Giáo xứ Kim Ngọc chầu lượt

Đăng lúc: Chủ nhật - 04/03/2018 22:02 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

Giáo xứ Kim Ngọc chầu lượt

 

hình ảnh

 

Chúa nhật III Mùa Chay, phiên chầu lượt của Giáo xứ Kim Ngọc. Sau thánh lễ vào lúc 6giờ30, Cha phó Phaolô đặt Mình Thánh Chúa, lần lượt từng giới và các hội đoàn thay phiên nhau chầu Thánh Thể suốt buổi sáng.

Khởi đầu là Giới Gia Trưởng Giới Trẻ, đến Hội Đồng Mục Quý Thầy Quý Dì, Thiếu Nhi – Huynh Trưởng, Bà Mẹ Công Giáo, rồi các hội đoàn:Lêgiô – Phan Sinh Tại Thế - Caritas - Lòng thương xót - MTG tại thế- Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm, hội Tôbia.

 

Đến 11giờ, Cha Hạt Trưởng FX Phạm Quyền chủ sự giờ chầu chung, có quý Cha và quỵ Ban thường vụ các giáo xứ bạn cùng tham dự với cộng đoàn.

 

Cha Hạt Trưởng xông hương và quỳ gối cầu nguyện trước Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thờ lạy Chúa. Chúng con xác tín rằng Chúa đang hiện diện giữa cộng đoàn giáo xứ chúng con, được quy tụ nhân danh Chúa. Và chúng con tin thật lòng Chúa đang ngự giữa chúng con nơi Bí tích Thánh Thể, để lắng nghe, dạy dỗ, củng cố và tăng cường sinh lực thiêng liêng cho chúng con, để dẫn chúng con đến với Chúa Cha và nối kết chúng con nên một trong Chúa. Lạy Chúa Giêsu, chúng con thờ lạy, tin tưởng và yêu mến Chúa.

Trong giờ chầu chung này, với lòng tín thác và cậy trông, cộng đoàn giáo xứ chúng con quây quần bên Chúa là người Hướng Đạo và là Đấng Cứu Độ chúng con, để nhờ Chúa và cùng với Chúa, nhờ ơn Chúa Thánh Thần nâng đỡ, chúng con dâng lên Thiên Chúa Cha tâm tình hiếu thảo và biết ơn của chúng con…

 

Sau khi đọc Tin Mừng CN III Mùa Chay, ngài chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn.

Sau phép lành Thánh Thể và bài ca tạ ơn, ông Chủ tịch HĐGX dâng lời tri ân cha quản hạt, quý cha và quý anh em các HĐGX bạn.

Mọi người ra về trong bình an của ơn thánh. Công đồng Vaticanô II và Giáo Lý Hội thánh Công giáo đã xác định: Thánh Thể là “nguồn mạch và tột đỉnh của đời sống Kitô hữu” (Xc. LG 11; GLHTCG số 1324 – 1327); “Bí tích Thánh Thể là biểu thị và biểu hiện chính thực chất của Hội thánh là hiệp thông đời sống với Thiên Chúa và hiệp nhất với dân Thiên Chúa”.( Xc. CDR, Huấn thị “Mầu nhiệm Thánh Thể”, số 6; GLHTCG số 125.). Thánh Thể không tách rời khỏi Giáo hội và Giáo hội cũng không thể tồn tại nếu không có Thánh Thể. “Thánh Thể làm nên Giáo hội”, vì Giáo hội chính là sự tụ họp Dân Chúa.

Những giờ Chầu Thánh Thể đem lại sự hiệp nhất, sự thông hiệp và sức sống thiêng liêng của mọi thành phần Dân Chúa trong giáo xứ. Xin tạ ơn Chúa Giêsu Thánh Thể.

 

Hoàng Quân

 

 

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận

Vào lúc 7 giờ sáng Chúa Nhật II Thường Niên, hai cha cùng với cha đặc trách giáo xứ đã dâng thánh lễ tạ ơn, cầu bình an cho giáo xứ, cùng với sự tham dự của khoảng 50 giáo dân.

Tin mới