Lễ An Táng Thân Phụ Lm Giuse Nguyễn Công Hoàng

Lễ An Táng Thân Phụ Lm Giuse Nguyễn Công Hoàng

Hai giờ chiều 30.6.2014, tại Nhà thờ Gio linh, Hạt Hàm tân, Đức Cha Giuse Giám Mục Giáo phận Phan thiết chủ tế Thánh lễ an táng cho Ông cố Phêrô Nguyễn Tá, thân phụ Lm Giuse Nguyễn Công Hoàng, Quản xứ Gx Mẹ Thiên Chúa. Quý cha Hạt trưởng và 80 cha đồng tế. Đông đảo chủng sinh, tu sĩ, giáo dân từ những Giáo xứ cha Hoàng từng phục vụ đã cùng hiệp thông cầu nguyện tiễn biệt Ông Cố đến nơi an nghĩ cuối cùng.

Gx Tư Tề trao Bằng Tưởng Lệ và Ủy Nhiệm Thư

Gx Tư Tề trao Bằng Tưởng Lệ và Ủy Nhiệm Thư

Sáng Chủ nhật 29. 06. 2014, Giáo xứ Tư Tề hân hoan mừng lễ hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô. Đây cũng là ngày trao Bằng Tưởng Lệ và cấp Ủy Nhiệm Thư cho các quý chức trong HĐMV cũ và mới.

Thánh Lễ Khai Mạc Năm Thánh 60 Năm GX Vinh Tân

Thánh Lễ Khai Mạc Năm Thánh 60 Năm GX Vinh Tân

Chúa Nhật, ngày 29/6/2014, hiệp cùng niềm vui với Giáo Hội mừng kính hai thánh Phêrô & Phaolô, giáo xứ Vinh Tân đã long trọng tổ chức thánh lễ Bổn Mạng giáo xứ và khai mạc Năm Thánh 60 thành lập Giáo Xứ Vinh Tân.

GX Võ Xu, Đoàn TNTT Sinh Hoạt Hè

GX Võ Xu, Đoàn TNTT Sinh Hoạt Hè

Mừng đại lễ trọng kính hai thánh Phêrô và Phaolô và cũng là bổn mạng cha Phaolô – quản xứ Võ Xu, được sự cho phép và ủng hộ của cha, đoàn TNTT Võ Xu đã có được một ngày sinh hoạt hè thật vui tươi và ý nghĩa.

HD. MTG Phan Thiết: hân hoan đón niềm vui 3 trong 1

HD. MTG Phan Thiết: hân hoan đón niềm vui 3 trong 1

Chúa Nhật ngày 29/6/2014, toàn thể chị em từ khắp các cộng đoàn gần xa tựu về Nhà mẹ Hội Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết (HD.MTGPT) hân hoan thay mặt Giáo phận Phan Thiết cùng nhau tham dự ngày Chầu Lượt; nhận nghi thức sai đi niên khoá 2014 – 2015; và đón chào 19 em Thỉnh Sinh gia nhập Tập Viện.

Gx Chính Tòa mừng lễ bổn mạng    Tân HĐMVGX ra mắt cộng đoàn.

Gx Chính Tòa mừng lễ bổn mạng Tân HĐMVGX ra mắt cộng đoàn.

Hôm nay, lễ trọng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng giáo xứ chánh tòa, anh chị em sẽ tuyên hứa nhận nhiệm vụ trước mặt Chúa, giáo hội và cộng đoàn giáo xứ, để từ đây quảng đại dấn thân trong nhiệm vụ của mình”. Kế đến, thầy phó tế xướng tên 5 vị trong Ban Thường Vụ, 5 Ủy Viên, 6 Trưởng Ban Điều Hành giáo họ, 4 hội trưởng các đoàn thể, từng người thứ tự bước lên trước cung thánh, tuyên xưng đức tin rồi quỳ xuống, dơ tay lên đọc lời tuyên thệ. Sau khi tuyên thệ, cha chánh xứ trao Bổ Nhiệm Thư, Bằng Tưởng Lệ….

Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang: 25 Nữ Tu Khấn Trọn Đời

Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang: 25 Nữ Tu Khấn Trọn Đời

Sáng ngày 28.6.2014, Đức Cha Giuse Võ Đức Minh chủ sự Lễ Khấn Trọn Đời 25 Nữ Tu và Kim Khánh Khấn Dòng Nữ Tu Matta Nguyễn Thị Phượng tại nguyện đường hội dòng MTG Nha Trang. Đồng tế thánh lễ có cha TĐD GP Nha trang, quý cha giáo Chủng viện, quý cha Giám tỉnh cùng với hơn 60 linh mục trong và ngoài Giáo phận. Các tu sĩ nam nữ và quý thân nhân ân nhân các Tân Khấn Sinh hiệp thông tạ ơn và chung lời cầu nguyện.

Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô tại Giáo Xứ Chính Tòa

Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô tại Giáo Xứ Chính Tòa

“Tháng sáu trời mưa, trời mưa không dứt…”. Hơn nửa tháng nay Phan Thiết đã chứng minh được câu thơ ấy của thi sĩ Nguyên Sa. Cứ trưa đến, nắng nóng lên thì mây lại kéo về và trời mưa, mưa cho đến tối. Không khí trở nên trong lành hơn vào mỗi sáng và tâm hồn mọi người cũng tươi mát hơn khi đi tham dự thánh lễ. Đặc biệt, sáng Chúa nhật, 22/6/2014, gia đình giáo xứ chính tòa rất hân hoan về giáo đường để dự Thánh Lễ Mình và Máu Thánh Chúa KiTô.

Trại hè thiếu nhi 2014 tại giáo xứ Hòa vinh

Trại hè thiếu nhi 2014 tại giáo xứ Hòa vinh

Đến hẹn lại lên, năm nay trại hè thiếu nhi giáo xứ Hòa Vinh lấy chủ đề “Cùng Chúa vui bước” với chủ ý tạo niềm vui, tạo một sân chơi lành mạnh trong dịp hè, đặc biệt là để giáo dục các em thiếu nhi về đời sống tin-cậy-mến, huc đúc tinh thần tập thể và tinh thần làm việc chung giữa các em.

Gx Gia An – Trại Hè Thiếu Nhi

Gx Gia An – Trại Hè Thiếu Nhi

Mỗi năm đến mùa nghỉ hè, cha quản xứ và các anh chị huynh trưởng giáo lý viên tổ chức một ngày trại hè cho các em thiếu nhi trong Gx vui chơi, Ngày 25-6, hơn 200 em thiếu nhi thuộc các lớp Giáo lý đã tập trung trong khuôn viên nhà thờ để tham dự ngày trại hè với chủ đề : “ Gia đình nhỏ”.

Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 138 139 140 ... 152 153 154  Trang sau
 
Giáo Hội Hoàn Vũ & G.Hội Việt Nam
Thông báo