Của Lễ Dâng Chúa Hài Nhi

Của Lễ Dâng Chúa Hài Nhi

Chúng ta đang cùng với toàn thể Giáo Hội long trọng mừng kỷ niệm một biến cố đặc biệt, biến cố Đức Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa đi vào trần gian. Tất nhiên, Ngài đi vào trần gian không phải để đi du lịch, hay để đi tham quan một vòng cho biết trần gian; cũng không phải để vi hành như các vua chúa trần gian thường làm. Con Thiên Chúa nhập thể vào trần gian là để làm người và ở với con người.

Thứ ba tuần 4 mùa vọng.

Thứ ba tuần 4 mùa vọng.

Họ bảo bà rằng: "Không ai trong họ hàng bà có tên đó". Và họ làm hiệu hỏi cha con trẻ muốn gọi tên gì. Ông xin một tấm bảng và viết: "Tên nó là Gioan". Và mọi người đều bỡ ngỡ. Bỗng chốc lưỡi ông mở ra, và ông liền chúc tụng Chúa.

Thứ hai tuần 4 MV

Thứ hai tuần 4 MV

Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa,thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi.

Mẩu đối thoại với Đức Mẹ Maria

Mẩu đối thoại với Đức Mẹ Maria

Trong buổi hội thoại về Kinh Thánh của nhóm học hỏi Lời Chúa, họ suy niệm đoạn Kinh Thánh phúc âm theo Thánh sử Luca 1,26-38 về biến cố Thiên Thần truyền tin cho Đức Mẹ Maria. Dưới ánh sáng đức tin và sự suy luận của tâm trí con người, nhóm cùng nhau cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng giúp hiểu ra ý nghĩa đoạn Kinh thánh thuật về biến cố này.

Thứ Bảy Tuần 3 MV

Thứ Bảy Tuần 3 MV

Maria liền thưa: “Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời Thiên thần truyền”. Và Thiên thần cáo biệt Bà.

Thứ Năm Tuần 3 MV

Thứ Năm Tuần 3 MV

“Này đây một trinh nữ sẽ mang thai và hạ sinh một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Emmanuel, nghĩa là Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta”. Khi tỉnh dậy, Giuse đã thực hiện như lời thiên thần Chúa truyền: Ông tiếp nhận bạn mình, nhưng không ăn ở với nhau cho đến khi Maria sinh con trai đầu lòng, thì Giuse đặt tên con trẻ là Giêsu.

Thứ tư tuần 3 mùa vọng.

Thứ tư tuần 3 mùa vọng.

Vậy, từ Abraham đến Ðavít có tất cả mười bốn đời, từ Ðavít đến cuộc lưu đày ở Babylon có mười bốn đời, và từ cuộc lưu đày ở Babylon cho đến Chúa Kitô có mười bốn đời.

Thứ Ba Tuần 3 MV

Thứ Ba Tuần 3 MV

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các thượng tế và các kỳ lão trong dân rằng: “Các ông nghĩ sao? Người kia có hai người con. Ông đến với đứa con thứ nhất và bảo: “Này con, hôm nay con hãy đi làm vườn cho cha!” Nó thưa lại rằng: “Con không đi”. Nhưng sau nó hối hận và đi làm.

Thứ Hai Tuần 3 MV

Thứ Hai Tuần 3 MV

Chúa Giêsu trả lời: "Tôi cũng hỏi các ông một điều. Nếu các ông trả lời cho tôi, thì tôi sẽ nói cho các ông biết tôi lấy quyền nào mà làm các điều đó. - Phép Rửa của Gioan bởi đâu mà có? Bởi trời hay bởi người ta?"

Thánh Lucia, trinh nữ, tử vì đạo

Thánh Lucia, trinh nữ, tử vì đạo

Khi xuống núi, các môn đệ hỏi Chúa Giêsu rằng: “Tại sao các luật sĩ lại nói Elia phải đến trước đã?” Chúa Giêsu trả lời: “Thật Elia phải đến để chấn hưng mọi sự. Và Thầy bảo các con, Elia đã đến rồi, và họ không nhận biết ông, nhưng đã đối xử với ông như ý họ

  Trang trước  1 2 3 ... 126 127 128 ... 144 145 146  Trang sau
 
Giáo Hội Hoàn Vũ & G.Hội Việt Nam
Thông báo

Tin tức và sự kiện