Ngày toàn Việt Nam cầu nguyện cho hòa bình

Đăng lúc: Thứ hai - 19/09/2016 02:00 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

Ngày toàn Việt Nam cầu nguyện cho hòa bình

 
Các giáo phận trên khắp Việt Nam được mời gọi dành ngày 20/09/2016 tới đây để cầu nguyện cho hòa bình, theo văn thư của Đức Tổng Giám mục Leopodo Girelli, Đại Diện Tòa Thánh tại Việt Nam gửi Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng Giám mục Sài gòn, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam.
 
Theo đó, văn thư mang số hiệu Prot. No. 1178/16/V đề ngày 08/09/2016, nhằm Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ, được ngài gửi đi từ Singapore chứa đựng nội dung như sau : « Như Đức Cha đã biết, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chủ tọa cuộc Hội ngộ Liên tôn sẽ được tổ chức tại Assisi, ngày 20 tháng 9 năm 2016. Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh yêu cầu tôi thông báo cho Đức Cha và Hội đồng Giám mục Việt Nam để mỗi giáo phận sẽ cử hành ngày Cầu nguyện cho Hòa bình vào ngày 20 tháng 9 ».
 
Tưởng cũng nhắc lại cuộc hội ngộ lần này giữa các đại diện tôn giáo và còn có cả một số nguyên thủ là sự kiện đánh dấu 30 năm (27/10/1986), ngày thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II khởi xướng cuộc gặp gỡ lịch sử về cầu nguyện liên tôn theo « tinh thần Assisi », vị thánh được biết đến với Lời Kinh Hòa Bình.
 
Đây cũng là chuyến đi thứ ba của Đức Thánh Cha Phanxicô kể từ khi lãnh sứ vụ thánh Phêrô về bên vị thánh mà ngài chọn làm tên hiệu cho triều đại Giáo Hoàng của mình.  

Hội Quán
 

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin mới