Giáo Xứ Chính Tâm Sống Năm Thánh Tôn Vinh Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 26/11/2018 22:56 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

GIÁO XỨ CHÍNH TÂM SỐNG NĂM THÁNH TÔN VINH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO VIỆT NAM (19/6 – 24/11/2018)

 

Trong những năm đầu của thập niên 90, sau khi hoàn tất công trình xây dựng nhà thờ, nhà xứ… Cha Chánh xứ Phaolô lê Quang Luân cùng Cha phó Phêrô Nguyễn Đình Sáng đã tiến hành củng cố lại việc tổ chức, điều hành giáo xứ trên mọi phương diện. Giáo xứ được chia thành 7 giáo khu; đến năm 1998, Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Sáng đã chia thành 14 giáo khu; tất cả đều chọn các Thánh Tử Đạo Việt Nam (TĐVN) làm quan thầy. Năm 2005, tách giáo họ biệt lập Khiết Tâm, giáo xứ còn lại 12 giáo khu. Việc chọn cácThánh TĐVN làm quan thầy ngay từ những ngày đầu tái lập giáo xứ nói lên tâm tình yêu mến của Mục tử và đàn chiên giáo xứ đối với các chứng nhân anh hùng tổ tiên.

 

Khi cử hành Thánh lễ khai mạc Năm Thánh kỷ niệm 30 năm ngày tôn vinh các Thánh TĐVN tại giáo xứ vào ngày 19/6/2018; Cha xứ Giuse Nguyễn Kim Anh đã phát động phong trrào toàn xứ học tập và noi gương các Thánh TĐVN quan thầy trong xứ. Để bà con giáo dân có tư liệu học tập, Cha đã đi in ấn sách, tài liệu… để tất cả các gia đình đều có tài liệu học tập. Hàng tuần, trong các Thánh lễ, nhất là các Thánh lễ Chúa nhật, quý Cha đều hướng dẫn bà con học hỏi, chiêm ngắm và sống theo gương các Thánh quan thầy; đặc biệt, ở các giáo khu, bà con cũng có nhiều sáng kiến để cùng nhau tự học hỏi qua các giờ kinh, nhất là các giờ kinh trong tháng Mân Côi. Ngoài ra, các chị Nữ tu thuộc cộng đoàn Mến Thánh giá Phan Thiết và Thừa sai Thánh Mẫu cũng đến và giúp bà con học tập đạt kết quả tốt hơn.

 

Hướng về ngày Bế mạc Năm Thánh, Cha xứ cũng đã phát động việc gia tăng ôn tập, khích lệ tổ chức thi tìm hiểu về các Thánh TĐVN.

Chúa nhật, 11/11/2018, Ban giáo lý đã tổ chức cho đoàn thiếu nhi thi TÌM HIỂU CÁC THÁNH TĐVN theo 3 ngành: Ấu nhi, Thiếu nhi và Nghĩa sỹ đạt kết quả tốt đẹp.

 

hình ảnh

 

Trong tuần lễ từ 19-24/11/2018, Mặc dù rất bận rộn cho việc tổng kềt kỳ bầu cử Hội Đồng Mục Vụ nhiệm kỳ 2018-2022 cho các giáo họ và các hội đoàn; Cha xứ cũng tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực mừng Bế Mạc năm Thánh, cụ thể:

Tối thứ năm, 22/11/2018, tổ chức Thi tìm hiểu 12 Thánh TĐVN quan thầy các giáo họ trong giáo xứ.

 

hình ảnh

 

Tối thứ sáu: tổ chức Đêm Diễn nguyện chủ đề “GIA ĐÌNH NOI GƯƠNG CÁC THÁNH TỬ ĐẠO TÔN VINH THIÊN CHÚA”.

 

hình ảnh

 

Sáng thứ bảy, 24/11/2018, long trọng mừng kính lễ Các Thánh TĐVN, Bổn mạng HĐMV giáo xứ. Trong Thánh lễ, sau kinh Tin kính, diễn ra nghi thức tuyên thệ tân HĐMV khóa VII, nhiệm kỳ 2018-2022.

 

hình ảnh

 

Chiều thứ bảy, 24/11, Thánh lễ mừng Chúa Kitô Vua vũ trụ, giáo xứ long trọng cử hành việc Bế mạc Năm Thánh Tôn vinh Các Thánh TĐVN. Giáo xứ tôn vinh các Thánh TĐVN Tổ tiên vì các Ngài đã học và đi trọn con đường của Chúa Giêsu Kitô là Vua: Vua tình yêu, Vua phục vụ, Vua chiến thắng. Trong Thánh lễ, Cha xứ trang trọng trao chứng thư bổ nhiệm cho các thành viên tân HĐMV, cấp bằng tưởng lệ và quà lưu niệm cho các vị HĐMV đã mãn nhiệm, trao phần thưởng cho các giáo họ và cá nhân xuất sắc trong kỳ thi Tìm hiểu các Thánh TĐVN.

 

hình ảnh

 

Chỉ trong thời gian không dài: từ ngày 19/6 đến hôm nay, 24/11/2018; nhưng Năm Thánh đã là thời gian hồng ân mà Thiên Chúa là Tình yêu tuôn đổ xuống trên quê hương Việt Nam và cách riêng, trên giáo xứ Chính Tâm thân yêu, nhờ giá máu quý trọng của các anh hùng Tử đạo Tổ tiên. Chính các chứng nhân đức tin anh hùng đã đổ máu đào của mình để minh chứng niềm tin mãnh liệt vào Thiên Chúa, để làm rạng danh con dân Kitô hữu đất Việt anh hùng, và cũng để gieo mầm tin yêu cho muôn thế hệ: hôm nay và mai sau. Và, việc cử hành các hoạt động, các Thánh lễ để kết thúc Năm Thánh của giáo xứ chính là sự hiệp lời cùng các Thánh TĐVN quan Thầy dâng lên tôn vinh, chúc tụng Thiên Chúa là tình yêu; tri ân Mẹ Maria là Nữ vương Các Thánh Tử đạo.

Xin các Thánh TĐVN quan thầy luôn chuyển cầu muôn ơn lành cho giáo xứ.

 

 

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận

Hôm nay chính thức khai mạc Năm Thánh mừng 60 năm làm phép và khánh thành tượng đài Đức Mẹ núi Tàpao. Kể từ hôm nay, anh chị sẽ được hưởng tất cả những ơn phước mà Đức Thánh Cha...

Tin mới