Tòa Thị Chính Roma tặng 2 học bổng cho Đức Thánh Cha

Thứ tư - 27/03/2019 10:04
Đức Thánh Cha Phanxicô và Thị trưởng Roma, Bà Virginia Raggi | Vatican Media

Chính quyền thành phố Roma đã tặng Đức Thánh Cha 2 học bổng để Đức Thánh Cha Phanxicô dành cho 2 sinh viên theo ngành “Các Khoa Học Hòa Bình” do ngài thiết lập tại Đại Học Giáo Hoàng Laterano ở Roma.


G. Trần Đức Anh, O.P. - Vatican

Thị trưởng Roma, Bà Virginia Raggi, đã tuyên bố trao cho Đức Thánh Cha hai học bổng này vào cuối cuộc viếng thăm của ngài tại trụ sở chính quyền thành Roma sáng thứ Ba, 26/03/2019 vừa qua.

Khoa học hòa bình

Ngành “Khoa học hòa bình” được Đức Thánh Cha Phanxicô thiết lập qua Tông thư “Ước muốn hòa bình” ngày 12/11/ /2018, sử dụng tương giao hỗ tương giữa việc huấn luyện triết - thần và các khoa học nhân văn, với việc huấn luyện khoa học. Ngành học này bao gồm các môn triết học, thần học, luật học, kinh tế và các khoa học xã hội, được phong phú hóa nhờ truyền thống thần học và mục vụ của Đại học Giáo Hoàng Laterano.

Sinh viên theo ngành này có thể lấy học vị cử nhân (baccellierato) và cao học (Licenza) về các khoa học hòa bình. Thời gian học là 3 năm cho cấp cử nhân và thêm 2 năm nữa cho cấp cao học. Giảng viên gồm các giáo sư cơ hữu của Đại Học Laterano với sự cộng tác của các chuyên gia thuộc các lãnh vực chuyên ngành khác nhau.

Các sinh viên theo học

Đối tượng sinh viên mà ngành học này nhắm tới là những người sẽ đảm trách về các vấn đề công lý và hòa bình thuộc các dòng tu, các Hội đồng Giám mục, các Giáo hạt quân đội, các phong trào và các nhóm theo tinh thần Kitô giáo thăng tiến đối thoại đại kết và liên tôn. Ngoài ra các sinh viên cũng có thể là những người hoạt động trong lãnh vực văn hóa và các cộng tác viên trong lãnh vực phát triển quốc tế và lãnh vực thứ ba, những người hoạt động trong các chính sách và chương trình bảo hòa, xây dựng và thăng tiến hòa bình. (Web Đại học Laterano 26-3-2019)

Nguồn tin: vietnamese.rvasia.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây