Đức Thánh Cha kêu gọi tín hữu đừng sợ nghi ngờ

Thứ hai - 08/04/2019 06:45
Đức Thánh Cha Phanxicô viếng thăm giáo xứ Thánh Giulio ở Roma | Vatican Media

Chiều Chúa nhật 07/04/2019, Đức Thánh Cha đã viếng thăm giáo xứ Thánh Giulio ở Roma, cử hành nghi thức thánh hiến bàn thờ mới của thánh đường và cử hành thánh lễ, và ngài nhắn nhủ các tín hữu đừng sợ nghi ngờ, hãy nói với Chúa Giêsu khi bị những nghi ngờ vây bủa.

G. Trần Đức Anh, O.P. - Vatican

Giáo xứ thánh Giulio ở khu vực Monteverde, mạn tây nam Roma, cách Vatican gần 4 cây số và được ủy thác cho các cha dòng Kinh Sĩ Đức Mẹ Vô nhiễm coi sóc. Đây là giáo xứ thứ hai tại Roma ngài viếng thăm từ đầu năm đến nay.

Gặp gỡ các nhóm

Đến giáo xứ lúc gần 4 giờ chiều, Đức Thánh Cha đã lần lượt gặp gỡ các nhóm trong xứ đạo, từ các bệnh nhân đến người già, các trẻ em, nhóm hang đá sống, các đôi vợ chồng mới cưới và những người thiện nguyện của Caritas trong giáo xứ. Với mỗi nhóm, Đức Thánh Cha đã trao đổi và trả lời những câu hỏi do họ nêu lên.

Đừng sợ nghi ngờ

Đặc biệt khi trả lời câu hỏi của cô Carlotta, 20 tuổi, một trong những huynh trưởng giới trẻ, về những nghi ngờ trong cuộc sống đạo, Đức Thánh Cha nhận xét rằng tất cả mọi người, trong một lúc nào đó của cuộc sống, đều có thể có những nghi ngờ, những ngờ vực này có thể đến từ những nguyên nhân khác nhau. Trong những lúc ấy, chúng ta hãy tái canh tân lòng tín thác và trung thành với Chúa Giêsu, chia sẻ với Chúa và với cả các bạn hữu về những nghi ngờ của mình và đừng sợ hãi. Đức Thánh Cha cũng tâm sự rằng:

Kinh nghiệm của Đức Thánh Cha

“Chính tôi cũng có bao nhiêu nghi ngờ, trước những tai ương và những gì xảy đến trong cuộc đời của tôi... nhưng tôi đã ra khỏi được những tình trạng ấy. Tôi không ra khỏi nghi ngờ một mình. Cần có người đồng hành giúp đỡ, một mình bạn không thể ra khỏi, và nhất là hãy nói với Chúa Giêsu về những nghi ngờ của các bạn, cả khi bạn cảm thấy bực tức với Chúa. Nói với Chúa như thế thực là một kinh nguyện thật đẹp. Chúa rất kiên nhẫn và chờ đợi chúng ta”.

Báo trước tuần lễ hang đá

Trong cuộc gặp gỡ nhóm hang đá sống, một nhóm thiện nguyện thực hiện sáng kiến này để quyên góp tài chánh hỗ trợ việc tu bổ giáo xứ, Đức Thánh Cha tiết lộ rằng năm nay, cùng với Hội đồng Tòa Thánh tái truyền giảng Tin Mừng, Tòa Thánh sẽ tổ chức một ngày, một tuần lễ về Hang Đá, để khuyến khích các tín hữu làm những hang đá máng cỏ trong gia đình, tại các nơi công động. Đức Thánh Cha nói: đây là một tin mà Hội đồng Tòa Thánh sẽ thông báo cho mọi người.”

Nhắn nhủ các cặp hôn phối

Khi gặp nhóm các đôi vợ chồng mới cưới và những cặp đang theo lớp chuẩn bị hôn nhân, Đức Thánh Cha nhắc nhở họ về 3 từ: xin vui lòng, xin lỗi và cám ơn, và nhắc nhở họ đừng sợ những cuộc cãi lộn, xích mích với nhau trong cuộc sống, nhưng đừng bao giờ kết thúc một ngày mà không làm hòa với nhau”. (Rei 7-4-2019)

Nguồn tin: vietnamese.rvasia.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây