Vatican bổ nhiệm Sứ thần Tòa Thánh đầu tiên tại Myanmar

Đăng lúc: Thứ tư - 09/08/2017 21:18 - Người đăng bài viết: Ban Truyen Thong

 

Vatican bổ nhiệm Sứ thần Tòa Thánh đầu tiên tại Myanmar

 

Chính phủ Myanmar vừa chấp thuận để Vatican bổ nhiệm Đức Tổng Giám Mục Paul Tschang In-Nam làm Sứ thần Tòa Thánh tại Cộng hòa Liên bang Myanmar (Miến Điện).

Thỏa thuận này là kết quả của việc Myanmar và Vatican thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ ngay sau cuộc hội kiến giữa Đức Thánh Cha Phanxicô và Bà Aung San Suu Kyi - Cố vấn quốc gia Myanmar tại Vatican vào hôm 4 tháng 5 vừa qua.

Sau đó, Vatican tuyên bố rằng Đức Thánh Cha sẽ bổ nhiệm một sứ thần tới Myanmar và sẽ nhận một đại sứ từ quốc gia Đông Nam Á này.

Đức Tổng Giám mục Tschang sinh ngày 30 tháng 10 năm 1949 tại Seoul (Nam Hàn), được thụ phong linh mục năm 1976 và được tấn phong giám mục năm 2003 tại Rôma.

Ngài gia nhập ngành ngoại giao Tòa Thánh vào năm 1985 và từng phục vụ trong các Tòa Sứ thần tại El Salvador, Ethiopia, Syria, Pháp, Hy Lạp và Bỉ với nhiều chức vụ khác nhau cho đến năm 2002.

Ngài làm Sứ thần tại Bangladesh từ năm 2003-2007 và Uganda từ năm 2007-2012. Từ năm 2012 cho đến nay, ngài làm Sứ thần tại Thái Lan và Campuchia, kiêm Khâm sứ tại Myanmar và Lào.

Công Giáo là tôn giáo thiểu số ở Myanmar trong tổng số dân 51 triệu người mà phần lớn Phật giáo. Có khoảng 700.000 người Công Giáo do 16 giám mục, hơn 700 linh mục và 2.200 tu sĩ phục vụ tại nước này.

Đức Tổng Giám Mục Tschang làm Sứ thần Tòa Thánh tại Myanmar nhưng Tòa Sứ Thần vẫn đặt tại Bangkok, Thái Lan.

Các nguồn tin Công Giáo cao cấp nói rằng Đức Thánh Cha Phanxicô có thể sẽ viếng thăm Myanmar vào ngày 27 tháng 11 sắp tới, trong bốn ngày đêm.

Cách đây hai tuần, theo các giáo sĩ hàng đầu chia sẻ thì Đức Thánh Cha dự kiến sẽ đến thủ đô Naypyidaw để hội kiến Tổng thống Myanmar Htin Kyaw và lãnh đạo thực tế của nước này là Bà Aung San Suu Kyi - Cố vấn Quốc gia kiêm Ngoại trưởng.

Người ta hy vọng rằng ngài sẽ cử hành ít nhất hai Thánh lễ ở đó trước khi đến thành phố Yangon lớn nhất và là trung tâm thương mại của quốc gia này để cử hành một Thánh lễ đại chúng ngoài trời, dự kiến ngài còn thăm viếng Đại Chủng viện Công Giáo Thánh Giuse ở Yangon.

Các vị giám mục Công Giáo đã mời Đức Thánh Cha Phanxicô đến viếng thăm từ năm 2014 nhân lễ kỷ niệm 500 năm Công Giáo hiện diện ở Myanmar. (UCANews)

Chân Phương(VCN)

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
Tin Giáo phận
Tin mới