Giáo Xứ Kim Ngọc khai mạc Tháng Hoa

Đăng lúc: Thứ tư - 02/05/2018 19:46 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

Giáo Xứ Kim Ngọc khai mạc Tháng Hoa

 

hình ảnh

 

Tối Thứ Ba 1/5/2018, Giáo xứ Kim Ngọc hòa chung tâm tình tri ân Đức Mẹ qua nghi thức cung nghinh kiệu Đức Mẹ quanh khuôn viên; tiến vào Nhà thờ, mỗi gia đình dâng hoa tươi tạ ơn Đức Mẹ; đoàn thiếu nhi tiến dâng những điệu múa lời ca tán dương ngợi khen Đức Mẹ; cộng đoàn hiệp thông Chầu Thánh Thể tạ ơn.

 

Tối Thứ Hai, 30/4/2018, Giáo Họ Nước Trời khai mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ. Kiệu Đức Mẹ, dâng hoa và thánh lễ.

 

Tháng Năm, tháng Hoa dâng kính Mẹ hiền. Hoa đã trở thành một người bạn thật thân thiết với con người. Khi vui người ta tặng hoa để chúc mừng lẫn nhau. Khi buồn người ta cũng trao gởi lẵng hoa như trao gởi tấm lòng đồng cảm thân thương. Hoa khích lệ lòng người. Hoa còn hướng con người nhớ tới Đấng tạo hoá đã xoay vần vũ trụ bốn mùa xinh tươi.

      

Lạy Mẹ Maria,

Mỗi độ tháng năm về, Giáo hội mời gọi chúng con hướng về Mẹ, là đoá hoa đẹp nhất của trần gian. Mẹ là bông huệ vì Mẹ khiết trinh. Mẹ là đoá hồng vì Mẹ say mến. Hương thanh khiết và tình yêu của Mẹ đã làm cho mùa xuân trần gian được hồi sinh. Ơn cứu độ được ban tặng cho trần đời nhờ hoa lòng của Mẹ hằng đẹp lòng Thiên Chúa.Xin cho cộng đoàn chúng con mỗi khi hái hoa dâng kính Đức Mẹ, chúng con mượn hương sắc của hoa để trao gởi tâm tình tín thác, cậy trông nơi Mẹ. Giữa cuộc đời đầy sóng gió nổi trôi, xin Mẹ bao bọc đoàn con. Xin Mẹ mãi là ngọn hải đăng dẫn lối chúng con đi trong chân lý vẹn tuyền. Xin cho mỗi người chúng con biết dõi theo bước chân Mẹ để bước đi trong ân sủng của Chúa. Xin Mẹ ấp ủ chúng con trong tình Mẹ để cuộc đời chúng con cũng trở thành những đoá hoa tươi thắm dâng tặng cho đời. Xin cho từng người trong giáo xứ chúng con cũng là một đoá hoa tươi xinh góp về nơi đây trong ngày của Mẹ để cùng nhau mở hội hoa đăng: Ngàn Hoa Dâng Mẹ. Amen.

 

Kim Ngọc

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin mới