Gx Hòa Vinh Rước Kiệu Cung Nghinh Thánh Tượng Đức Maria

Gx Hòa Vinh Rước Kiệu Cung Nghinh Thánh Tượng Đức Maria

Ngày 1/5/2014, theo truyền thống tốt đẹp, Giáo xứ Hòa Vinh đã tổ chức cuộc rước kiệu cung nghinh thánh tượng Đức Maria ngay ngày đầu tiên của tháng năm, tháng mà Giáo hội Công giáo dành riêng để tôn kính Đức Maria, Mẹ Chúa Giêsu, Mẹ Giáo Hội, Mẹ của những người tin.

Giáo Xứ Vinh Thủy Khai Mạc Tháng Hoa

Giáo Xứ Vinh Thủy Khai Mạc Tháng Hoa

Bước vào tháng nặm, tháng mà giáo hội đã giành riêng, để kính Đức Trinh Nữ Maria “Mẹ Maria ơi.Này muôn đóa hoa đep tươi, đoàn con kính dâng lên Mẹ khi mùa hoa đã tới ….”. Vì thế, trong tâm tình đầu tháng hoa, mõi người trong cộng đoàn chúng con kính dâng lên Mẹ, những đóa hoa tươi đẹp nhất, để bày tỏ lòng kính yêu, đối với Mẹ hiền. Chiều ngày 1-5-2014, tại đền Đức Mẹ giáo xứ, cha quản xứ đã tổ chức sự kiện, ba trong một :Thánh lễ - rước kiệu tôn vinh Mẹ - dâng hoa lên Mẹ, để khai mạc Tháng Hoa một cách long trọng.

Giáo Xứ Mẹ Thiên Chúa Khai Mạc Tháng Hoa

Giáo Xứ Mẹ Thiên Chúa Khai Mạc Tháng Hoa

Tối nay, ngày 01/05/2014, đúng 18h30, giáo xứ Mẹ Thiên Chúa bắt đầu khai mạc tháng hoa với ba phần chính yếu: Rước Kiệu Đức Mẹ, Múa Dâng Hoa, và Thánh Lễ. Sau phần rước kiệu Đức Mẹ trọng thể xung quanh nhà thờ tiến lên đồi Đức Mẹ, các em thiếu nhi trong giáo xứ đã múa và dâng hoa cho Đức Mẹ trong tinh thần nhộn nhịp của mùa dâng hoa mỗi khi tháng năm về, các em thiếu nhi đã dâng hết những tâm tình của những người con kính yêu mẹ vô ngần qua những điệu múa thật duyên dáng.

Tin Vui Từ Giáo Xứ Đảo Phú Quý

Tin Vui Từ Giáo Xứ Đảo Phú Quý

Giáo xứ Đảo Phú Quý thuộc Hạt Bắc Tuy, Giáo Phận Phan Thiết, nằm trên Đảo Phú Quý có diện tích 16 km2 và cách TP Phan Thiết 120 Km về hướng đông nam. Ngày 30-4-2014, Cha Hạt Trưởng Hạt Bắc Tuy thăm mục vụ Giáo xứ Hải Đảo. Cùng đi với cha, có cha Giu-se Đặng Văn Nam, Chánh xứ Thánh Linh, Cha Phê-rô Nguyễn Minh Triết, phó xứ Gx Long Hương, quí Sơ các Hội Dòng đang giúp tại Hạt Bắc Tuy, HĐMV và một số giáo dân Gx Long Hương.

Gx Thanh Hải, Lễ tạ ơn 50 năm khấn dòng Nữ tu Maria Nguyễn Thị Yến

Gx Thanh Hải, Lễ tạ ơn 50 năm khấn dòng Nữ tu Maria Nguyễn Thị Yến

- Được sự quan tâm, khích lệ của Cha Chính xứ, cộng đoàn Mến Thánh Giá Đà Lạt tại Thanh Hải long trọng tổ chức lễ tạ ơn, kỷ niệm 50 năm khấn dòng cho Nữ tu Maria Nguyễn Thị Yến vào Thánh Lễ sáng thứ năm, 01.5.2014. - Cùng với Cha Chủ Tế Chính xứ Thanh Hải - G.B Hoàng Văn Khanh, có sự hiện diện của Cha nguyên Chính xứ Giuse Trần Đức Dậu, Cha Phó xứ Stêphanô Bùi Vi Thành, Cha Chính xứ Phú Hài Phêrô Nguyễn Văn Tiến, Cha Chính xứ Thánh Tâm Giacôbê Nguyễn Minh Luận, Cha Chính xứ Hoà Vinh Tađêô Nguyễn Quang Trung, Cha Chính xứ Hồng Liêm Phêrô Hồ Đức Thắng trong thánh lễ tạ ơn này.

