Giáo Xứ Chính Tòa - 30 Bạn Trẻ Gia Nhập Giáo Hội

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/10/2018 15:45 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

Giáo Xứ Chính Tòa - 30 Bạn Trẻ Gia Nhập Giáo Hội

 

hình ảnh

 

Lạy Chúa, Chúa đã chọn thánh Luca, sai đi rao giảng và viết sách Tin Mừng, để làm cho mọi người nhận biết Chúa đặc biệt yêu thương những kẻ khó nghèo…” (lời nguyện nhập lễ thánh Luca).

 

 

Những lời minh chứng hùng hồn trên đây của thánh Luca về “tình thương” của Chúa Giêsu dành cho con người trong Tin Mừng, cũng chính là những lời mà 30 bạn trẻ lãnh nhận các Bí tích Khai Tâm Kitô giáo, tại Nhà thờ Chính Tòa sáng thứ Năm thốt lên với Chúa, trong ngày “đáng nhớ” nhất của cuộc đời các anh chị.

Thật vậy, trải qua hơn 4 tháng kiên trì học hỏi giáo lý, cộng với sự hướng dẫn tận tình, yêu thương, quan tâm của quý cha và các anh chị giáo lý viên, mà 30 bạn trẻ này đã mạnh dạn tuyên xưng đức tin, lãnh nhận các Bí tích do cha chánh xứ trao ban, để chính thức trở thành con Chúa, chính thức gia nhập vào Giáo hội.

Đây là niềm vui không chỉ riêng cho 30 bạn trẻ, mà còn cho cả giáo xứ, vì từ trước tới nay, có lẽ đây là lần đầu tiên, Giáo xứ Chính Tòa có số lượng người được rửa tội “kỉ lục” như thế…

Niềm vui nối tiếp niềm vui, khi cũng trong thánh lễ, 28 bạn trẻ đã nhận bằng hoàn tất khóa Giáo lý Hôn nhân, để chuẩn bị bước sang một “chặng đường mới” trong cuộc đời mình.

Cầu chúc các anh chị có được niềm vui hôm nay luôn trung kiên với Chúa, trung thành với nhau, và nhất là, biết mạnh dạn làm chứng cho Chúa trước mặt mọi người, qua đời sống chứng nhận hằng ngày của mình.

 

Phêrô Nguyễn Anh Tuấn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận

Từ giữa quảng trường Tàpao hôm nay, rực tươi một màu đỏ thắm của phẩm phục mà Đức Cha Tôma, Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn - Giám mục Giáo phận Bà Rịa – và hơn 140 linh mục đang...

Tin mới