Giáo xứ Phaolô Thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời,

Đăng lúc: Thứ bảy - 03/11/2018 19:31 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

THÁNH LỄ  CẦU CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI,

TẠI ĐẤT THÁNH GIÁO XỨ PHAO LÔ.

 

Tại Đất Thánh Giáo xứ Phaolô, trong tâm tình tri ân và tưởng nhớ, vào lúc 18g30 ngày 02/11/2018, Thánh lễ Cầu cho các Tín Hữu đã qua đời tại Đất Thánh Giáo xứ Phaolô.

 

hình ảnh

 

Trước Thánh lễ, Cha Phêrô bày tỏ lòng hân hoan vui mừng sau năm tháng công trình chỉnh trang Đất Thánh Giáo xứ nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là một không gian đẹp, thoáng mát và trang nghiêm, là nơi để cử hành Thánh lễ và làm các nghi thức An táng khi có nhu cầu. Ngài đã làm phép các ảnh tượng Đức Mẹ sầu bi, các tổng lãnh thiên thần và thánh hóa Đất Thánh.

Dẫn vào Thánh lễ, Cha chủ tế Phêrô mời gọi cộng đoàn hiệp cùng các thánh ở trên trời cầu nguyện cho các linh hồn còn đang ở trong thanh luyện, nhất là linh hồn tổ tiên, ông bà, cha mẹ, anh chị em, những người thân yêu, ân nhân, bằng hữu đã ra đi trước chúng ta, xin Chúa là Cha yêu thương, luôn độ lượng, đón nhận những hi sinh, những lời cầu nguyện chân thành của chúng ta mà thương thanh tẩy những lỗi lầm cho các linh hồn còn đang trong thời gian thanh luyện, để các vị ấy mau chóng được hưởng kiến nhan Chúa, chung hưởng hạnh phúc cùng các thánh.

Phần giảng lễ Cha chủ tế chia sẻ, hình ảnh sự chết trên trần gian gợi cho chúng ta ý thức về một sự sống vĩnh cửu, một nơi hưởng hạnh phúc muôn đời mà Chúa đã hứa ban cho nhân loại qua chính thập giá và vinh quang phục sinh của Người. Chúng ta hãy là người khôn ngoan luôn biết chuẩn bị “đèn và dầu”, không để “mật ngọt” trần gian là những đam mê của cải vật chất và lạc thú cám dỗ, vì giờ chết đến rất bất ngờ, xuôi tay nhắm mắt là phải từ bỏ không mang theo được gì. Đồng thời chúng ta thể hiện lòng biết ơn, sống tinh thần hiệp thông trong đức ái bằng việc năng tham dự Thánh lễ, làm các việc lành phúc đức, dâng những hi sinh để cầu cho cho các linh hồn sớm qua giai đoạn thanh luyện, mau chóng được diện kiến tôn nhan Chúa cách trọn vẹn trong Thiên Quốc.

Cuối lễ, Cha Phêrô có lời tri ân đến quý Soeurs, HĐMV, Gia Trưởng, Hiền Mẫu, Ban Khánh tiết, Ban điện, Ca đoàn, lễ sinh cùng với tất cả những ai đã góp phần chuẩn bị cho thánh lễ hôm nay được diễn tiến một cách trang trọng và sốt sắng. Cách đặc biệt, Cha Phêrô cảm ơn đến quý vị  Ban Thường Vụ, Ban Điều Hành các Giáo Họ, Ban Điều Hành giới Gia trưởng, Hiền mẫu, các anh em thợ hồ trong và ngoài Giáo xứ, Giáo cũng như Lương, quý vị Ân nhân trong và ngoài Giáo xứ đã nỗ lực góp công góp của cho công trình chỉnh trang Đất thánh mà chúng ta thấy được hôm nay:  khang trang, sạch sẽ, thoáng mát, xứng đáng là nơi tôn nghiêm để dâng Thánh lễ và làm các nghi thức An táng tại Đất Thánh này. Nhờ lời chuyển cầu của các Thánh, của các linh hồn, xin Chúa ban muôn ơn lành hồn xác cho quý Soeurs, quý Vị và tất cả những ai đã góp phần cho công trình thánh thiện này.

Xin Thiên Chúa chúc lành cho quý vị!.

 

TT Giáo Xứ Phaolô.

   Pet. Trọng Nhân

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận

Vào lúc 7 giờ sáng Chúa Nhật II Thường Niên, hai cha cùng với cha đặc trách giáo xứ đã dâng thánh lễ tạ ơn, cầu bình an cho giáo xứ, cùng với sự tham dự của khoảng 50 giáo dân.

Tin mới