Thánh lễ cầu nguyện cho các Giám mục và Linh mục đã qua đời tại Nhà Thờ Vinh An

Đăng lúc: Thứ hai - 05/11/2018 19:29 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

Thánh lễ cầu nguyện cho các Giám mục và Linh mục đã qua đời tại Nhà Thờ Vinh An

 

hình ảnh

 

Theo truyền thống “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Uống nước nhớ người đào giếng”, sáng nay ngày 5.11.2018, Đức cha Tôma cùng Linh mục đoàn Phan thiết đến kính viếng Nghĩa trang Linh mục thuộc Giáo xứ Vinh an và dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các ngài.

 

Các Linh mục đang an nghỉ nơi đây đều đã để lại những dấu ấn mục vụ tại giáo phận. Tưởng nhớ đến công ơn của các ngài là một hành vi giàu ý nghĩa thiêng trong mầu nhiệm các thánh cùng thông công. Sứ mệnh Chúa trao, các ngài đã chu toàn, nhưng số mệnh của các ngài như thế nào thì xin phó dâng trong tình thương của Thiên Chúa. Xin Chúa giàu lòng xót thương đón nhận các ngài vào trong hạnh phúc đời đời và xin các ngài chuyển cầu cho nhịp sống mục vụ của giáo phận thân yêu.

 

Từ nghĩa trang, đoàn rước tiến vào Nhà thờ hiệp dâng thánh lễ. Linh mục đoàn, các chủng sinh, tu sĩ, thân nhân và bà con giáo dân hiệp thông sốt mến.

 

Khởi đầu, Cha Gioan Maria Vianey Dương Nguyên Kha, thư ký TGM đọc danh sách các Giám mục và linh mục đã qua đời.

 

Đức Cha Tôma chủ sự thánh lễ. Ngài ngỏ lời với cộng đoàn.

 

Các tu sĩ nam nữ, các chủng sinh và anh chị em.

Hôm nay, anh chị em thấy, hiện hiện nơi nhà thờ Vinh an, linh mục đoàn rất đông đủ để sáng nay cùng với anh chị em dâng thánh lễ cầu nguyện cho các Giám mục và Linh mục trong giáo phận đã qua đời và chiều nay sẽ khai mạc tuần tĩnh tâm thường niên các linh mục giáo phận.

Chúng ta hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện các Giám mục và các Linh mục đã qua đời, đó là các Đức Giám Mục Nicôla Huỳnh Văn Nghi, Giám Mục Phaolô Nguyễn Thanh Hoan, Giám Mục Giuse Vũ Duy Thống cùng các Linh mục đã phục các cộng đoàn dân Chúa trong suốt 43 năm Giáo Phận Phan Thiết được thành lập khai sinh hình thành và tăng trưởng.

Dâng lễ cầu nguyện cho các ngài hôm nay là biểu lộ của lòng biết ơn và hiếu kính đối với các bậc cha anh đã dày công xây đắp giáo phận.

Nguyện xin Thiên Chúa Cha giàu lòng thương xót, nhờ công ơn cứu độ của Chúa Giêsu Kitô, ban cho các ngài được hưởng ơn phúc trọn vẹn trong Nhà Cha trên trời.

Anh chị em hãy cầu nguyện cho các cha trong giáo phận chiều nay bắt đầu tuần tĩnh tâm. Hãy cầu nguyện cho chúng tôi biết cầu nguyện, biết kiểm điểm đời sống và nhất là xin Chúa Thánh Thần soi sáng và hướng dẫn cho chúng tôi để việc phục vụ năm 2019 được sinh hoa kết trái.

 

Đức Cha Tôma giảng lễ.

 

 

Giáo hội dành tháng 11 cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, nên tháng 11 là tháng của niềm hy vọng Phục sinh. Đây là thời gian mà mỗi khi thắp nén nhang trên phần mộ người chết, nhìn theo làn khói nhẹ toả bay ta cũng nâng tâm hồn lên tới Chúa là nguồn sự sống của mình.Và mỗi khi đặt bó hoa tươi trên phần  mộ người thân yêu, ta thấy được mùa xuân vĩnh cửu đang bừng lên từ khắp những nấm mồ chung quanh.Quả thật: sự sống thay đổi chứ không mất đi. Chết là cửa để bước vào cuộc sống vĩnh cửu. Chuyến đi đời đời ấy lại tùy thuộc vào những tích chứa, những công phúc đã lập trong cuộc sống tại thế này.

Các linh mục, sau một đời hiến dâng phục vụ đã về với Chúa, đi vào cõi hằng sống. Xin Chúa mở lòng khoan dung nhân hậu cho các tôi tớ tốt lành và trung tín được lãnh gia nghiệp phần thưởng Chúa đã dành sẵn cho từ thuở đời đời.

 

BTT GP Phan Thiết

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận

Sáng Thứ Hai, ngày 14/1/2019, hơn 40 linh mục và các chủng sinh từ bốn Giáo hạt: Phan Thiết, Hàm Tân, Hàm Thuận Nam và Đức Tánh đã tề tựu về Giáo xứ Bình An để gặp gỡ và giao lưu...

Tin mới