rằng trong những giây phút yếu đuối, được cậy trong vào Chúa, chị em sẽ được nâng đỡ. Chúa sẽ ban lương thực thần thiêng nuôi sống linh hồn chúng ta, sẽ vượt qua hiểm nguy, vững tin vào Lời Chúa và minh chứng cho niềm vui loan báo Tin Mừng Thiên Chúa giữa đời”.

Trong giờ thuyết giảng Cha JB cũng đã chia sẻ với chủ đề:”Cùng với mẹ, người trẻ vững tâm bước vào đời sống gia đình”

“Lời cầu nguyện trong nước mắt và sự kiên trì của thánh nữ Mônica, bổn mạng của Giới Hiền mẫu, đã có sức mạnh làm thay đổi cuộc đời của người con trai yêu quý: Thánh Augustinô, một người tưởng chừng như hư mất về đức tin, vì chạy theo bè rối, đã trở thành vị đại Thánh đem lại nhiều hoa trái tốt lành cho Giáo hội”.

         

Kết thúc giờ tĩnh tâm là Thánh lễ đồng tế do Cha Phaolô làm chủ tế.   

 

Ý nguyện dâng lên trong Thánh lễ mừng bổn mạng hôm nay, là xin Chúa cho các hội viên biết lắng nghe tiếng Chúa trong từng biến cố của cuộc sống, biết xin vâng như Mẹ, để ơn Chúa và tình thương của Ngài luôn hiện diện nơi mỗi con người và nơi mọi gia đình. Để rồi trong cuộc sống, các chị em phấn đấu theo mục đích của Hội, là xây dựng văn hóa sự sống và văn minh tình thương, góp phần làm vinh quang cho Giáo Hội như những bà mẹ Thánh thuở xưa.

Trong Thánh lễ Hội BMCG giáo xứ Vinh Lưu, niềm vui tiếp nối niềm vui, còn gọi là (2 trong 1) vì đã đón nhận trên 20 bà Mẹ trẻ gia nhập Hội.

Kết thúc Thánh lễ, các BMCG cùng họp mặt trong bữa cơm hiệp thông, chia sẻ với nhau những tình cảm, những tâm tư vui buồn của đời thường, đồng thời tạo thêm mối tình liên kết các thành viên trong hội, cùng nâng đỡ nhau để chu toàn sứ vụ của mình cách tốt đẹp hơn trong tương lai.

Buổi chiều vào lúc 14g các bà mẹ tập trung tại nhà Thờ để thi giáo lý, tham gia nhiệt tình các trò chơi diễn ra thật sôi động, hấp dẫn, và bùng nổ với tiếng hò reo, khi chứng kiến các các bà mẹ tranh tài.

Một lần nữa chúng con cảm ơn quý Cha, quý Tu sĩ Nam, Nữ và cộng đoàn, luôn đồng hành với chúng con trong lời cầu nguyện, để chúng con biết nhìn vào mẫu gương của mẹ Maria, Thánh nữ Mônica để hết lòng chăm lo cho chồng, nuôi dạy con ngoan và thành người hữu ích cho Giáo Hội và xã hội.

 

BTT Hạt Hàm Thuận Nam

                                                                                     Phêrô Trọng Nhân

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin mới