Đan Viện Xitô Thánh Mẫu Châu Thủy Kính Viếng và Dâng Lễ Cầu Nguyện Cho Đức Cha Giuse

Đăng lúc: Chủ nhật - 05/03/2017 03:21 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

ĐAN VIỆN XITÔ THÁNH MẪU CHÂU THỦY

KÍNH VIẾNG VÀ DÂNG LỄ CẦU NGUYỆN CHO ĐỨC CHA GIUSE VŨ DUY THỐNG.

 

Theo chương trình, chiều nay 15g00 ngày 04 tháng 03 năm 2017, cộng đoàn Đan viện Xitô Thánh Mẫu Châu Thủy sẽ kính viếng và dâng lễ cầu nguyện cho Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống, vị cha chung của Giáo Phận Phan Thiết, được Chúa gọi về lúc 8g00 ngày 01 tháng 03 năm 2017.

 

hình ảnh

 

Thánh lễ bắt đầu vào lúc 15g00, do Viện phụ Gioan Bosco Trần Văn Thành chủ tế. Cùng đồng tế, có Viện phụ Maria Bảo Tịnh Trần Văn Bảo, đan sĩ Đức Ông Giuse Maria Nguyễn Thế Thoại thuộc Đan viện Xitô Mỹ Ca, Giáo phận Nha Trang; 13 Linh mục thuộc Đan viện Xitô Châu Thủy và Xitô Mỹ Ca. Cộng đoàn tham dự khoảng 300 người là các đan sĩ Xitô Châu Thủy, Xitô Mỹ Ca, quí nữ tu Dòng MTG. Tân Lập, quí nam nữ tu sĩ và bà con giáo dân xa gần. Với bài ca nhập lễ “Con tin rằng...” các Đan sĩ đã đưa cộng đoàn phụng vụ vào thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cha Giuse.

Mở đầu thánh lễ, Viện phụ đã nói lên tâm tình thương tiếc Đức Cha Giuse; vị chủ chăn thánh thiện, hiền lành, khiêm nhường, luôn gần gủi với đoàn chiên. Đồng thời ngài cũng nói lên tình thương của Thiên Chúa, nói tới niềm hy vọng, sự tin tưởng vào cuộc sống mai sau để mời cộng đoàn sốt sáng dâng lễ cầu nguyện cho Đức Cha Giuse.

Và trong phần chia sẽ Lời Chúa, Viện Gioan Bosco đã dựa vào Tin mừng Gioan 12, 23-28 nói về “hạt lúa mì bị thối đi” để chia sẻ với cộng đoàn. Viện phụ đã nói tới mầu nhiệm sự đau khổ; mầu nhiệm sự chết và phục sinh. Đức Cha Giuse trong sứ vụ mục tử của mình, đã dám sống mầu nhiệm tự hủy, dám vùi mình đi như hạt lúa mì để con cái Giáo phận được trổ sinh nhiều hoa thơm trái tốt. Qua cái chết, thân xác ngài cũng sẽ bị vùi đi, nhưng trong niềm tin vào sự phục sinh, Đức Cha cũng sẽ sống lại vinh quang trên Nước trời. Ngài mời gọi cộng đoàn hãy tự hủy mình qua việc thực thi Lời Chúa hàng ngày để cũng được hưởng Nước trời mai sau.

Khi còn sống, Đức Cha Giuse đã dành cho Đan viện Xitô Châu Thủy một tâm tình rất đặc biệt. Tâm tình đặc biệt ấy được thể hiện qua một số chia tiết nho nhỏ như: ngài luôn mến yêu, ân cần, khích lệ các đan sĩ sống hết mình với đời Đan tu. Ngài thường hay nhắc lại câu nói của Cố Đức Cha Nicôlas: “Đan viện ví như lá phổi thiêng liêng của Giáo phận”. Mỗi lần gặp các cha, các thầy, ngài rất thân thiện, vui vẻ và xin các cha, các thầy cầu nguyện cho ngài, cho công việc của ngài, nhất là cầu nguyện cho Giáo phận nhà. Ngài cũng tin tưởng nhờ các cha trong Đan viện cứ ngày 12,13 hàng tháng lên Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao giúp giải tội cho khách hành hương. Mỗi khi Đan viện có biến cố quan trọng, ngài đều có mặt để chủ tế thánh lễ, chẳng hạn những dịp lễ truyền chức Phó tế-Linh mục; những dịp lễ quí cha, quí thầy mừng Kim Khánh Linh mục, mùng Kim khánh khấn dòng, nhất là ngài đã chủ tế thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Nhà Nguyện Đan viện(22.02.2013), chủ tế thánh lễ khánh thành Nhà nguyện(20.09.2014. Những tâm tình, sự thân thiện, quan tâm… của ngài vẫn còn đó, làm sao các đan sĩ chúng con quên được. 

“Hôm nay cha đã ra đi thật rồi, không còn gặp lại cha”. Khi nghe tin Đức Cha lâm bệnh, cộng đoàn chúng con đã làm việc kính Đức Mẹ 9 ngày để cầu nguyện cho Đức Cha, nhưng mới được 4 ngày Chúa gọi Đức Cha về. Thật bất ngờ. Sự ra đi của Đức Cha để lại trong lòng mỗi đan sĩ chúng con những nỗi niềm thương tiếc khó diễn tả thành lời. Đan viện Châu Thủy chúng con luôn biết ơn Đức Cha, xin khắc nghi những tâm tình, những nghĩa cử đẹp của Đức Cha dành cho Đan viện chúng con. Hiệp ý dâng thánh lễ này, với những Kinh nguyện hàng ngày của đời Đan tu, chúng con nguyện xin Chúa sớm ban thưởng Nước Trời cho Đức Cha.

                                                                                          

Đan Sĩ Châu Thủy Bé Nhỏ

Từ khóa:

bắt đầu, văn thành

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 9 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin mới