Đại Lễ Giáng Sinh 2016 Tại Giáo Xứ Chính Tòa – Giáo Phận Phan Thiết

Đăng lúc: Thứ ba - 27/12/2016 01:36 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong
Đại Lễ Giáng Sinh 2016 Tại Giáo Xứ Chính Tòa – Giáo Phận Phan Thiết

Vào chiều 24/12/2015, hòa với không khí mừng Đại lễ Giáng sinh, giáo dân Giáo xứ Chánh Tòa, Giáo phận Phan Thiết đã quy tụ về khuôn viên Nhà thờ Chánh Tòa để cùng nhau canh thức và tham dự thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh.

hình ảnh canh thức

Đúng 20h00, cha chánh xứ xướng kinh khai mạc buổi canh thức Giáng Sinh với chủ đề: “Ơn Gọi Và Sứ Mạng Hôn Nhân Gia Đình Theo Mẫu Gương Thánh Gia”, dựa trên lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Tông huấn “Amoris Laetitia” và thư chung của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam gửi Cộng đồng dân Chúa năm 2016-2017 về chủ đề năm nay là: “Mục vụ gia đình trẻ”, tức là làm sao cho các bạn trẻ chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân gia đình biết được giá trị, ơn gọi và sứ mạng của gia đình Kitô giáo.
Những điệu múa trong phần diễn nguyện do các em thiếu nhi giáo xứ trình bày đã giúp cộng đoàn lắng đọng tâm hồn, để chờ đón giây phút Chúa Giáng sinh.

Thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh 2016 được cử hành trọng thể lúc 21g00 do Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống - Giám mục Giáo phận Phan Thiết chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có Cha Tổng đại diện, cha hạt trưởng Phan Thiết, quý cha Tòa giám mục, quý cha nhà hưu và 2 cha phụ tá Chính Tòa, cùng với sự hiện diện đông đảo của giáo dân, cùng người không Công giáo, trong và ngoài giáo xứ.

hình ảnh thánh lễ

Đoàn đồng tế đã rước kiệu Chúa Hài Đồng từ cuối tiền sảnh nhà thờ tiến về phía lễ đài, trong lúc ca đoàn và mọi người cùng hát vang lời ca thật thánh thiêng và sốt sắng: “Đêm thanh nghe tiếng hát của thiên thần…”.

Tiếp đến, Đức Cha đã gởi lời chào và chúc mừng Giáng Sinh đến tất cả mọi người hiện diện trong khuôn viên Nhà thờ Chánh Tòa.
Trong bài giảng lễ, Đức Cha đã chia sẻ niềm vui, niềm hy vọng về sự ra đời của “Đấng Emmanuel – Thiên Chúa ở cùng chúng ta”. Đồng thời, Ngài cũng mời gọi mỗi người cũng biết đem niềm vui, tình yêu thương đến cho tha nhân, nhất là với các trẻ em nghèo, bị bỏ rơi, bị giết hại ngay từ “trong trứng nước” từ người mẹ, bởi vì năm xưa Hài Nhi Giêsu cũng không được người ta đón nhận.

Sau phần hiệp lễ, một vị HĐMV giáo xứ đã thay mặt cộng đoàn cám ơn Đức Cha, Cha Tổng và quý Cha đã đến hiệp dâng thánh lễ, đồng thời, cũng kính chúc Đức Cha và quý Cha một mùa Giáng Sinh an lành và thánh đức.

Thánh lễ kết thúc lúc 22g20, với phép lành trọng thể từ Đức Cha. Cộng đoàn ra về trong bình an và ân sủng của Chúa Hài Đồng.
 
Phêrô Nguyễn Anh Tuấn
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin mới