GIÁO XỨ ĐỒNG TIẾN NGÀY HỒNG PHÚC CHÚA THÁNH THẦN

Thứ sáu - 02/08/2019 23:24
Hôm nay, ngày 21-9-2014, Gx Đồng Tiến vui mừng đón Đức Cha Giuse, Giám Mục Giáo Phận Phan Thiết về thăm mục vụ đoàn chiên Đồng Tiến, ban Bí Tích Thêm Sức cho 63 em và trao Ủy Nhiệm Thư cho 47 vị Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ.
GIÁO XỨ ĐỒNG TIẾN NGÀY HỒNG PHÚC CHÚA THÁNH THẦN
GIÁO XỨ ĐỒNG TIẾN
NGÀY HỒNG PHÚC CHÚA THÁNH THẦN
 
Hôm nay, ngày 21-9-2014, Gx Đồng Tiến vui mừng đón Đức Cha Giuse, Giám Mục Giáo Phận Phan Thiết về thăm mục vụ đoàn chiên Đồng Tiến, ban Bí Tích Thêm Sức cho 63 em và trao Ủy Nhiệm Thư cho 47 vị Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ.

xem hinh

Ngay từ sáng sớm, khuôn viên nhà thờ đã rộn ràng trong tiếng nhạc, tiếng hát, và cả tiếng lòng rạo rực của các em, của các phụ huynh và của cả GX.
Đức Giám Mục đã đến trong tiếng vỗ tay và tiếng chuông, chiêng, trống reo mừng.
 
Mở đầu Thánh Lễ, Đức Cha Giuse đã chào chúc Giáo Xứ với những niềm thương vô bờ bến của một Mục Tử đến với đoàn chiên từng ngày khát mong, ngóng đợi.
 
Bài giảng trong thánh lễ, Đức Cha đề cập đến việc Chúa Giêsu bắt đầu rao giảng tại Galilê, Ngài vào hội đường Nagiaret, mở sách ngôn sứ Isaia, ngay đoạn: “Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn. Người đã sai tôi đi công bố cho kẻ bị giam cầm biết họ được tha, cho người mù biết họ được sáng mắt, trả lại tự do cho người bị áp bức, công bố một năm hồng ân của Chúa”.
Và Chúa Giêsu đã nói: "Hôm nay đã ứng nghiệm lời Kinh Thánh quý vị vừa nghe".
 
Cũng vậy, hôm nay, Lời ấy đang ứng nghiệm tại Gx Đồng Tiến này:

-Chúa Thánh Thần sẽ ngự xuống trên 63 con em của Gx Đồng Tiến, sau thời gian học giáo lý và thực hành điều Giáo Lý dạy. Thời gian từ khi lãnh các Bí Tích Khai Tâm Kitô Giáo và học hỏi giáo lý của các em được Đức Cha ví như thời gian ẩn dật của Chúa Giêsu 30 năm, là thời gian chuẩn bị đón nhận Chúa Thánh Thần ngày hôm nay.
-Với việc xức một chút dầu, gợn tí, thoang thoảng, nhưng chính là các em nhận lấy ấn tín Chúa Thánh Thần với bảy ơn cao trọng
-Và cuối cùng là việc các em được sai đi làm chiến sĩ cho Chúa Kitô trên cánh đồng truyền giáo, như Đức Kitô đã khởi đầu cuộc Rao Giảng Tin Mừng năm xưa.
 
Sau lời tuyên xưng đức tin long trọng, lời nguyện ban Chúa Thánh Thần với nguồn 7 ơn, các em lần lượt được ghi ấn tín Chúa Thánh Thần qua việc xức dầu.
Thánh lễ tiếp tục sốt sắng.
Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức Giám Mục trao bằng tưởng lệ cho những vị cựu Hội Đồng Mục Vụ, và trao Ủy Nhiệm Thư cho 47 vị trong Tân Hội Đồng Mục Vụ.
 
Ông chủ tịch HĐMV dâng lời cảm ơn Đức Cha và dâng hoa tỏ lòng tri ân, thảo mến.
Sau Thánh Lễ, 63 em thêm sức, quí HĐMV được vinh dự chụp hình chung với Đức Cha, lưu lại một kỷ niệm thánh thiện không phai trong đời người tín hữu.
  
PV. Đồng Tiến
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây