Hoan Ca Giáng Sinh Liên Xứ 2018

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/12/2018 21:30 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

HOAN CA GIÁNG SINH LIÊN XỨ 2018

TẠI GIÁO XỨ VINH TÂN

 

hình ảnh

 

Cùng toàn thể thế giới đang rộn vui đón mừng Giáng Sinh, vào lúc 17g30, ngày 20.12.2018, Giáo xứ Vinh Tân đã tổ chức Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh Liên Xứ 2018.

Bắt đầu từ 18g00 chiều, hơn 400 ca viên và diễn viên múa đến từ Hội Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết, Tu Đoàn Nữ Bác Ái Xã Hội và các giáo xứ: Thanh Xuân, Tân Tạo, Tân Lý, Vinh Thanh, Tin Mừng, Thánh Gia để chuẩn bị cho chương trình hoan ca.

Giây phút thật long trọng trước giờ khai mạc, khi các đơn vị được rước từ khu vực chuẩn bị tiến ra sân khấu trong những bộ đồng phục thật đẹp, với màu sắc riêng của mỗi đơn vị và những tràng pháo tay chào đón, đã làm cho bầu khí đêm hoan ca như được bắt đầu.

Thật long trọng cho đêm hoan ca hôm nay khi có sự hiện diện của cha Tổng Đại Diện Giáo Phận Phan Thiết, cha Thư Ký Tòa Giám Mục, cha Trưởng Ban Thánh Nhạc Giáo Phận Phan Thiết, quý Cha, quý Bề trên, quý Tu sĩ nam nữ, quý Hội đồng mục vụ, quý vị khách mời và rất đông quý vị khán giả đến từ các xứ trong thị xã Lagi.

Với chủ đề: “TRỜI ĐẤT GIAO HÒA”, đêm hoan ca như muốn hòa cùng nhịp đập yêu thương của Chúa, để con người cũng được giao hòa với nhau trong niềm vui, tình yêu thương và sự hiệp nhất.

Khai mạc đêm hoan ca với vũ điệu tổng hợp trống - vũ vui nhộn như làm cho bầu khí rộn ràng như được nóng thêm. Sau lời chào đón của cha Chánh Xứ, cha Tổng Đại Diện đã tuyên bố khai mạc đêm hoan ca, với những lời mời gọi mọi người: “Mẹ Maria là người đầu tiên đón nhận niềm vui Đất Trời Giao Hòa; chúng ta cũng hãy hòa vào trong niềm vui của toàn thể thế giới, và hòa với nhau trong những bản hợp ca và vũ điệu của đêm hoan ca, để cảm nhận tình yêu của Chúa, tình yêu nối kết đất với trời”.

Chương trình có tất cả 14 tiết mục chính, 5 tiết mục hợp ca, 8 tiết mục thánh vũ và 1 tiết mục tam ca, tất cả được xen kẻ vào nhau làm cho khán giả chìm vào Mầu nhiệm của Tình Yêu Nhập Thể, và hân hoan đón mừng Chúa Giáng Sinh. Như cha đặc trách Thánh Nhạc nhận định: “Đêm Hoan ca hôm nay các tiết mục mang nhiều màu sắc khác nhau, nhưng các ca đoàn và các diễn viên đã làm rất tốt, để dùng chính âm nhạc diễn tả cho khán giả, gieo vào lòng khán giả những niềm vui, sự lắng đọng, và những tâm tình để cảm nhận Tình Yêu Cứu Độ qua Mầu Nhiệm Giáng Sinh.

Chương trình kết thúc với lời cám ơn của cha phó Phêrô và vũ điệu của giới hiền mẫu. Niềm vui Giáng Sinh như tràn ngập trong lòng mọi người giây phút này, với bài hát: “Hát Khen Mừng Chúa Giáng Sinh Ra Đời” qua phần trình bày của tất cả các ca viên, diễn viên, MC, ban tổ chức và mọi người cùng đồng ca với những tràng pháo tay, những cái bắt tay chúc mừng Giáng Sinh 2018: an lành - thánh đứctràn đầy hồng ân của Chúa Hài Đồng và Một Năm Mới 2019: nhiều niềm vui – hạnh phúc – bình an trong vòng tay yêu thương của Chúa.

 

BTT. Hàm Tân

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin mới