Đại Hội Liên Tu Sĩ Giáo Phận Phan Thiết Lần Thứ Ba

Đại Hội Liên Tu Sĩ Giáo Phận Phan Thiết Lần Thứ Ba

Với đủ sắc màu áo dòng hiện diện, lần tham dự này có khoảng 600 trên tổng số gần 1.000 tu sĩ nam nữ thuộc các đan viện, các hội dòng, các tu hội – tu đoàn đang sống và phục vụ trên địa bàn của giáo phận nhà.

Những vị anh hùng áo chùng thâm

Những vị anh hùng áo chùng thâm

Các linh mục Công giáo cũng là con người và có thể vấp ngã như mọi người. Nhưng đôi khi họ thật sự là những anh hùng.

Đừng làm gương xấu sống hai mặt

Đừng làm gương xấu sống hai mặt

ĐTC Phanxicô đã nói như trên với hàng chục ngàn tín hữu và du khách hành hương trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật hôm qua.

Tại sao lại đi tu?

Tại sao lại đi tu?

Là tu sĩ, tôi thường được nhiều người hỏi: “Tại sao bạn lại đi tu?” Với tôi hoặc bất cứ người tu sĩ nào, hẳn đây là câu hỏi ý nghĩa và quan trọng. Ý nghĩa vì nó giúp tu sĩ định hướng được cuộc đời mình khuôn theo tiếng gọi của Thiên Chúa.

Mạng xã hội và Người Tu

Mạng xã hội và Người Tu

Mạng xã hội, như con dao hai lưỡi. Nó có mặt trái cũng có mặt phải và có mặt tốt cũng có mặt xấu. Chuyện quan trọng vẫn là người dùng mạng xã hội.

Dự Tu Hạt Hàm Tân Dự Buổi Tĩnh Huấn Thường Kỳ

Dự Tu Hạt Hàm Tân Dự Buổi Tĩnh Huấn Thường Kỳ

Hạt giống được gieo xuống đất, nếu chết đi nó mới sinh hoa kết quả. Ước mong Ơn gọi trên bước đường dâng hiến luôn của mỗi người được lớn dần lên và sinh hoa kết trái.

Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Ngân Khánh Khấn Dòng và  Suy Tôn Tước Hiệu “Thánh Giá”

Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng Ngân Khánh Khấn Dòng và Suy Tôn Tước Hiệu “Thánh Giá”

Lúc 5 giờ 45’ sáng nay, ngày 14/9/2017, Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm – Giám quản Tông tòa Giáo phận Phan Thiết đã đến nguyện đường Hội dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết chủ tế Thánh lễ Suy tôn Thánh giá và tạ ơn mừng kỷ niệm 25 năm khấn dòng cho 6 nữ tu

Thánh Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm 17 Năm Linh Mục

Thánh Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm 17 Năm Linh Mục

Tối ngày 8.9.2017, lúc 6g, tại Nhà Thờ Mũi Né, 5 anh em chúng tôi dâng lễ mừng Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria và tạ ơn kỷ niệm 17 năm Linh mục; có cha Phaolô Hoàng Văn Tới cùng đồng tế.

Hội Dòng MTG Phan Thiết:  21 Thỉnh Sinh Gia Nhập Tập Viện

Hội Dòng MTG Phan Thiết: 21 Thỉnh Sinh Gia Nhập Tập Viện

Trong giờ Kinh Chiều ngày lễ mừng Đức Mẹ Nữ Vương 22/08/2017, tại nguyện đường Hội dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết có nghi thức gia nhập tập viện cho 21 Thỉnh sinh.

Các Nữ Đan sĩ Xitô Thăm Đan Viện Thánh Mẫu Châu Thủy

Các Nữ Đan sĩ Xitô Thăm Đan Viện Thánh Mẫu Châu Thủy

Sáng 15.08.2017 là một ngày trọng đại với anh chị em trong đại gia đình Xitô Thánh Gia. Anh chị em trong Hội Dòng đã qui tụ về Đan viện Xitô Thánh Mẫu Phước Sơn để khai mạc Năm Thánh Mừng Kỷ Niệm 100 Năm Thành Lập Hội Dòng.

Các tin khác

1 2 3 ... 12 13 14  Trang sau
 
Video T.T TM Tàpao


Giáo Hội Hoàn Vũ & G.Hội Việt Nam
Thông báo
  • Thư Gởi Gia Trưởng

    Thư Gởi Gia Trưởng

    “Gia Trưởng giáo phận chúng ta sinh hoạt theo “Nội Qui Hội Gia Trưởng Công Giáo Giáo Phận Phan Thiết” được phê chuẩn bởi...

Tin tức và sự kiện