Gx Gia An, Lễ Tạ Ơn dịp mừng 10 năm LM của Cha Quản Xứ

Gx Gia An, Lễ Tạ Ơn dịp mừng 10 năm LM của Cha Quản Xứ

Thánh lễ tạ ơn bắt đầu lúc 9 giờ 30 phút với sự tham dự sốt sắng của Cha Hạt trưởng, Quý Cha trong Giáo hạt, Quý Cha là anh em cùng lớp với cha xứ, dịp thụ phong ( ngày 01/5/2004 – 01/5/2014 ); Quý nam nữ tu sĩ; Quý ân nhân, thân nhân và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Thánh lễ tạ ơn mười năm Linh mục, một chặng đường không dài nhưng biết bao hồng ân Chúa đã đổ xuống trên cuộc đời dâng hiến của ngài. Cha cũng xin cộng đoàn cầu nguyện cùng Thánh Giacôbê cho ngài luôn chu toàn trách vụ mà Chúa đã trao phó qua tác vụ linh mục. Đồng thời Cha cũng cầu nguyện tạ ơn Chúa cho công trình nhà thờ gần hoàn thành.

Cơ Cấu Sinh Hoạt Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo

Cơ Cấu Sinh Hoạt Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo

Trong những cuộc gặp gỡ do UB.GDCG tổ chức, nhiều linh mục, tu sĩ và giáo dân đang phục vụ các em học sinh và sinh viên, mong ước có những hình thức gặp gỡ, hiệp thông để chia sẻ thao thức, trao đổi kinh nghiệm trong việc đào tạo những thế hệ trẻ, nhằm khích lệ, gợi ý và hỗ trợ lẫn nhau và hơn nữa cùng tìm những sáng kiến phục vụ chung. Để đáp ứng mong ước và nhu cầu nói trên, UB.GDCG thành lâp CƠ CẤU SINH HOẠT dưới đây

Thường huấn các Linh mục trẻ và Phó tế.

Thường huấn các Linh mục trẻ và Phó tế.

- Trong hai ngày thứ hai và thứ ba, 28-29.4.2014, có 35 linh mục trẻ và các thầy phó tế tham dự buổi thường huấn định kỳ (tuần cuối cùng trong tháng) tại Giáo Xứ Thanh Hải. - Dưới sự hướng dẫn, suy niệm của Cha Tổng Đại Diện, anh em đã khởi đầu buổi thường huấn bằng giờ chầu Mình Thánh Chúa. Và trong bầu khí thánh thiêng trước Nhan Thánh Chúa, các cha và thầy phó tế rà soát lại đời sống nhân bản, cầu nguyện trong mối tương quan gắn kết với Chúa và tha nhân trong ơn gọi của mình.

Gx Thanh Hải ra mắt tân HĐMV

Gx Thanh Hải ra mắt tân HĐMV

Sau gần hai tháng suy nghĩ và cầu nguyện, cộng đoàn giáo xứ Thanh Hải đã chọn lựa những người được coi là có lòng đạo đức, có khả năng và lòng nhiệt thành vào Ban Thường Vụ và HĐMV giáo xứ để cộng tác với Cha Quản Xứ trong việc phục vụ cộng đoàn dân Chúa.

Gx Mẹ Thiên Chúa, niềm vui Phục sinh

Gx Mẹ Thiên Chúa, niềm vui Phục sinh

Giáo Xứ Mẹ Thiên Chúa có nhiều niềm vui Phục Sinh. Giáo xứ có thêm 10 tân tòng và bầu cử Ban Thường Vụ mới nhiệm kỳ 2014 – 2018.

  Trang trước  1 2 3 ... 139 140 141 ... 144 145 146  Trang sau
 
  • Bài 6: Hôn Nhân Thực Sự Là Gì?

    Bài 6: Hôn Nhân Thực Sự Là Gì?

    Đối với Kitô hữu, đặt câu hỏi như thế tức là muốn hỏi Thiên Chúa ước muốn gì khi tạo dựng hôn nhân, đâu là ý định của...

Video T.T TM Tàpao


Giáo Hội Hoàn Vũ & G.Hội Việt Nam
Thông báo