Giáo xứ Hiệp Đức:Thánh lễ cầu cho các tính hữu đã qua đời

Đăng lúc: Thứ bảy - 03/11/2018 19:28 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

Giáo xứ Hiệp Đức:Thánh lễ cầu cho các tính hữu đã qua đời

 

Ngày 01.11 hàng năm, Giáo Hội mừng lễ các thánh để cùng sẻ chia niềm vui với các tín hữu đã nên thánh hưởng phúc thiên đàng; Và ngày 02.11, Giáo Hội cầu nguyện cách riêng cho các linh hồn đang còn nơi thanh luyện. Và để qua những thánh lễ, những hy sinh và lời cầu nguyện của người tín hữu còn sống, nguyện xin Chúa tha phần phạt chốn luyện hình cho các linh hồn để các ngài sớm được về hưởng tôn nhan Chúa.

 
hình ảnh
 

Trong bầu khí phụng vụ đầy ý nghĩa này, vào lúc 17g00 ngày mồng 02/11/2018, Giáo xứ Hiệp Đức tổ chức cử hành  thánh lễ cầu cho các đẳng linh hồn tại đất thánh. Thánh lễ đồng tế gồm  có quý cha: Cha Giuse Nguyễn Anh Lâm, Cha GB. Lương Trọng Khiêm, Cha Phaolo Nguyễn Anh Tuấn, và Cha chánh xứ Phaolo Hòang Đức Dũng  đã chủ sự dâng thánh lễ kính nhớ và cầu nguyện cho mọi tín hữu, trong giáo xứ đã qua đời, cách riêng cho những tiền nhân đang an nghỉ tại đây.

 

Tham dự Thánh lễ có các tu sĩ các cộng đòan, nhiều giáo dân từ giáo xứ Thuận Đức và giáo dân trong giáo xứ đã tề tụ về đây, quây quần bên mộ phần của ông bà, cha mẹ. Những người hôm nay đến đây mang nhiều ý nghĩa đậm đà là cùng một lòng, một ý hiệp với hy lễ của Đức Giêsu dâng lên Thiên Chúa để cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời đang được thanh luyện và sớm về bên Chúa.

Trong bài giảng, cha chánh xứ đã chia sẻ về ý nghĩa của ngày lễ cầu nguyện cho các linh hồn. Đây cũng là niềm hy vọng được hưởng vinh quang thiên quốc của mỗi người; niềm hy vọng chờ đợi ngày Chúa đến viếng thăm. Cha Phaolo cũng nhắc nhở mỗi người rằng: “Chính tình yêu đã xóa bỏ khỏang cách hữu hình với vô hình để nối kết chúng ta với những người khuất bóng. Tình yêu ấy chính là hoa quả của chính niềm tin của người Công giáo chúng ta, tình yêu ấy nói với chúng ta rằng : Những người quá cố không chết, họ đang sống bên chúng ta và tiếp tục đồng hành với chúng ta và cần đến lời cầu nguyện của chúng ta. Nhưng để lời cầu nguyện của chúng ta mang lại ơn ích cho các linh hồn, thì chúng ta phải sống trong sự xác tín Chúa đã phục Sinh và đặc biệt là sự phục sinh trong cách sống của chúng ta.”

Cộng đòan cùng dâng Thánh lễ trong bầu khí sốt sắng và trang trọng. 
Và Thánh lễ kết thúc lúc 18g30 
bằng nghi thức đọc kinh viếng đất thánh theo ý Đức Giáo Hoàng để lãnh nhận ơn Toàn xá. Sau thánh lễ mọi người lại quây quần bên từng ngôi mộ của người thân để tiếp tục cầu nguyện.  Tất cả làm nên bầu khí thật linh thiêng và đầy cảm xúc mỗi năm một lần để cho người sống cùng hiệp thong với người đã qua đời trong lời kinh cầu nguyện cho nhau.

BTT Hiệp Đức

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận

Vào lúc 7 giờ sáng Chúa Nhật II Thường Niên, hai cha cùng với cha đặc trách giáo xứ đã dâng thánh lễ tạ ơn, cầu bình an cho giáo xứ, cùng với sự tham dự của khoảng 50 giáo dân.

Tin mới