Giáo xứ Phú Quý bế mạc tháng hoa

Giáo xứ Phú Quý bế mạc tháng hoa

Đêm 30 tháng 5, hợp với các giáo xứ trong giáo phận, cộng đoàn giáo dân thuộc giáo xứ Phú Quý nơi hải đảo xa xôi cũng rộn ràng lên với những điệu múa dân gian đơn giản dâng tiến Mẹ trong ngày bế mạc tháng hoa. Dù không được phong phú, sinh động như các giáo xứ khác, nhưng với những “diễn viên múa nghiệp dư” hiện có của giáo xứ đã làm cho đêm bế mạc tháng hoa dâng kính Mẹ thêm phần long trọng và đầy ý nghĩa. Với những lời dẫn và những điệu múa đan xen đã góp phần làm cho buổi dâng hoa kính Mẹ thêm phần sốt sắng và đi vào lòng của mỗi người giáo dân trong xứ đạo.

Gx Chính Tâm: Hội Đồng Mục Vụ Tuyên Thệ Nhậm Chức

Gx Chính Tâm: Hội Đồng Mục Vụ Tuyên Thệ Nhậm Chức

Chúa nhật VI Phục sinh, 25/5/2014; trước sự chủ trì của Cha Chánh xứ và sự hiện diện của đông đảo cộng đồng giáo xứ, Hội đồng Mục vụ giáo xứ Chính Tâm khóa VI (Nhiệm kỳ 2014 - 2018) đã Tuyên hứa lãnh nhận sứ vụ của mình.

“Giấc Mơ” Đá Dựng

“Giấc Mơ” Đá Dựng

Giáo xứ Tân Lý có 2 giáo họ lẻ là giáo họ Đá Dựng và Tân Long. Trên mảnh đất này, Cha Fx. Huỳnh Công Ẩn đã lập xứ và đặt viên đá đầu tiên để xây dựng cộng đoàn tiên khởi - giáo họ Tân Long. Giáo dân giáo họ Đá Dựng sống chủ yếu dựa vào làm nông, chăn nuôi, buôn bán nhỏ lẻ hoặc làm thuê. Trên vùng khô cằn khắc nghiệt, đất nông nghiệp bị thu hẹp, một số giáo dân đi xa để sinh sống.

Chủng Viện Thánh Nicolas, Lễ Bế Giảng và Trao Áo Chùng Thâm

Chủng Viện Thánh Nicolas, Lễ Bế Giảng và Trao Áo Chùng Thâm

Hôm nay, ngày 31 tháng 5 năm 2014, lễ Đức Maria thăm viếng bà Elisabeth. Niềm vui tột cùng của mẹ con bà Elisabeth năm xưa khi được gặp Chúa Giêsu trong cung lòng Mẹ Maria, cũng chính là niềm vui của anh em Chủng sinh Nicolas trong ngày lễ này. Vì hôm nay, Chủng viện thánh Nicolas đã chọn ngày 31/5 để tổ chức lễ bế giảng và trao áo chùng thâm cho 28 anh em.

Giáo Xứ Vinh Tân Bế Mạc Tháng Đức Mẹ

Giáo Xứ Vinh Tân Bế Mạc Tháng Đức Mẹ

Tối ngày 30/5/2014, dưới ánh đèn lung linh huyền diệu, cộng đoàn giáo xứ Vinh Tân đã sốt sắng quy tụ về bên bàn kiệu Đức Mẹ để tỏ lòng cảm mến, tri ân và tôn kính đối với Đức Mẹ, mẹ Thiên Chúa, mẹ Giáo Hội và là mẹ của mỗi tín hữu.

Giáo Xứ Vinh Thủy Bế Mạc Tháng Hoa

Giáo Xứ Vinh Thủy Bế Mạc Tháng Hoa

Kết thúc thánh lễ là phần rước kiệu tôn vinh Mẹ. Cuộc cung nghinh kiệu Mẹ, được rước long trọng chung quanh thánh đường ,tất cả cộng đoàn ca dâng lên Mẹ những bài ca chúc tụng Mẹ, trên đường kiệu được chia những trạm dừng, để dâng lên Mẹ những tràng chuỗi Mân Côi. Khi kiệu về đến Đền Đức Mẹ. Thay mặt giáo xứ, các em thiếu nhi và các bà mẹ trong Hội Lòng Chúa Thương Xót, đã dâng lên Mẹ những vũ điều đơn sơ, gởi gắm lòng thành (DÂNG MẸ TÌNH CON) qua một THÁNG HOA đã qua. Sau cùng mỗi người một cành hoa dâng lên Mẹ để tạ ơn vì những hồng ân của Mẹ đã dành cho giáo xứ và mỗi gia đình chúng con.

