Thánh lễ cầu nguyện cho các Linh mục đã qua đời.

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/11/2017 21:12 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH MỤC ĐÃ QUA ĐỜI.

 

Theo truyền thống “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Uống nước nhớ người đào giếng”, sáng nay ngày 3.11.2017, Đức cha Tôma cùng Linh mục đoàn Phan thiết đến kính viếng Nghĩa trang Linh mục thuộc Giáo xứ Vinh an và dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các ngài.

 

 

Các Linh mục đang an nghỉ nơi đây đều đã để lại những dấu ấn mục vụ tại giáo phận. Tưởng nhớ đến công ơn của các ngài là một hành vi giàu ý nghĩa thiêng trong mầu nhiệm các thánh cùng thông công. Sứ mệnh Chúa trao, các ngài đã chu toàn, nhưng số mệnh của các ngài như thế nào thì xin phó dâng trong tình thương của Thiên Chúa. Xin Chúa giàu lòng xót thương đón nhận các ngài vào trong hạnh phúc đời đời và xin các ngài chuyển cầu cho nhịp sống mục vụ của giáo phận thân yêu.

 

Từ nghĩa trang, đoàn rước tiến vào Nhà thờ hiệp dâng thánh lễ.

 

hình ảnh

 

Khởi đầu, Cha Gioan Maria Vianey Dương Nguyên Kha, thư ký TGM đọc danh sách các linh mục đã qua đời.

 

 

Đức Cha Tôma chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho quý Giám mục và các Linh mục đã qua đời. Linh mục đoàn, các chủng sinh, tu sĩ, thân nhân và bà con giáo dân hiệp thông cầu nguyện.

Đức Cha Tôma giảng lễ.

 

 

Giáo hội dành tháng 11 cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, nên tháng 11 là tháng của niềm hy vọng Phục sinh. Đây là thời gian mà mỗi khi thắp nén nhang trên phần mộ người chết, nhìn theo làn khói nhẹ toả bay ta cũng nâng tâm hồn lên tới Chúa là nguồn sự sống của mình.Và mỗi khi đặt bó hoa tươi trên phần  mộ người thân yêu, ta thấy được mùa xuân vĩnh cửu đang bừng lên từ khắp những nấm mồ chung quanh.Quả thật: sự sống thay đổi chứ không mất đi. Chết là cửa để bước vào cuộc sống vĩnh cửu. Chuyến đi đời đời ấy lại tùy thuộc vào những tích chứa, những công phúc đã lập trong cuộc sống tại thế này.

Các linh mục, sau một đời hiến dâng phục vụ đã về với Chúa, đi vào cõi hằng sống. Xin Chúa mở lòng khoan dung nhân hậu cho các tôi tớ tốt lành và trung tín được lãnh gia nghiệp phần thưởng Chúa đã dành sẵn cho từ thuở đời đời.

 

BTT GP Phan Thiết

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận

Hôm nay chính thức khai mạc Năm Thánh mừng 60 năm làm phép và khánh thành tượng đài Đức Mẹ núi Tàpao. Kể từ hôm nay, anh chị sẽ được hưởng tất cả những ơn phước mà Đức Thánh Cha...

Tin mới