TĨNH HUẤN TÂN HỘI ĐỒNG MỤC VỤ - GIÁO HẠT HÀM THUẬN NAM

Sáng nay, 14.6.2023, từ lúc 7g45, hơn 400 tham dự viên của các Tân Hội Đồng Mục Vụ thuộc 16 giáo xứ trong Giáo hạt Hàm Thuận Nam đã quy tụ về Giáo xứ Hiệp Nghĩa tham dự buổi tĩnh huấn.


Theo chương trình chung của toàn thể Giáo phận Phan Thiết, các giáo xứ trong Giáo phận đã bầu lại Hội Đồng Mục Vụ mới, và trước khi Đức giám mục Giáo Phận bổ nhiệm, Tân Hội Đồng Mục Vụ được tập huấn theo các giáo hạt. 
Tuần tĩnh huấn cho Tân Hội Đồng Mục Vụ bắt đầu từ ngày 12.6.2023 đến ngày 16.6.2023, theo thứ tự năm Giáo hạt trong Giáo phận. Khởi đầu từ Giáo hạt Bắc Tuy, vào thứ Hai ngày 12.6.2023; tiếp theo ngày 13.6.2023 - hạt Phan Thiết; hôm nay 14.6.2023 - hạt Hàm Thuận Nam; ngày mai 15.6.2023 - hạt Hàm Tân và kết thúc 16.6.2023 - hạt Đức Tánh.
Về với buổi tĩnh huấn hôm nay, tại hạt Hàm Thuận Nam có cha Phêrô Võ Tấn Luật, quản xứ Giáo xứ Chính Tòa – đặc trách Hội Đồng Mục Vụ Giáo phận, đồng hành cùng buổi tĩnh huấn có hiện diện của Cha Phêrô quản xứ Thọ Tràng - hạt trưởng hạt Hàm Thuận Nam, cha Phêrô quản xứ Giáo xứ Thánh Phaolô, cha Phêrô quản xứ Giáo xứ Lưu Nghĩa và Cha Phanxicô quản xứ Giáo xứ Vinh Lưu.
Thuyết trình cho tuần tĩnh huấn tại các giáo hạt, cha Anrê Lương Vĩnh Phú, quản xứ Giáo xứ Hiệp Nghĩa đã trình bày cho Tân Hội Đồng Mục Vụ về đề tài: “Hội Đồng Mục Vụ được mời gọi hiệp hành với Linh mục Quản xứ: Phục vụ Lời, Cử hành Bí tích và Quản trị Giáo xứ”.


Qua hai giờ thuyết trình của cha giảng huấn và cùng với những chia sẻ trong giờ thảo luận với nhau, Tân Hội Đồng Mục Vụ đã hiểu được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc đồng trách nhiệm với cha xứ để phục vụ giáo xứ. Ước mong những gì được gợi mở trong buổi tĩnh huấn hôm nay, và với tinh thần đồng trách nhiệm, sự dấn thân phục vụ, quý Tân Hội Đồng sẽ hy sinh hết khả năng Chúa ban để phục vụ và xây dựng giáo xứ.

Xem hình

Buổi tĩnh huấn khép lại sau giờ cơm trưa vui tươi thân mật. Mọi người chia tay ra về với những lời tạm biệt và bắt tay thân tình.
BTT. Hàm Thuận Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây