Trại hè Thiếu nhi Thánh thể giáo xứ Hiệp An

Thứ hai - 20/07/2020 02:03
TRẠI HÈ “GIÊSU CỦA CON” TNTT GIÁO XỨ HIỆP AN

hình ảnh

Ngày 17-18/7/2020, Trại hè Thiếu nhi Thánh thể giáo xứ Hiệp An với chủ đề: “Giêsu của con”. Tham dự trại hè có sự hiện diện của: Cha Chánh xứ Hiệp An, Cha Phó xứ, cùng quý Thầy, quý sơ và các Anh chị Huynh trưởng đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Hàm Tân. Và sự hiện diện của tất cả 210 em thiếu nhi trong giáo xứ Hiệp An.


Chiều 13h00, Cha Phó xứ khai mạc trại hè bằng những trò chơi sinh hoạt vui nhộn trong nhà thờ, sau đó các em vượt qua thử thách để bước vào hai ngày trại.

Sự duyên dáng và những trò chơi vui nhộn qua phần hướng dẫn của Cha Phó xứ và quý thầy, niềm vui tươi và hăng say thực hiện những trò chơi hiện lên trên nụ cười của các em qua các trò chơi: Chuyền nước, chuyền thun, kéo co…v.v… Sau phần trò chơi các em được nghỉ ngơi và đến với phần thì nấu cơm bằng “bã mía”. Phần thi này đòi hỏi phải có sự nhịp nhàng và khéo léo, làm sao ăn hết cây mía và dùng “bã mía” để nấu chín nồi cơm mà ban tổ chức đưa ra. Sau đó các em tắm rửa vệ sinh cá nhân, Ăn cơm và chuẩn bị cho phần lửa thiêng Thánh thể.

19h00’ Cha Quản xứ khai mạc chương trình Lửa thiêng thánh thể. Những trò chơi xem kẻ làm cho các em thêm thích thú, xen vào đó là phần Văn nghệ được chuẩn bị kỷ lưỡng, các tiết mục hoạt cảnh được trình bày cách xuất sắc mang lại nhiều tiếng cười. Sau cùng là phần Mang lửa về tim, các em được lắng động tâm hồn và cầu nguyện dưới sự linh hướng của cha Phó xứ. Sau đó các em ăn khuya và nghỉ giải lao.
21h00, Trò chơi đêm được diễn ra, hành trình tìm đất hứa của các em bắt đầu, các em được vượt qua từng trạm học hỏi nhiều đều hay từ những người trạm trưởng, các em được biết thêm nhiều nhân đức và đức tính. Kết thúc trò chơi đêm các đội nghỉ ngơi cho ngày mai.

Các em khởi động ngày mới bằng bữa ăn sáng thơm ngon, sau đó các em dọn dẹp lều trại và vệ sinh các khu vực sạch sẽ. Trại hè kết thúc với phần công bố kết quả thi đua và phần cám ơn của vị đại diện gửi đến quý cha, quý HĐMV, quý sơ và quý trưởng đã đồng hành tham dự trại hè lần này.

Trại hè kết thúc vào lúc 10h30, mọi người chụp hình lưu niệm và hẹn nhau trại hè năm sau.

Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Hiệp An

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây