Giáo xứ Hiệp Đức-Thánh lễ Tạ Ơn Tân Linh Mục Giuse Trần Duy Tân

Thứ bảy - 01/08/2020 18:55

Giáo xứ Hiệp Đức-Thánh lễ Tạ Ơn Tân Linh Mục Giuse Trần Duy Tân


hình ảnh


Ai tự hào thì hãy tự hào trong Chúa” (1Cr 1,31). Đó là câu tâm niệm mà Tân linh mục Giuse Trần Duy Tân đã chọn. Và hôm nay lúc 9g00 ngày 01 tháng 08 năm 2020 Tân Linh mục đã về cử hành Thánh Lễ Tạ Ơn tại quê nhà Hiệp Đức.

Đồng tế Thánh lễ có quý Tân Linh mục, quý cha trong và ngoài giáo phận, cùng quý thầy phó tế. Hiệp thông trong thánh lễ có quý tu sĩ , quý thân nhân, bạn bè thân hữu, quý khách và cùng cộng đoàn giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Tân Linh mục ngỏ lời với cộng đoàn: “Hãy tự hào trong Chúa đó là tâm niệm mà con đã chọn cho đời linh mục của mình. Hãy tự hào trong Chúa  trước hết và trên hết là lời tạ ơn Thiên Chúa. Tạ ơn Thiên Chúa vì ngài đã thực hiện mọi điều kỳ diệu. Cách đặc biệt tạ ơn Thiên Chúa về thiên chức linh mục mà con mới được vừa mới lãnh nhận qua việc đặt tay của Đức Cha Giuse  Giám mục Giáo phận Phan Thiết vào lúc 9g00 thứ sáu ngày 31 tháng 07 năm 2020 tại nhà thờ Chính toà Phan Thiết. Và cũng  là lý do mà con hiện diện diện hôm nay nơi ngôi thánh đường này để cùng với toàn thể cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ đầu đời linh mục. Đồng thời chào thăm và cầu chúc bình an của Chúa đến mọi người và mọi gia đình trong giáo xứ. Xin Chúa là đấng tình yêu chúc lành cho tất cả mọi người và tất cả những ai đã giúp con trong ơn gọi để trở nên linh mục của Chúa”.

Trong Thánh lễ này, Tân linh mục cũng đặc biệt cầu nguyện cho các thầy trong giáo phận vừa mới lãnh nhận chức phó tế được nhiều ơn lành. Đồng thời, Cầu nguyện cho quý cha cố quản xứ Hiệp Đức, cho ông bà và những người thân của Tân linh mục đã qua đời.

Trong bài giảng lễ cha GB Nguyễn Văn Trung nhấn mạnh về ý nghĩa thiên chức linh mục: ”Linh mục ngài là ai mà có khả năng quy tụ cộng đoàn chúng ta về đây đông đảo như hôm nay? Ngài là ai mà chiếm được lòng mộ mến và kính trọng của mỗi người chúng ta? Ngài là ai mà có quyền ban phép tha tội? Ngài là ai mà có khả năng mờ cửa thiên đàng cho những người tội lỗi biết sám hối ăn năn? Ngài là ai mà có thể chúc lành cho mỗi người? Mà ngài là ai mà có thể khiến bánh rượu trở nên mình và máu Chúa Kitô?

Vậy, Ngài là ai vậy? Thưa chỉ đơn giản một điều, linh mục là người của Thiên Chúa là hiện thân của Đức Kitô. Cho nên ngài có quyền phép làm những điều mà Đức Kitô đã làm. Nên đã thu hút và chiếm được sự mộ mến và lòng kính trọng của tất cả mỗi người.

Vậy thì ai có khả năng trở thành linh mục của Chúa, trở thành hiện thân của Đức Kitô. Mầu nhiệm tuyển chọn dựa trên một điều: Đó là vì tình yêu! Như Thánh Gioan-Maria Vianney đã nói: “Thánh chức linh mục là tình yêu xuất phát từ thánh tâm của Chúa Jêsu. Hay mầu nhiệm tuyển chọn này đã được Chúa nói rõ trong kinh thánh: Không phải các con đã chọn thầy, nhưng thầy đã chọn các con (Ga 15,16). “
Trước lời nguyện kết lễ, Tân linh mục quỳ trước bàn thờ và cộng đoàn sốt sáng đọc kinh cầu cho Tân linh mục.
Sau đó, Vị đại diện giáo xứ đã đọc lời chúc mừng Tân Linh Mục và tặng hoa cho các tân linh mục và đồng tế  biểu lộ một tình cảm trìu mến của cộng đoàn dân Chúa.

Tiếp theo, Tân linh mục cũng có lời cảm ơn đến mọi thành phần dân Chúa đã có mặt trong thánh lễ hôm nay.Nhân dịp này ngài cũng bày tỏ lòng tri ân và trao vòng hoa cho ông bà cố Tân Linh mục.
Sau lời nguyện kết lễ, Tân linh mục ban phép lành trọng thể cho cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc lúc 10g30. Sau đó, quý cha đồng tế chụp hình lưu niệm với Tân linh mục, và cùng với quý khách chung vui trong bữa cơm thân mật với Tân linh mục và giáo xứ.

Tạ ơn Chúa, hôm nay giáo xứ Giáo xứ có thêm một người con thứ 15 được thụ phong linh mục để phục vụ Nước Chúa. Xin cho Tân linh mục luôn trung thành với ơn gọi, nhiệt thành phụng sự Chúa và hết mình phục vụ mọi người trong lòng thương xót Chúa.

BTT Hiệp Đức

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây