Tĩnh Huấn Giáo Lý Viên Hạt Phan Thiết

Đăng lúc: Thứ hai - 09/10/2017 02:10 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

TĨNH HUẤN GIÁO LÝ VIÊN HẠT PHAN THIẾT

Chúa Nhật, ngày 08 tháng 10 năm 2017

 

Hưởng ứng tinh thần của Đại Hội Giáo Lý Toàn Quốc lần thứ V, từ ngày 28 tháng 8 đến 01 tháng 9 năm 2017, tổ chức tại Tòa Giám Mục Xuân Lộc với chủ để: “Đào tạo Giáo Lý Viên, con người hiệp thông để Loan Báo Tin Mừng”, Ban Giáo Lý Giáo Phận Phan Thiết đã tổ chức tĩnh huấn Giáo Lý Viên cấp Giáo Phận cho các Giáo Lý Viên Giáo Hạt Phan Thiết, tại giáo xứ Mũi Né, quy tụ hơn 100 Giáo Lý Viên và Nữ Tu.

 

Buổi tĩnh huấn được bắt đầu bằng thánh lễ đồng tế lúc 08 giờ 30, do cha Hạt Trưởng Hạt Phan Thiết-FX. Phạm Quyền chủ sự, cùng với cha Anrê Lương Vĩnh Phú Trưởng Ban Giáo Lý Giáo Phận, cha Phêrô Nguyễn Hữu Duy chánh xứ Mũi Né, Trưởng Ban Giáo Lý Giáo Hạt Phan Thiết và cha phó xứ Kim Ngọc.

 

Trong bài giảng lễ, cha Hạt Trưởng đã chia sẻ dựa trên bài Tin Mừng Chúa Nhật 27 thường niên A, với dụ ngôn “Vườn nho và các tá điền làm vườn nho”. Qua đó, cha đã nhắc nhớ cho các Giáo Lý Viên về sứ mạng của mình như là các tá điền mà Chúa Giêsu đã trao phó để chăm sóc vườn nho của Chúa là các con em học viên giáo lý. Phải cố gắng chăm lo cho các con em thành những cây nho tốt và sinh nhiều hoa trái tốt trong các vườn nho của giáo xứ mình. Thánh lễ kết thúc lúc 09 giờ 30.

 

Sau 15 phút giải lao, cha Trưởng Ban Giáo Lý Giáo Phận đã bắt đầu giờ thuyết trình xoay quanh chủ đề mà Đại Hội Giáo Lý Viên Toàn Quốc đã đề ra là “Đào tạo Giáo Lý Viên, con người hiệp thông để Loan Báo Tin Mừng”, với ba chiều kích cụ thể:

 

- Hiệp thông với Thiên Chúa: bằng cách siêng năng lãnh nhận các Bí Tích, nhất là Bí Tích Thánh Thể.

- Hiệp thông với Hội Thánh: bằng cách tham gia vào đời sống và sứ vụ của Giáo Hội địa phương, cụ thể là với các cha xứ của mình với tinh thần khiêm tốn trong vâng phục và lòng nhiệt thành phục vụ trong yêu mến.

- Hiệp thông với mọi người: bằng cách gặp gỡ đối thoại với mọi người và quan tâm đến các vấn đề xã hội, những người bị gạt ra bên lề xã hội và quan tâm đến môi trường.

 

Buổi tĩnh huấn kết thúc bằng bữa cơm trưa thân mật lúc 11g30. Sau cơm trưa, mọi người vui vẻ ra về với quà kèm theo là tập sách các bài thuyết trình của các Đức Cha trong dịp Đại Hội Giáo Lý Toàn Quốc lần thứ V và cuốn “Giáo Lý Dự Tòng từ Thánh Lễ” của Cha Sở Mũi Né…

 

BTT Phan Thiết

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận

Hôm nay chính thức khai mạc Năm Thánh mừng 60 năm làm phép và khánh thành tượng đài Đức Mẹ núi Tàpao. Kể từ hôm nay, anh chị sẽ được hưởng tất cả những ơn phước mà Đức Thánh Cha...

Tin mới