Giáo xứ Tà Mon Mừng Lễ Bổn mạng và Khánh thành Nhà Giáo lý

Đăng lúc: Chủ nhật - 09/12/2018 19:34 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

Giáo xứ Tà Mon Mừng Lễ Bổn mạng và Khánh thành Nhà Giáo lý

 
 

Hòa trong niềm vui chung của Giáo hội hoàn vũ, tạ ơn Chúa và nhờ lời cầu bầu của Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội (VNNT): Giáo xứ Tà Mon lại thêm phúc ân trọng đại trong ngày kính Đức Maria VNNT, Giáo xứ tổ chức lễ Khánh thành và làm phép Nhà Giáo lý vào lúc 8 giờ 45, dưới sự chủ tọa của Đức Giám mục Tôma Nguyễn Văn Trâm. Tham dự có quý linh mục, quý tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn dân Chúa. Đây là một phúc ân được Chúa ban sau 21 năm ngày khánh thành và cung hiến thánh đường Giáo xứ  (8/12/1977-8/12/2018).

 

hình ảnh

 

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria, với những ơn lành từ buổi ban đầu đến đây nguyên là vùng kinh tế mới trong hoàn cảnh:


Cuối mùa ly loạn kéo về đây
Đồi cao núi biếc ngập rừng cây,
Xác hồn thiếu nghèo từ dạo ấy
Qua 40 năm Chúa đổ đầy.

 

Giờ đây ngôi nhà Giáo lý được khang trang mọc lên bên cạnh thánh đường sau hơn hai năm, Cha Antôn Nguyễn Thế Học về nhận quản xứ. Bằng với hy sinh, lòng quảng đại đã tận tụy nhân lực quyết tâm cùng sự giúp đỡ quý ân nhân gần xa và sự cộng tác của giáo dân, nhà Giáo lý đã hoàn thành.

Sau nghi thức làm phép nhà, ĐGM Tôma cùng đoàn đồng tế dâng thánh lễ long trọng kính mừng lễ Đức Maria VNNT tại thánh đường lúc 9 giờ, với sự tham dự quý tu sĩ nam nữ và đông đủ cộng đoàn.


Thánh lễ kết thúc, mọi người cùng dùng bữa tiệc thân mật chia sẻ niềm vui với cộng đoàn giáo xứ.

Tàn tiệc chia tay. Những ước mơ, lời hứa hẹn nơi mọi tâm hồn tiếp tục đến dâng lời cầu nguyện, tạo điều kiện để đáp ứng những nhu cầu thiết yếu mà giáo xứ còn thiếu của những tấm lòng từ tâm.
Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria trả công bội hậu chúc lành cho mọi người trong bình an thiện hảo.


Pet. Ngô Công Giải

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin mới