Giáo Xứ Đồng Tiến Bế Mạc Tháng Hoa

Giáo Xứ Đồng Tiến Bế Mạc Tháng Hoa

Sau Thánh Lễ, Cha sở xông hương Kiệu Đức Mẹ. Mọi người cùng cung nghinh Mẹ một vòng nhà thờ, với lời kinh, tiếng hát rập ràng hiệp nhất. Kiệu Mẹ về đến Cung Thánh, đoàn dâng hoa tiến dâng Mẹ những đóa hoa cuối tháng, như những quyết tâm noi gương Mẹ “sống như Mẹ đã sống”. Bế mạc tháng Hoa, mở ra một chương trình mới cho mỗi người, cho mỗi nhà và cho cả Giáo Xứ theo gợi ý của cha sở: “SỐNG NHƯ MẸ ĐÃ SỐNG”. Khiêm Nhượng, Vâng Lời, Yêu Thương, Phục Vụ.

Lễ Truyền Chức Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Long Xuyên

Lễ Truyền Chức Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Long Xuyên

Nghi thức truyền chức Giám Mục bắt đầu và diễn ra hết sức long trọng, sốt sắng. Hơn 10.000 tín hữu tham dự, (thậm chí có người ước tính khoảng 15.000 người) 21 giám mục và khoảng 300 linh mục cùng hiệp ý khẩn nài các thánh ban ơn lành cho Đức Tân Giám Mục. Hai vị giám mục phụ phong bên cạnh Đức Cha Giuse Trần Xuân Tiếu, đó là Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên và Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống.

Tổ Ấm Huynh Đệ Tổng Kết Năm Học 2013 – 2014

Tổ Ấm Huynh Đệ Tổng Kết Năm Học 2013 – 2014

Chiều ngày 28 tháng 5, lúc 14 giờ30, sân Tổ Ấm đã chật kín phụ huynh và khách mời đến đầy đủ. Nhìn những gương mặt hân hoan, náo nức chờ đến phần biểu diễn văn nghệ của mình, các em đơn sơ, dễ thương và vui tươi quá. Buổi lễ bắt đầu với hai phần chính, phần giới thiệu chào hỏi, báo cáo, phát biểu và phần văn nghệ, phát thưởng.

Giáo xứ Tin Mừng: Lễ tạ ơn 20 năm linh mục và 50 năm hôn phối.

Giáo xứ Tin Mừng: Lễ tạ ơn 20 năm linh mục và 50 năm hôn phối.

Hôm nay 29.5.2014, Giáo Xứ Tin Mừng tổ chức lễ tạ ơn 20 năm Linh mục của Cha Antôn Lê Minh Tuấn, Quản xứ Tin Mừng – Hạt trưởng Hàm tân và Cha Đaminh Nguyễn Văn Hoàng, Giám Đốc Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao, đồng thời mừng Kim Khánh Hôn Phối của Ông Bà Cố Cha Tuấn. Cha Tổng Đại Diện GP Phan Thiết - JB Hoàng Văn Khanh đến chủ tế thánh lễ tạ ơn. Cùng đồng tế có quý cha Hạt trưởng (Phan Thiết – Bắc Tuy – Hàm Thuận Nam – Đức Tánh), Cha giáo Kim Long, Cha Giám đốc Chủng viện Nicola - Phêrô Nguyễn Thiên Cung ( Nghĩa phụ Cha Hoàng), Cha Anphongsô Nguyễn Công Vinh (Nghĩa phụ Cha Tuấn), và hơn 50 Cha trong ngoài giáo phận. Đông đảo Tu Sĩ Chủng Sinh quý khách xa gần và bà con giáo dân Tin Mừng cùng chung lời tạ ơn.

Các tin khác

  Trang trước  1 2 3 ... 140 141 142 ... 150 151 152  Trang sau
 
Giáo Hội Hoàn Vũ & G.Hội Việt Nam
Thông báo