Giáo Xứ Gia An Mừng Lễ Thánh Phêrô - Phaolô

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/06/2018 20:15 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

GIÁO XỨ GIA AN MỪNG LỄ THÁNH PHÊRÔ - PHAOLÔ 

 

“Hai con người khác nhau từ cá tính đến thân thế nhưng có rất nhiều cái chung”.  Đó là lời khởi đầu Thánh Lễ Mừng Kính trọng thể hai Thánh Phêrô - Phaolô tại giáo xứ Gia An.

 

hình ảnh

 

Lúc 4giờ 45 phút sáng nay, ngày 29 tháng 6, cha Tađêô Nguyễn Quang Trung đã chủ sự dâng thánh lễ trọng thể mừng kính 2 vị rường cột của Giáo hội Công giáo. Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế đã nói: “Hai con người khác nhau từ cá tính đến thân thế nhưng có rất nhiều cái chung”, cũng như các giám mục, theo giáo luật cứ 5 năm 1 lần phải thực hiện Ad Limina, và công việc phải thực hiện là viếng mộ 2 Thánh Phêrô - Phaolô, bởi vậy mọi tín hữu Công giáo cũng phải đến Nhà thờ tham dự các nghi thức phụng vụ là nghĩa vụ phải chu toàn.

Trong Thánh lễ ngài đã nhắc nhở cộng đoàn phải nhớ đến công lao của các vị tiền nhiệm có Thánh hiệu Phêrô - Phaolô như: Cha Phêrô Nguyễn Thiên Cung, cha Phaolô Lê Quang Luân...,  các anh em trong HĐMV tiền nhiện, HĐMV đương chức, các anh em gia trưởng có Thánh hiệu Phêrô - Phaolô, ngài cũng không quên cầu nguyện cho mọi tín hữu trong giáo xứ đã qua đời, vì các vị ấy đã có công xây dựng giáo xứ Gia An trong suốt 60 năm qua.

 

Và để chuẩn bị mọi mặt cho lễ kỷ niệm 60 năm thành lập giáo xứ (15.8.1958 - 15.8.2018), ngài mời gọi mọi thành phần dân Chúa mỗi người một tay, người góp công, người góp của, và đặc biệt là liên lỉ cầu nguyện cho mọi việc diễn ra tốt đẹp.

         

Thánh lễ kết thúc lúc 6giờ10 với những tràng pháo tay giòn vang chúc mừng những anh em có tên Thánh Phêrô-Phaolô trong giáo xứ. Mọi người ra về với niềm hân hoan trong một ngày của Chúa.

 

BTT Gx GIA AN

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận

Sáng nay thứ Bảy, ngày 17.11.2018, hơn 500 thành viên Ban Thường Vụ HĐMV các giáo xứ, giáo họ biệt lập của Giáo phận Phan thiết đã tề tựu về Nhà thờ Chính tòa, tham dự thánh lễ...

Tin mới