Giáo Xứ Thuận Nghĩa : Ngày Hồng Ân, 34 Em Xưng Tội Và Rước Lễ Lần Đầu.

Thứ hai - 15/08/2022 01:56
Giáo Xứ Thuận Nghĩa : Ngày Hồng Ân, 34 Em Xưng Tội Và Rước Lễ Lần Đầu.

hình ảnh

Ngày 15/8/2022, ngày lễ trọng: Đức Mẹ lên trời, một ngày tràn đầy niềm vui cho cộng đoàn Giáo xứ, và đặc biệt 34  em thiếu nhi được xưng tội rước lễ lần đầu. Đây quả là một hồng ân cao quý Thiên Chúa ban cho các em, bởi chính Chúa Giêsu đã nói: “Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống.” (Ga 6, 51).


Vào lúc 4 h 45, cộng đoàn Phụng vụ hân hoan tham dự cuộc rước từ tiền sảnh cuối nhà thờ, cùng tiến lên bàn tiệc thánh thể dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn lành Chúa đã thương ban. Riêng với các em được rước lễ lần đầu, hôm nay quả là ngày trọng đại, bởi qua việc được rước Chúa vào lòng, chính Chúa Giêsu ngự vào tâm hồn các em và các em được nên một với Người.

Mở đầu thánh lễ, cha chánh xứ ,đã ngỏ lời chúc mừng đến các em được xưng tội rước lễ lần đầu cùng toàn thể gia đình các em. Ngài cũng cảm ơn quý phụ huynh đã cùng hợp tác đắc lực với Cha xứ, cha phó, quý Soeur, anh chị em Gíao lý viên, huynh trưởng trong việc hướng dẫn, dạy dỗ các em, để các em đủ điều kiện xưng tội và rước lễ lần đầu hôm nay. Sau ba năm học giáo lý, các em đã được xem là đủ điều kiện để xưng tội và rước lễ. Xin Chúa qua lời cầu bàu của Đức Mẹ hồn xác về trời, ban thêm sức mạnh cho các em để các em luôn vững bước trong cuộc đời Kitô hữu.

Nguyện chúc các em luôn được trần đầy hồng ân Thiên Chúa, từ đó các em trở nên những nhân chứng của Chúa, giữa lòng trần thế hôm nay.

BTTGX.

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây