Nicolas Huỳnh Văn Nghi

Thư chúc mừng của Ðức Thánh Cha Gioan Phaolô II

nhân ngày Kim Khánh Linh Mục của Ðức Cha Nicolas Huỳnh Văn Nghi

duccha nicolas

Kính gởi:

Hiền đệ Nicolas Huỳnh Văn Nghi

Giám mục Giáo phận Phan Thiết

 

 Hiền đệ khả kính,

      Từ xa chăm chú hướng nhìn và theo dõi Hiền đệ với lòng quý mến thắm tình anh em, Ta nhiệt liệt chúc mừng Hiền đệ về thói quen trình bày Lời Chúa và giáo huấn cứu độ của Người và nhất là về ngày mừng kỷ niệm 50 năm linh mục sắp cử hành. Vì thế, không chỉ toàn thể cộng đồng giáo hội của Hiền đệ sẽ long trọng đón mừng biến cố đáng nhớ này, mà Ta đây cũng muốn được tham dự ngày lễ ấy, ngõ hầu lòng quý mến của Ta và danh thơm tiếng tốt về hiền đệ được công khai bày tỏ.

       Vì chưng, trước đây, do tâm tình và ý muốn của Ðức cố Giáo Hoàng Phaolô VI, vô cùng đáng nhớ, Hiền đệ đã được ghi danh vào số những người kế vị các Tông đồ, với hiệu tòa Selsea và đã tiến lên chức thượng tế để quản lý các mầu nhiệm thánh. Kế đó, suốt 5 năm sau, Hiền đệ đã nhận Giáo phận Phan Thiết với chức vụ là Giám quản Tông Tòa "trực thuộc Tòa Thánh", để những người giáo dân ở đó được hưởng sự lãnh đạo vững chắc của Hiền đệ và được đón nhận cách tràn đầy những ơn trợ giúp thiêng liêng.

        Hiền đệ thân mến, Ta cũng biết rõ những năm nổi bật những chứng từ lỗi lạc về đức tin, những chứng từ mà tại Tổng Giáo Phận Thành Phố Saigon, Hiền đệ đã bày tỏ cách rạng ngời trong thời gian làm Giám quản tông Tòa, nơi mà trước kia, khi còn là giám mục phụ tá, những tài đức của Hiền đệ đã được chiếu tỏa. Ta cũng không muốn thinh lặng bỏ qua mà không nhắc đến lòng trung thành của Hiền đệ đối với Ta và đối với Tòa Thánh, hơn nữa, Ta cũng muốn biểu dương lòng trung thành ấy bằng những lời ngợi khen xứng hợp.

        Vì vậy, trước ngày Kim Khánh Linh Mục hồng phúc của Hiền đệ, Ta muốn lời của Ta, gói ghém trong bức tông thư này, được Chúa chấp nhận. Ta khẩn xin Chúa Giêsu mục tử nâng đỡ Hiền đệ với lòng trìu mến. Xin Ðức Trinh Nữ Maria diễm phúc phù hộ Hiền đệ, dưới sự che chở cao cả của Người. Ðồng thời, cúi xin Ðấng Cứu Thế thưởng công bội hậu cho Hiền đệ, qua ơn phép lành Tòa Thánh của Ta, trước hết được ban cho Hiền đệ trong tình huynh đệ, và tiếp theo phải được rộng ban cho tất cả mọi tín hữu.

 

Từ Tòa Thánh tại Vatican, ngày 26 tháng 5 năm 2003

Giáo Hoàng Gioan Phaolo II

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây