Giới Hiền Mẫu Giáo xứ Thánh Tâm, mừng lễ Thánh Nữ Mônica.

Thứ ba - 25/08/2020 20:53
Giới Hiền Mẫu Giáo xứ Thánh Tâm, mừng lễ Thánh Nữ Mônica.

hình ảnh


Ngày 27 tháng 08 hằng năm, Giáo hội mừng lễ thánh nữ Mônica. Các xứ đạo thường tổ chức tĩnh tâm, ngày họp mặt, thánh lễ tạ ơn cho giới Hiền Mẫu mừng bổn mạng hòa chung trong niềm vui cùng với các Bà Mẹ Công Giáo toàn thể Giáo phận.

Từ tối thứ sáu 21.8, Giới Hiền Mẫu Giáo Xứ Thánh Tâm được cha xứ Giuse giúp tĩnh tâm và giải tội.

Ngày Chúa nhật 23.8, các Bà Mẹ hân hoan tổ chức ngày hội mừng lễ Quan Thầy. Ngày hội khai mạc lúc 7giờ 30 sáng với gần 200 Bà Mẹ. Cha Quản xứ, quý Thầy, quý Nữ tu và quý Hội đồng Giáo xứ đã đến chia sẻ niềm vui.

Một ngày họp mặt nhiều ý nghĩa, đầy ắp niềm vui và ân sủng.
Ban sáng, quý Thầy tổ chức những trò chơi sinh hoạt rộn ràng. Sự góp mặt đông đảo của quí Nữ tu và Thầy xứ đã giúp cho chương trình sinh hoạt thêm phong phú vui tươi sinh động hơn qua những bài hát, những vũ điệu, những trò chơi tập thể vui nhộn.

Đến 11g30 mọi người dùng bữa cơm thân mật, những lời chúc mừng của các vị đại diện trong Giáo xứ, từ ban thường vụ đến ban điều hành các Giáo họ, các hội đoàn, xen lẫn các tiết mục văn nghệ ca hát, kể chuyện vui.

Buổi chiều chương trình đố vui Giáo Lý, tìm hiểu Kinh thánh và Lịch sử Giáo hội Việt Nam, Giáo Phận Phan thiết và văn nghệ do 5 đội thuộc 5 giáo họ đóng góp. Với những thi đua và tinh thần tham gia tích cực mang tính đồng đội, các bà mẹ dường như hăng say hơn, trẻ trung hơn. Những gương mặt vui tươi và tiếng cười rộn rã thêm. Một ngày tạm thời gác lại những công việc bề bộn, những lo toan gia đình, cùng nhau gắn nối tình đoàn kết của những người chị, người em trong cùng một mái nhà.

Đến 16 giờ  kết thúc, phát thưởng, chuẩn bị thánh lễ.

Lúc 17g00: Thánh lễ mừng kính Thánh Mônica. Hơn 300 Hiền Mẫu rước kiệu Thánh Monica tiến vào Nhà thờ hòa vang trong lời ca nhập lễ. Niềm vui tạ ơn trong hân hoan, Hội Bà Mẹ vui mừng đón nhận thêm 24 hội viên mới.

Hàng năm dịp mừng lễ Thánh Mônica, các bà mẹ được gặp gỡ nhau vui chơi và học biết thêm về cuộc đời của thánh nữ Mônica. Lắng nghe suy niệm theo mẫu gương thánh quan thầy, mỗi bà mẹ thăng tiến trên con đường nhân đức.

Ngày hội giới Hiền Mẫu, mừng kính Thánh Nữ Mônica giúp cho các bà mẹ thêm nhiều hành trang sống thiên chức làm vợ và làm mẹ. Yêu mến, biết ơn, kính trọng các hiền mẫu, ai cũng ước mong các thế hệ hiền mẫu tiếp tục đi theo con đường của Mônica. Không những tại nhà thờ, mà còn nơi mỗi gia đình, các hiền mẫu trở nên những người mẹ hiền thật sự, làm cho gia đình mình được ấm cúng thuận hòa, làm cho các thế hệ con cháu trong gia đình và trong giáo xứ được vẻ vang. Như Mônica, có con cái là triều thiên của mình thế nào, các hiền mẫu cũng có các thế hệ con cháu làm vẻ vang cho chính các bà mẹ Công giáo như vậy.

Thanh Minh
 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây