Tĩnh tâm Linh mục Phan thiết ngày thứ tư

Đăng lúc: Thứ sáu - 09/11/2018 10:00 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

Tĩnh tâm Linh mục Phan thiết ngày thứ tư

 

Kinh sáng - Nguyện Gẫm - Thánh lễ.

 

Hiệp thông tạ ơn cùng quý cha mừng Ngân Khánh Linh Mục: 

- Cha Antôn Lê Minh Tuấn

- Cha Đaminh Nguyễn Văn Hoàng

- Cha Phêrô Nguyễn Huy Hồng

- Cha Phêrô Nguyễn Ngọc Cẩm

- Cha Giuse Hồ Văn Thiện

 

Bài giảng

Cầu nguyện - xét gẫm

Chia sẻ mục vụ thánh nhạc

Viếng đài Đức Mẹ Tàpao - kính các Thánh Tử đạo việt Nam

Đức cha Tôma chủ sự giờ chầu Tạ Ơn

Lập lại lời tuyên hứa.

 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

Trước Chúa Giêsu Thánh Thể Chúa đây, hôm nay con muốn nhắc lại những điều con đã tuyên hứa ngày thụ phong linh mục..

Con tuyên hứa luôn luôn chu toàn nhiệm vụ tư tế của hàng linh mục,là cộng tác viên nhiệt tình của Đức Giám mục trong việc chăn dắt đoàn chiên Chúa theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Con tuyên hưa luôn luôn sốt sắng và trung thành cử hành các mầu nhiệm Tử Nạn và Phục Sinh của Chúa, để ngợi khen Thiên Chúa và thánh hóa giáo dân theo truyền thống Hội thánh. Con tuyên hứa luôn luôn tỏ ra xứng đáng khôn ngoan và chu toàn nhiệm vụ Lời Chúa trong việc rao giảng Phúc âm, và trình bày đức tin Công giáo. Con tuyên hứa ngày càng liên kết mật thiết vời Chúa là thượng tế đã hiến mình cho Đức Chúa Cha làm của lễ tinh tuyền và cùng với Chúa tự hiến mình cho Thiên Chúa để cứu độ trần gian. Con tuyên hứa tôn kính và vâng phục Đức Giám mục giáo phận và các Đấng kế vị. Sau hết con tuyên hứa luôn luôn liên kết với các anh em trong linh mục đoàn của giáo phận bằng lời cầu nguyện hy sinh, bằng tinh thần đoàn kêt chân thành và bằng tình yêu cụ thể. Lạy Chúa Giêsu Kitô, xin hoàn tất điều Chúa đã khởi sự nơi con. Amen.

Đức Cha kết thúc nghi lễ tuyên hứa bằng lời nguyện cầu cho hàng linh mục: Lạy Chúa, Chúa đã đặt Con Một Chúa làm linh mục thượng phẩm muôn đời, xin cho tất cả anh em linh mục chúng con mà Chúa đã chọn làm thừa tác viên để phân phát các mầu nhiệm của Chúa, được luôn luôn trung thành chu toàn chức vụ đã lãnh nhận. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

          Cộng đoàn hát kinh Te Deum

 

 

 

Từ khóa:

linh mục, văn hoàng

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận

Sáng Thứ Hai, ngày 14/1/2019, hơn 40 linh mục và các chủng sinh từ bốn Giáo hạt: Phan Thiết, Hàm Tân, Hàm Thuận Nam và Đức Tánh đã tề tựu về Giáo xứ Bình An để gặp gỡ và giao lưu...

Tin mới