Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Nhà Thờ Tiến Thành

Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Nhà Thờ Tiến Thành

Ngôi giáo dường Tiến Thành bé nhỏ, xinh xinh nép mình khiêm tốn bên tỉnh lộ 719, trên km 17 từ Phan Thiết đi Tiến Thành – Thuận Quý – Mũi Kê Gà - Hàm Tân. Với vị trí địa lý thơ mộng: trước biển, sau đồi, ngôi giáo đường luôn tận hưởng những làn gió mát rười rượi phảng phất hương nồng của vị mặn đại dương. Tức cảnh sinh tình Đức Cha Giuse ngẫu hứng đặt tên nhà thờ Tiến Thành là “Nhà Thờ Hạt Muối”. Ôi! Tên gọi nghe sao mặn mà thế.

Dòng Phúc Âm Sự Sống:  5 Nữ Tu  Vĩnh Khấn

Dòng Phúc Âm Sự Sống: 5 Nữ Tu Vĩnh Khấn

Sáng ngày 11-6-2014, tại Nhà Thờ Cà Tang, Ðức cha Giuse Vũ Duy Thống, Giám Mục Giáo Phận Phan Thiết chủ sự Thánh Lễ Khấn Trọn Đời cho 5 Nữ Tu thuộc Hội Dòng Phúc Âm Sự Sống. Cùng đồng tế có quý cha Hạt Trưởng Hạt Hàm Thuận Nam, cha Giám Đốc Chủng Viện Nicôla và 24 cha trong và ngoài giáo phận. Quý nam nữ tu sĩ, đông đảo ân nhân thân nhân của các tân Khấn sinh và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Cà Tang chung lời tạ ơn.

Gx Vũ Hoà: Thiếu Nhi Mừng Bổn Mạng và Tổng Kết Năm Học Giáo Lý

Gx Vũ Hoà: Thiếu Nhi Mừng Bổn Mạng và Tổng Kết Năm Học Giáo Lý

Ngày 08.06.2014 vừa qua, Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, Cha Tuyên uý Xứ đoàn Chúa Thánh Thần Hiện Xuống – Giáo xứ Vũ Hoà đã chủ tế thánh lễ mừng bổn mạng xứ đoàn và tổng kết năm học giáo lý 2013 – 2014 cho Đoàn thiếu nhi.

Tân Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ GP. Phan Thiết Tuyên Thệ Nhậm Chức Nhiệm Kỳ 2014-2018

Tân Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ GP. Phan Thiết Tuyên Thệ Nhậm Chức Nhiệm Kỳ 2014-2018

450 thành viên thuộc Hội Đồng Mục Vụ (HĐMV) của 82 giáo xứ trên khắp GP. Phan Thiết đã tề tựu về Nhà thờ Chính Tòa ngày 08/06/2014 tham dự họp mặt nhân dịp nhiệm kỳ phục vụ mới 2014-2018. Thánh lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và nghi thức tuyên thệ nhậm chức trang trọng do chính Đức Giám Mục Giáo Phận chủ sự. Chương trình họp mặt do Cha Tổng đại diện GB. Hoàng Văn Khanh khai mạc. Cha Fx. Phạm Quyền, Hạt trưởng Hạt Phan Thiết kiêm đặc trách HĐMV của giáo phận hiện diện chào mừng các Ban thường vụ mới.

Thường huấn 40 Cha Bề trên PTCĐ Dòng Phanxicô Việt Nam

Thường huấn 40 Cha Bề trên PTCĐ Dòng Phanxicô Việt Nam

Trên 20 Cộng đoàn Phan Sinh từ các tỉnh Hà Nội, Vinh, Pleiku, Ban Mê Thuật, Đà Lạt, Nha Trang, Sàigòn, Vũng Tàu, Cần Thơ, An Giang và một Cộng đoàn Phan Sinh VN ở Cambodia đã về tham dự chương trình Thường huấn quý Bề trên Phụ trách các Cộng đoàn Phan Sinh năm 2014. Khóa Thường huấn được khai mạc lúc 7g30 sáng ngày 29/05/2014 tại Học viện Phanxicô Thủ Đức với chủ đề, “Xây dựng huynh đệ đoàn như là gia đình quy tụ trong Đức Kitô.”

TIN VUI

TIN VUI

Quyết định của UBND Tỉnh Bình Thuận: Về việc chấp thuận thành lập tổ chức tôn giáo cơ sở.

Thông báo của Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch HĐGMVN về việc cầu nguyện cho hoà bình tại Thánh Địa

Thông báo của Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch HĐGMVN về việc cầu nguyện cho hoà bình tại Thánh Địa

Theo công bố của Toà Thánh ngày 29 tháng 5 vừa qua, cuộc gặp gỡ để cầu nguyện cho hoà bình tại Thánh Địa của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và Tổng thống Israel Shimon Peres với Đức giáo hoàng Phanxicô tại Vatican, theo lời mời của ngài trong chuyến tông du Thánh Địa vừa qua, sẽ diễn ra vào Chúa nhật tới, 08 tháng 06 năm 2014

Galilê: Khánh thành Trung tâm Magdala

Galilê: Khánh thành Trung tâm Magdala

WHĐ (05.06.2014) – Ngày 28 tháng 5 vừa qua tại thị trấn Migdal, Galilê đã diễn ra buổi lễ khánh thành Trung tâm Magdala, gồm có việc cung hiến Nhà thờ Duc in altum (Ra khơi) và cắt băng khánh thành di chỉ khảo cổ, là nơi đã phát hiện một hội đường Do Thái thuộc thế kỷ đầu tiên và có lẽ Chúa Giêsu đã rao giảng ở hội đường này.

Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết, 55 Nữ Tu  Khấn Dòng.

Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết, 55 Nữ Tu Khấn Dòng.

Sáng ngày 4-6-2014, Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống, Giám Mục Phan Thiết đã chủ sự lễ Khấn Dòng cho 33 Nữ Tu Tiên Khấn, và 22 Nữ tu Vĩnh Khấn. Cùng đồng tế có Đức Viện Phụ Đan Viện Châu Thuỷ, quý Cha Hạt Trưởng, quý Cha Giáo Sư và gần 100 Linh mục trong và ngoài Giáo phận, lời cầu nguyện sốt mến của các Tu sĩ nam nữ và đông đảo thân nhân ân nhân các tân khấn sinh.

Gx Mẹ Thiên Chúa:  113 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức

Gx Mẹ Thiên Chúa: 113 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức

Phải nói rằng: Ngày 1/6/2014 vừa qua là một ngày thật vui đối với giáo xứ Mẹ Thiên Chúa, niềm vui ấy được khởi đi từ việc cùng với Giáo hội toàn cầu hân hoan mừng lễ Chúa Giêsu Lên Trời. Niềm vui ấy được nhân lên bội phần, khi Đức Giám Mục giáo phận đã đến thăm mục vụ và trao ban Bí Tích Thêm Sức cho 113 con em thanh thiếu niên trong Giáo xứ. Đây là ngày trọng đại trong cuộc đời của các con em, và là ngày vui của tất cả các gia đình trong Giáo xứ. Cùng đồng tế với Đức Cha có Quý Cha: Hạt trưởng hạt Hàm Tân, Cha Quản lý Toà Giám Mục, Cha trưởng ban Truyền thông Giáo phận, và Quý Cha thân quen khác.

  Trang trước  1 2 3 ... 138 139 140 ... 149 150 151  Trang sau
 
Giáo Hội Hoàn Vũ & G.Hội Việt Nam
Thông báo