HD. MTG Phan Thiết: hân hoan đón niềm vui 3 trong 1

HD. MTG Phan Thiết: hân hoan đón niềm vui 3 trong 1

Chúa Nhật ngày 29/6/2014, toàn thể chị em từ khắp các cộng đoàn gần xa tựu về Nhà mẹ Hội Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết (HD.MTGPT) hân hoan thay mặt Giáo phận Phan Thiết cùng nhau tham dự ngày Chầu Lượt; nhận nghi thức sai đi niên khoá 2014 – 2015; và đón chào 19 em Thỉnh Sinh gia nhập Tập Viện.

Gx Chính Tòa mừng lễ bổn mạng    Tân HĐMVGX ra mắt cộng đoàn.

Gx Chính Tòa mừng lễ bổn mạng Tân HĐMVGX ra mắt cộng đoàn.

Hôm nay, lễ trọng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng giáo xứ chánh tòa, anh chị em sẽ tuyên hứa nhận nhiệm vụ trước mặt Chúa, giáo hội và cộng đoàn giáo xứ, để từ đây quảng đại dấn thân trong nhiệm vụ của mình”. Kế đến, thầy phó tế xướng tên 5 vị trong Ban Thường Vụ, 5 Ủy Viên, 6 Trưởng Ban Điều Hành giáo họ, 4 hội trưởng các đoàn thể, từng người thứ tự bước lên trước cung thánh, tuyên xưng đức tin rồi quỳ xuống, dơ tay lên đọc lời tuyên thệ. Sau khi tuyên thệ, cha chánh xứ trao Bổ Nhiệm Thư, Bằng Tưởng Lệ….

Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang: 25 Nữ Tu Khấn Trọn Đời

Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang: 25 Nữ Tu Khấn Trọn Đời

Sáng ngày 28.6.2014, Đức Cha Giuse Võ Đức Minh chủ sự Lễ Khấn Trọn Đời 25 Nữ Tu và Kim Khánh Khấn Dòng Nữ Tu Matta Nguyễn Thị Phượng tại nguyện đường hội dòng MTG Nha Trang. Đồng tế thánh lễ có cha TĐD GP Nha trang, quý cha giáo Chủng viện, quý cha Giám tỉnh cùng với hơn 60 linh mục trong và ngoài Giáo phận. Các tu sĩ nam nữ và quý thân nhân ân nhân các Tân Khấn Sinh hiệp thông tạ ơn và chung lời cầu nguyện.

Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô tại Giáo Xứ Chính Tòa

Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô tại Giáo Xứ Chính Tòa

“Tháng sáu trời mưa, trời mưa không dứt…”. Hơn nửa tháng nay Phan Thiết đã chứng minh được câu thơ ấy của thi sĩ Nguyên Sa. Cứ trưa đến, nắng nóng lên thì mây lại kéo về và trời mưa, mưa cho đến tối. Không khí trở nên trong lành hơn vào mỗi sáng và tâm hồn mọi người cũng tươi mát hơn khi đi tham dự thánh lễ. Đặc biệt, sáng Chúa nhật, 22/6/2014, gia đình giáo xứ chính tòa rất hân hoan về giáo đường để dự Thánh Lễ Mình và Máu Thánh Chúa KiTô.

Trại hè thiếu nhi 2014 tại giáo xứ Hòa vinh

Trại hè thiếu nhi 2014 tại giáo xứ Hòa vinh

Đến hẹn lại lên, năm nay trại hè thiếu nhi giáo xứ Hòa Vinh lấy chủ đề “Cùng Chúa vui bước” với chủ ý tạo niềm vui, tạo một sân chơi lành mạnh trong dịp hè, đặc biệt là để giáo dục các em thiếu nhi về đời sống tin-cậy-mến, huc đúc tinh thần tập thể và tinh thần làm việc chung giữa các em.

Gx Gia An – Trại Hè Thiếu Nhi

Gx Gia An – Trại Hè Thiếu Nhi

Mỗi năm đến mùa nghỉ hè, cha quản xứ và các anh chị huynh trưởng giáo lý viên tổ chức một ngày trại hè cho các em thiếu nhi trong Gx vui chơi, Ngày 25-6, hơn 200 em thiếu nhi thuộc các lớp Giáo lý đã tập trung trong khuôn viên nhà thờ để tham dự ngày trại hè với chủ đề : “ Gia đình nhỏ”.

BMCG Thanh Xuân, mừng lễ bổn mạng Đức Ông GB Lê Xuân Hoa

BMCG Thanh Xuân, mừng lễ bổn mạng Đức Ông GB Lê Xuân Hoa

Chiều 23-6-2014, Nhà Hưu Dưỡng Linh Mục Gp Phan Thiết bỗng ồn ả tiếng người. Cách riêng, căn phòng của Đức Ông GB Lê Xuân Hoa, thường ngày vốn vắng lặng nay rập ràng lời kinh, câu hát của nhiều người. À, các Bà Mẹ Công Giáo Thanh Xuân đến thăm và mừng Lễ Bổn Mạng Đức Ông GB, cha sở thánh thiện kính quí của một thời gian lâu dài đây mà!

Có một ngày đáng nhớ ở Họ Đạo An Phong

Có một ngày đáng nhớ ở Họ Đạo An Phong

Vào sáng Chúa Nhật Lễ Mình và Máu Chúa Kitô (22/6/2014), lớp Thanh Tuyển III thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết đã có dịp đến giao lưu với khoảng 150 em thiếu nhi họ đạo An Phong, thuộc Giáo phận Phan Thiết. Trong chuyến đi khởi đầu mùa hè xanh của Thanh Tuyển năm 2014 này, trọng tâm của các hoạt động vẫn là tiếp nối chương trình “Gieo bước hành trình - gặp gỡ Đức Kitô” của mùa hè năm ngoái.

Giáo Xứ Đồng Tiến: Hồng Ân Rước Lễ Lần Đầu 22-6-2014

Giáo Xứ Đồng Tiến: Hồng Ân Rước Lễ Lần Đầu 22-6-2014

Sau một năm chăm chỉ học Giáo Lý, chuyên cần tham dự Thánh Lễ ngày Chúa Nhật và kể cả ngày thường, sốt sắng thực hành Giáo Lý Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu bằng việc ý thức tránh dịp tội, tránh dịp tội, khao khát được rước lấy chính Mình và Máu Thánh Chúa Giê-su làm của nuôi linh hồn, hôm nay, ngày 22-6-2014, Lễ Mình Máu Thánh Chúa Ki-tô, có 46 em (trong lớp sĩ số 70 em) được Rước Lễ Lần Đầu.

Gia Đình Thánh Thể Gx Đồng Tiến, Tĩnh tâm mừng Bổn mạng

Gia Đình Thánh Thể Gx Đồng Tiến, Tĩnh tâm mừng Bổn mạng

Hôm nay, 21-6-2014, Gx Đồng Tiến có một ngày rất riêng cho một Gia Đình rất riêng: Ngày Tĩnh Tâm Mừng Mình Máu Thánh Chúa Ki-tô, Bổn Mạng Gia Đình Thánh Thể Đồng Tiến.

Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 139 140 141 ... 152 153 154  Trang sau
 
Giáo Hội Hoàn Vũ & G.Hội Việt Nam
Thông báo