Giáo xứ Vinh tân, tân linh mục Gioan Baotixita Bùi Thanh Hải dâng lễ tạ

Đăng lúc: Thứ bảy - 16/06/2018 23:22 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

GIÁO XỨ VINH TÂN: THÁNH LỄ TẠ ƠN CỦA TÂN LINH MỤC GB BÙI THANH HẢI

 

hình ảnh

 

Sáng thứ ba, lúc 8 giờ 30, ngày 12 tháng 6 năm 2018, Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Giám quản Tông Tòa Giáo Phận Phan Thiết đã truyền chức linh mục cho 11 thầy phó tế. Trong số đó có thầy Gioan Baotixita Bùi Thanh Hải là người con của Giáo xứ Vinh Tân.

 

Lúc 9 giờ,ngày 15 tháng 6 năm 2018, tân linh mục Gioan Baotixita đã dâng thánh lễ tạ ơn tại giáo xứ quê hương. 

 

Mở đầu Thánh lễ, Giáo xứ đọc đôi nét lược sử về cuộc đời của tân linh mục. Sau đó, mọi người bắt đầu hiệp ý cùng Tân linh mục dâng lời tạ ơn. Cha nghĩa phụ Phaolô Hoàng Đức Dũng chia sẻ Lời Chúa. Ngài giúp cộng đoàn ý thức hơn về ơn gọi linh mục qua ba chữ T: tự nguyện, tự hạ và tự hiến.

Sau lời nguyện kết lễ, vị đại diện giáo xứ có đôi lời chúc mừng tân linh mục và gia đình. Lời cám ơn chân thành của tân linh mục Gioan Baotixita thật ý nghĩa đối với mọi người...Cuối thánh lễ, tân linh mục và các cha đồng tế cùng chụp hình lưu niệm trước bàn thờ. Sau đó là buổi tiệc mừng thân mật, mọi người đều hân hoan, tay bắt mặt mừng và những lời cầu chúc liên tục được thốt ra. Xin tạ ơn Chúa đã ban nhiều hồng ân cho giáo phận, cho giáo xứ chúng con.

 

BTT Vinh Tân

 

Từ khóa:

linh mục

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận

Từ giữa quảng trường Tàpao hôm nay, rực tươi một màu đỏ thắm của phẩm phục mà Đức Cha Tôma, Đức Cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn - Giám mục Giáo phận Bà Rịa – và hơn 140 linh mục đang...

Tin mới