TIN VUI

TIN VUI

Quyết định của UBND Tỉnh Bình Thuận: Về việc chấp thuận thành lập tổ chức tôn giáo cơ sở.

Thông báo của Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch HĐGMVN về việc cầu nguyện cho hoà bình tại Thánh Địa

Thông báo của Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch HĐGMVN về việc cầu nguyện cho hoà bình tại Thánh Địa

Theo công bố của Toà Thánh ngày 29 tháng 5 vừa qua, cuộc gặp gỡ để cầu nguyện cho hoà bình tại Thánh Địa của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và Tổng thống Israel Shimon Peres với Đức giáo hoàng Phanxicô tại Vatican, theo lời mời của ngài trong chuyến tông du Thánh Địa vừa qua, sẽ diễn ra vào Chúa nhật tới, 08 tháng 06 năm 2014

Galilê: Khánh thành Trung tâm Magdala

Galilê: Khánh thành Trung tâm Magdala

WHĐ (05.06.2014) – Ngày 28 tháng 5 vừa qua tại thị trấn Migdal, Galilê đã diễn ra buổi lễ khánh thành Trung tâm Magdala, gồm có việc cung hiến Nhà thờ Duc in altum (Ra khơi) và cắt băng khánh thành di chỉ khảo cổ, là nơi đã phát hiện một hội đường Do Thái thuộc thế kỷ đầu tiên và có lẽ Chúa Giêsu đã rao giảng ở hội đường này.

Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết, 55 Nữ Tu  Khấn Dòng.

Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết, 55 Nữ Tu Khấn Dòng.

Sáng ngày 4-6-2014, Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống, Giám Mục Phan Thiết đã chủ sự lễ Khấn Dòng cho 33 Nữ Tu Tiên Khấn, và 22 Nữ tu Vĩnh Khấn. Cùng đồng tế có Đức Viện Phụ Đan Viện Châu Thuỷ, quý Cha Hạt Trưởng, quý Cha Giáo Sư và gần 100 Linh mục trong và ngoài Giáo phận, lời cầu nguyện sốt mến của các Tu sĩ nam nữ và đông đảo thân nhân ân nhân các tân khấn sinh.

Gx Mẹ Thiên Chúa:  113 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức

Gx Mẹ Thiên Chúa: 113 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức

Phải nói rằng: Ngày 1/6/2014 vừa qua là một ngày thật vui đối với giáo xứ Mẹ Thiên Chúa, niềm vui ấy được khởi đi từ việc cùng với Giáo hội toàn cầu hân hoan mừng lễ Chúa Giêsu Lên Trời. Niềm vui ấy được nhân lên bội phần, khi Đức Giám Mục giáo phận đã đến thăm mục vụ và trao ban Bí Tích Thêm Sức cho 113 con em thanh thiếu niên trong Giáo xứ. Đây là ngày trọng đại trong cuộc đời của các con em, và là ngày vui của tất cả các gia đình trong Giáo xứ. Cùng đồng tế với Đức Cha có Quý Cha: Hạt trưởng hạt Hàm Tân, Cha Quản lý Toà Giám Mục, Cha trưởng ban Truyền thông Giáo phận, và Quý Cha thân quen khác.

Truyền thông phục vụ nền văn hoá gặp gỡ đích thực

Truyền thông phục vụ nền văn hoá gặp gỡ đích thực

Khi cử hành Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội, bao giờ chúng ta cũng tập trung vào Sứ điệp của Đức Thánh Cha, vì đó là giáo huấn chính thức của Giáo Hội. Hơn thế nữa, khi mọi tín hữu Công giáo đều tập trung vào cùng một sứ điệp thì điều đó tạo nên sức mạnh lớn vì cùng ý thức trách nhiệm và cùng hành động cho mục tiêu được đề ra. Sứ điệp của Ngày Thế Giới Truyền Thông lần thứ 48 có tựa đề Truyền thông phục vụ nền văn hóa gặp gỡ đích thực

Giáo Xứ Thánh Mẫu bế mạc Tháng Hoa

Giáo Xứ Thánh Mẫu bế mạc Tháng Hoa

Vào lúc 17giờ30’ ngày 31/5/2014, giáo dân giáo xứ Thánh Mẫu náo nức, người người cầm trong tay những đóa hoa tươi thắm, đẹp đẽ đủ màu sắc tiến về nhà thờ để chuẩn bị cung nghinh Mẹ, chỉ tiếc rằng nhà thờ quá nhỏ bé, sân nhà thờ chật hẹp so với số giáo dân đổ về mỗi lúc càng thêm đông. ​Đúng 18giờ30 cuộc rước kiệu Mẹ bắt đầu do cha quản nhiệm chủ sự. Rước Mẹ từ nhà xứ tới trước tiền sảnh nhà thờ. Thánh Giá đi đầu, đến các em thiếu nhi, được vinh dự khiêng kiệu Mẹ là hội Các Bà Mẹ Công Gíao, các em thiếu nhi dâng hoa, cha chủ sự…

Gx Vũ Hoà bế mạc Tháng Hoa và Lễ Thăng Cấp Huynh Trưởng

Gx Vũ Hoà bế mạc Tháng Hoa và Lễ Thăng Cấp Huynh Trưởng

​Tháng Hoa đã bế mạc, mỗi người con trong giáo xứ cùng nhau dâng lên Mẹ mọi tâm tư ước vọng, gói trọn vào những bông hoa tươi thắm mà mỗi người cầm trên tay khi đến với Mẹ trong thánh lễ bế mạc tháng hoa này. Bông hoa đó là của sự hi sinh, của việc bác ái, của những việc đạo đức bình dân… chúng con nguyện dâng lên Đức Mẹ, nguyện xin Đức Mẹ giúp chúng con trở nên những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa của Chúa. Thánh lễ kết thúc, mọi người ra về trong niềm vui hân hoan vì có Mẹ luôn yêu thương, đồng hành. Xin Mẹ che chở cho chúng con trên đường lữ thứ trần gian dù gặp phong ba bão táp, nhưng chúng con vẫn an tâm vì biết rằng chúng con luôn có Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho chúng con.

Giáo Xứ Chánh Tòa bế mạc Tháng Hoa

Giáo Xứ Chánh Tòa bế mạc Tháng Hoa

Thời gian như bóng câu qua cửa sổ. Mới đó mà đã 30 ngày kể từ khi các giáo xứ khai mạc tháng hoa, tháng kính Đức Mẹ. Chiều thứ bảy 31/ 5/ 2014, gia đình giáo xứ chánh tòa tề tựu về giáo đường để tham dự Lễ Chúa Thăng Thiên và rước kiệu, dâng hoa Đức Mẹ, bế mạc tháng hoa.

Video GX. Ma Lâm kết thúc tháng hoa

Video GX. Ma Lâm kết thúc tháng hoa

.Video GX. Ma Lâm kết thúc tháng hoa

Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 139 140 141 ... 150 151 152  Trang sau
 
Giáo Hội Hoàn Vũ & G.Hội Việt Nam
Thông báo