Lễ Tạ Ơn Hồng Ân 10 Năm Linh Mục Của Cha Giuse Nguyễn Công Hoàng

Thứ ba - 12/11/2019 00:59
LỄ TẠ ƠN HỒNG ÂN 10 NĂM LINH MỤC CỦA CHA GIUSE NGUYỄN CÔNG HOÀNG (11/11/2009 – 11/11/2019).

“Ơn Ta đủ cho con” (2Cr 12, 9).

hình ảnh


Thứ Hai, ngày 11/11/2019, toàn thể cộng đoàn Giáo xứ Mẹ Thiên Chúa hân hoan dâng Thánh Lễ Tạ Ơn nhân dịp kỷ niệm 10 năm hồng ân linh mục của cha quản xứ Giuse Nguyễn Công Hoàng.

Cha thánh Gioan Maria Vianey đã viết: “Cần phải có cả một đời đời để tạ ơn Thiên Chúa về Hồng ân Thánh chức Linh mục”. Mỗi ngày trong cuộc sống của mình, cha quản xứ Giuse đã liên lỉ tạ ơn Chúa vì đã thương chọn cha làm linh mục của Chúa. Hôm nay, nhân dịp kỷ niệm đúng 10 năm sống trong thánh chức linh mục, cha đã cùng toàn thể cộng đoàn Giáo xứ long trọng dâng lễ Tạ Ơn. Hòa trong niềm vui của cha cũng như toàn thể cộng đoàn Giáo xứ, có sự hiện diện vô cùng quý báu của cha Giuse Tổng Đại Diện Giáo phận Phan Thiết, và gần 20 cha đồng tế. Cha Tổng Đại Diện Giuse đã chủ tế Thánh Lễ. Hiện diện trong Thánh lễ Tạ Ơn còn có những bạn bè thân thuộc của cha quản xứ Giuse. Tất cả cùng hiệp lòng cùng cha để dâng lời Tạ Ơn Thiên Chúa.

10 năm trong thánh chức linh mục, thời gian không quá dài, nhưng cũng đủ để cha cảm nếm biết bao hồng ân của Chúa đã thương ban xuống trên cuộc đời của cha. Biết bao thăng trầm của vị mục tử đã gặp phải, nhưng tất cả đều được dẫn dắt trong sự quan phòng của Thiên Chúa. Những tháng ngày sống trong thánh chức linh mục, cha đã xác tín hơn vào sự nâng đỡ của Thiên Chúa. Chính cha cũng không ngừng nhắc lại câu khẩu hiệu đời linh mục của mình: “Ơn Ta đủ cho con” (2Cr 12, 9). Thiên Chúa đã không ngừng ban ân sủng xuống trên cha, mà theo cảm nghiệm của cha: “Thiên Chúa đã ban dư tràn Ơn thánh trên cuộc đời của mình”.

Trải qua Thánh lễ Tạ ơn này, rất nhiều người đã phải thốt lên rằng: Thiên Chúa đã quá thương cha Giuse. Thiên Chúa yêu thương cha khi gìn giữ cha trong suốt 10 năm đời linh mục. Thiên Chúa lại yêu thương cha cách cụ thể, khi ban cho thời tiết thuận lợi để có thể tổ chức ngày lễ Tạ Ơn. Suốt đêm hôm trước và cả buổi sáng ngày lễ Tạ ơn, trời mưa không dứt, mọi người đều cảm thấy lo lắng cho việc tổ chức dịp lễ Tạ Ơn. Thiên Chúa đã quan phòng khi cho thời tiết mát mẻ và tạnh mưa trước khi Thánh lễ Tạ Ơn diễn ra vào 17h00 chiều. Đây không phải là lần đầu tiên mà cộng đoàn nhận thấy Ơn Chúa ban xuống trên cha và Giáo xứ, nhưng qua từng sự kiện, cộng đoàn càng thêm xác tín vào tình yêu của Chúa.
Cùng Tạ Ơn Chúa với cha Giuse trong ngày kỷ niệm 10 năm hồng ân thánh chức linh mục, chúng ta cầu chúc cho cha mãi hạnh phúc trong đời tận hiến và luôn hăng say phục vụ đoàn chiên mà Chúa qua Giáo Hội trao phó. Chúng ta cũng cầu xin cho từng thành phần dân Chúa trong cộng đoàn Giáo xứ Mẹ Thiên Chúa luôn xác tín vào tình yêu của Chúa mà vững bước trên cuộc lữ hành đức tin để tiến về Nhà Cha.

Giuse Nguyễn Văn Minh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây