Giáo Xứ Kim Ngọc khai mạc Tháng Hoa

Đăng lúc: Thứ ba - 02/05/2017 16:10 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

Giáo Xứ Kim Ngọc khai mạc Tháng Hoa

 

Tối Chúa Nhật 30/4/2017, Giáo xứ Kim Ngọc hòa chung tâm tình tri ân Đức Mẹ qua nghi thức cung nghinh kiệu Đức Mẹ quanh khuôn viên; tiến vào Nhà thờ, mỗi gia đình dâng hoa tươi tạ ơn Đức Mẹ; đoàn thiếu nhi tiến dâng những điệu múa lời ca tán dương ngợi khen Đức Mẹ; cộng đoàn hiệp thông Chầu Thánh Thể tạ ơn.

 

hình ảnh

 

Tháng Năm, với những cơn mưa đầu mùa đã mang lại cho đất trời một màu xanh của tươi vui và hy vọng. Đất trời xanh tươi càng thêm lộng lẫy nhờ những cánh hoa đồng nội ở trước hiên nhà, hay ven đồi, ven núi. Hoa hoà cùng với cảnh sắc của đất trời để nói lên kỳ công của Thiên Chúa. Mầu sắc của hoa tươi xinh, hương thơm lại càng ngào ngạt, hoa chẳng những tô thắm vũ trụ nên xinh tươi, lại còn như muốn nở một nụ cười thân thiện với con người.

 

Hoa đã trở thành một người bạn thật thân thiết với con người. Khi vui người ta tặng hoa để chúc mừng lẫn nhau. Khi buồn người ta cũng trao gởi lẵng hoa như trao gởi tấm lòng đồng cảm thân thương. Hoa khích lệ lòng người. Hoa còn hướng con người nhớ tới Đấng tạo hoá đã xoay vần vũ trụ bốn mùa xinh tươi.

 

Lạy Mẹ Maria,

Mỗi độ tháng năm về, Giáo hội còn mời gọi chúng con hướng về Mẹ, là đoá hoa đẹp nhất của trần gian. Mẹ là bông huệ vì Mẹ khiết trinh. Mẹ là đoá hồng vì Mẹ say mến. Hương thanh khiết và tình yêu của Mẹ đã làm cho mùa xuân trần gian được hồi sinh. Ơn cứu độ được ban tặng cho trần đời nhờ hoa lòng của Mẹ hằng đẹp lòng Thiên Chúa.

 

Xin cho cộng đoàn chúng con mỗi khi hái hoa dâng kính Đức Mẹ, chúng con mượn hương sắc của hoa để trao gởi tâm tình tín thác, cậy trông nơi Mẹ. Giữa cuộc đời đầy sóng gió nổi trôi, xin Mẹ bao bọc đoàn con. Xin Mẹ mãi là ngọn hải đăng dẫn lối chúng con đi trong chân lý vẹn tuyền. Xin cho mỗi người chúng con  biết dõi theo bước chân Mẹ để bước đi trong ân sủng của Chúa. Xin Mẹ ấp ủ chúng con trong tình Mẹ để cuộc đời chúng con cũng trở thành những đoá hoa tươi thắm dâng tặng cho đời. Xin cho từng người trong giáo xứ chúng con cũng là một đoá hoa tươi xinh góp về nơi đây trong ngày của Mẹ để cùng nhau mở hội hoa đăng: Ngàn Hoa Dâng Mẹ.

 

Lời dẫn: Dâng Hương

Lạy Mẹ Maria, cuộc đời có mưa có nắng, đời người có vui buồn sướng khổ. Mẹ đã đi qua kiếp người với bao nỗi truân chuyên nhọc nhằn. Mẹ đã vượt qua những khổ luỵ trần gian trong niềm yêu mến xin vâng. Hương thơm của hy sinh tận hiến của Mẹ luôn toả lan trên khắp không gian.

