Thiếu Nhi Giáo Xứ Tân Lý Mừng Lễ Trung Thu

Đăng lúc: Chủ nhật - 08/10/2017 03:00 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

Thiếu Nhi Giáo Xứ Tân Lý Mừng Lễ Trung Thu

 

   Tối thứ Tư ngày 4.10.2017 (15.8 ÂL) cha Giuse quản xứ long trọng cử hành thánh lễ cầu cho Đoàn Thiếu nhi nhân ngày các em mừng Trung Thu. Cha Đaminh phó xứ cùng đồng tế với sự hiệp thông dâng lễ đầy lòng sốt mến của quý Sơ, quý Huynh trưởng, Dự trưởng, quý bậc Phụ huynh và đông đảo các em thiếu nhi.

 

hình ảnh

 

   Niềm vui của hoa lòng trẻ thơ thật đơn sơ, dễ mến nên đã cùng nở rộ trên các khuôn mặt các em, bởi các em thầm hiểu, lễ xong là mình có quà trung thu. Nên khi, lời khởi đầu lễ của cha Giuse mời gọi quý sơ, các huynh trưởng và mọi người hãy cùng chia vui với các em trong ngày tết của riêng các em. Thì liền ngay, bầu khí tươi vui tràn ngập khắp không  gian giáo đường hòa vang trong tiếng vỗ tay rộn ràng từ những đôi tay trẻ thơ hiệp cùng, để biểu lộ chung một niềm vui trong sáng trong những tâm hồn ngây thơ đáng yêu từ các em, tạo nên một vầng trăng tâm hồn tuyệt đẹp để dâng lên Thiên Chúa.

 

  Chia sẻ trong bài giảng, cha Đaminh cho các em biết là Chúa Giêsu rất yêu các thiếu nhi, vì tâm hồn các thiếu nhi đơn sơ trong sáng, vì vậy Chúa Giêsu luôn mong muốn, mọi người hãy đưa trẻ thơ đến với Chúa để được Chúa chúc lành. Vậy, các con là Thiếu nhi Thánh Thể của Chúa Giêsu, nên Chúa lại càng mong các con hãy siêng đến với Chúa, để tâm sự với Chúa và hãy siêng đón nhận Thánh Thể của Chúa...

  Giây phút, hiệp dâng với quý cha trên bàn thờ trong thánh lễ đêm nay, các huynh trưởng, dự trưởng và các em thiếu nhi thầm cảm ơn Chúa, nhờ Chúa thương nên đã nhậm lời cầu nguyện của các em và của mọi người, mà ban cho đoàn thiếu nhi 2 đêm đầy ắp tình người, tình Chúa.


Đêm 3.10 (14.8 ÂL) đoàn thiếu nhi giáo xứ và các em thiếu nhi lương dân, vui trọn đêm văn nghệ đón trung thu dưới ánh sáng lung linh của chị Hằng, những thấp thỏm lo âu của gió mưa hầu như tan biến. Chúa cất đi nỗi lo âu và ban thêm cho đoàn thiếu nhi sự đồng cảm, tương trợ của của các thành phần dân Chúa trong giáo xứ. Để đêm nay 4.10 (15.8 ÂL), đêm trung thu, đêm mà quý cha và cộng đoàn hiệp dâng lễ cầu nguyện cho các em. Các em đã đón nhận được niềm vui thật trọn vẹn từ tình Chúa đến tình thương của mọi người...


  Nguyễn Đình Ngân

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin mới