Đại Hội Giáo Lý Viên Giáo Phận Phan Thiết Năm 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 26/07/2017 22:44 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

ĐẠI HỘI GIÁO LÝ VIÊN GIÁO PHẬN PHAN THIẾT NĂM 2017

 

Đại Hội Giáo Lý Viên năm nay quy tụ 820 anh chị em đến từ các Giáo xứ trong 5 Giáo Hạt của Giáo phận Phan Thiết.

Từ 7 giờ sáng hôm nay ngày 26.7, Giáo Lý Viên từ mọi miền Giáo phận hân hoan quy tụ về Giáo xứ Bình An thuộc Giáo Hạt Hàm Tân, tham dự đại hội và mừng lễ bổn mạng Á Thánh Anrê Phú Yên – quan thầy GLV giáo phận.

Cha Anrê Lương Vĩnh Phú, chánh xứ Bình an và là Trưởng ban Giáo lý Giáo Phận cùng quý Thầy, quý Hội đồng mục vụ, giới Hiền mẫu, tổ chức đón tiếp niềm nở chu đáo và tận tâm phục vụ ân cần.

 

Hình ảnh

 

Về dự đại hội có sự hiện diện của Đức Cha Tôma Giám quản Giáo phận, Cha Tổng đại diện, cha giảng huấn Phêrô Nguyễn Văn Hiền (Giám đốc TTMV – TGP Sài Gòn), và 35 cha trong đó có quý cha đặc trách giáo lý các Giáo hạt, cùng đông đảo chủng sinh, quý tu sĩ nam nữ thuộc các hội dòng, tu đoàn trong Giáo phận.

 

Nghi thức khai mạc lúc 08g trong Nhà thờ. Sau đó, cha Phêrô đã thuyết trình về đề tài: “Được mời gọi hiệp thông để loan báo Tin mừng” với 3 ý chính:

  • Đón nhận tình yêu
  • Cảm nghiệm
  • Trao ban.

Trước khi vào chủ đề chính, cha giảng huấn mời gọi một số GLV kể lại những biến cố xảy ra trong đời sống của mình và qua đó họ đã cảm nghiệm được tình yêu Thiên Chúa đã dành cho mọi người. Sau đó ngài đã đúc kết: Thiên Chúa đã yêu thương bạn, Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta trước và khi ta cảm nghiệm được tình yêu của Thiên Chúa thì chúng ta hãy trao ban tất cả với tâm tình: “Lấy tình yêu đáp đền tình yêu”.

 

Đến 10g15, Đức Cha Tôma gặp gỡ GLV, ngài chúc mừng GLV trong ngày đại hội và ban giáo huấn:

- Giáo lý viên được mời gọi sống giáo lý và dạy giáo lý cho mọi người trong sự soi sáng của Chúa Thánh Thần.

- Giáo hội luôn cần đến GLV, người trẻ sẽ làm cho Giáo hội có sức sống trẻ.

 

Đến 11g00 Thánh lễ đồng tế mừng kính Á Thánh Anrê Phú Yên – Bổn mạng Giáo lý viên. Đức cha Tôma chủ tế và giảng lễ.

 

 

Sau thánh lễ đại diện ban giáo lý Giáo phận đã cám ơn Đức Cha, cha Tổng đại diện và quý cha đồng tế, cùng dâng lên Đức Cha và quý cha những lẵng hoa tươi thắm, biểu lộ lòng hiếu thảo của đoàn con GLV với quý chủ chăn.

 

12g30, sau khi ăn trưa, mọi người tập trung vào nhà thờ cùng nhau giao lưu văn nghệ với các vũ điệu sinh hoạt mục vụ giáo lý.

 

14g00, thuyết trình tiếp tục phần 2 với chủ đề của ngày đại hội, qua những kịch bản xãy ra thường ngày trong đời sống. Các GLV đặt câu hỏi và quý cha trả lời.  Sau đó GLV thảo luận theo nhóm và đúc kết thảo luận.

 

Ngày đại hội kết thúc vào lúc 16g00, mọi người ra về lòng hân hoan với quyết tâm thực hiện những lời giáo huấn của Đức Cha và Cha giảng huấn, với ước mong thăng tiến bản thân để góp phần xây dựng giáo hội qua sứ mạng loan truyền Lời Chúa nơi Giáo xứ thân yêu của mình.

 

BTT. Hàm Tân

 

 

Từ khóa:

giáo lý, quy tụ

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận
Tin mới