 

Xin dâng lên Mẹ hương trầm nghi ngút bay tựa lòng trung kiên sắt son của chúng con ước mong bước theo Mẹ. Xin dâng lên Mẹ từng cuộc đời với bao vui buồn, sướng khổ, thành công và thất bại. Xin ban cho chúng con lòng mến yêu cuộc sống dẫu hao mòn như nén hương nhưng lan toả gương hy sinh, bác ái và vị tha như Mẹ. Xin cho tình con người luôn trên trái đất được thắm đượm như mùi hương trầm và cuộc sống làm người luôn thanh thoát như làn hương nhẹ bay lên cõi cao xanh thiên đình. Amen

 

Lời dẫn: Dâng nến

 

Ngọn nến lung linh toả lan ánh sáng cho đời. Đời sống đức tin cũng cần được thắp sáng và soi lối cho muôn người. Ánh nến cuộc đời Mẹ không bao giờ dập tắt. Dù giữa những phong ba. Dù bóng đêm cuộc đời dày đặc. Ánh sáng đức tin của Mẹ toả sáng đức kiên trung và lòng xin vâng theo thánh ý Chúa trọn đời. Cho dẫu có những ngày bầu trời trong sáng như ngày truyền tin hay u ám như chiều thứ sáu đồi Calve, Mẹ Maria vẫn kiên vững vượt qua muôn thử thách chông gai.

 

Xin dâng lên Mẹ nến sáng cuộc đời chúng con. Ánh sáng đức tin luôn toả sáng giữa đêm tối cuộc đời đầy cám dỗ tội lỗi. Ánh sáng của yêu thương, phá tan băng giá của ích kỷ, bất công và hận thù. Xin cho ánh lửa cuộc đời chúng con luôn sưởi ấm gia đình bằng sự khiêm tốn phục vụ và bác ái, vị tha.

 

Lời dẫn: Dâng Hoa

 

Mỗi cuộc đời là một sắc hoa dâng tặng cho đời. Hoa toả hương sắc cho đời thêm tươi vui. Hoa muôn màu muôn vẻ tô thắm cho trần gian vẻ kiều diễm huy hoàng. Mẹ là đoá hoa đẹp nhất của trần gian. Mẹ là bông huệ vì Mẹ khiết trinh. Mẹ là đoá hồng vì Mẹ say mến. Hương thanh khiết và tình yêu của Mẹ đã làm cho mùa xuân trần gian được hồi sinh. Ơn cứu độ được ban tặng cho trần đời nhờ hoa lòng của Mẹ hằng đẹp lòng Thiên Chúa.

 

Xin dâng lên Mẹ sắc hoa cuộc đời chúng con. Ước gì cuộc đời chúng con luôn là những bông hoa dâng tặng cho đời và lan toả hương thơm bác ái trong môi trường sống của chúng con. Hoa đời phó dâng, thành tâm chúng con dâng lên Mẹ.

 

Lời dẫn kết: Cùng Mẹ ra khơi

 

Lạy Mẹ Maria, xin thương nhận và chúc phúc. Cho nhân gian được thái hoà. Cho nơi nơi được tràn đầy ân phước nhờ Mẹ. Cho cuộc sống làm người nơi trái đất được thanh thoát như làn hương, được tươi mát như cánh hoa, được thanh khiết như hương hoa. Cho tình con người sống trên trái đất được thắm đượm tình Chúa tình người như mùi hương trầm, như mầu hoa muôn sắc điểm tô cho cuộc đời thêm hạnh phúc thắm tươi.

 

Chúng con xin cùng Mẹ bước đi trong biển đời trần gian. Cùng Mẹ ra khơi để mang tin mừng hồng ân của Chúa đến cho nhân trần. Xin cùng Mẹ bước đi để gieo vãi hương hoa của tình yêu, để ươm trồng những nụ hoa muôn sắc qua những việc lành phúc đức, những hy sinh bác ái trong đời sống phục vụ anh em. Chúng con xin tín thác cuộc đời chúng con cho Mẹ. Amen.

 

Kim Ngọc

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin mới