THÁNH LỄ THÊM SỨC VÀ RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU TẠI NHÀ THỜ CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT

Thứ sáu - 02/08/2019 23:15
Đúng 17h00, chuông nhà thờ reo gọi, 32 em thiếu nhi rước lễ lần đầu và 47 em lãnh nhận bí tích thêm sức tập trung trước tiền sảnh nhà thờ để mừng đón Đức Cha Giuse, Quý Cha và Thầy Phó Tế về dâng Thánh lễ.
THÁNH LỄ THÊM SỨC VÀ RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU TẠI NHÀ THỜ CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT
THÁNH LỄ THÊM SỨC VÀ RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU
TẠI NHÀ THỜ CHÍNH TOÀ PHAN THIẾT

 
Chiều dần buông, ánh nắng nhạt dần, sân giáo đường Chính Toà Phan Thiết 21/8/2014 lung linh toả sáng bởi sắc màu trắng, xanh chập chờn, chao liệng của những “thiên thần” hồn nhiên ngây thơ vui mừng chuẩn bị rước lễ lần đầu và lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức.

xem hinh

Đúng 17h00, chuông nhà thờ reo gọi, 32 em thiếu nhi rước lễ lần đầu và 47 em lãnh nhận bí tích thêm sức tập trung trước tiền sảnh nhà thờ để mừng đón Đức Cha Giuse, Quý Cha và Thầy Phó Tế về dâng Thánh lễ. Đoàn rước tiến vào nhà thờ trong tiếng hát du dương của ca đoàn thiếu nhi. Đi đầu là Thánh Giá, nến cao. Kế đến là các em rước lễ lần đầu, các em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức, tiếp theo là lễ sinh rồi đến Quý Cha Đồng Tế và Đức Giám Mục.

Thánh lễ Thêm Sức diễn ra trong không khí trang nghiêm xen lẫn niềm hạnh phúc ngập tràn của các em và các bậc phụ huynh. Bài giảng trong Thánh Lễ, Đức Giám Mục dùng hình ảnh ẩn dụ rất gần gũi trong đời thường để giáo dục các em sống đời sống đạo tốt đẹp như: “Các con sẽ trở thành những chiến sĩ, mà chiến sĩ thì phải có vũ khí. Pằm...Pằm...Pằm, các con không bắn vào ai cả, mà bắn vào thói hư tật xấu của chính mình, bắn vào lời ăn tiếng nói hồ đồ, cọc cằn, thô lỗ với bạn bè ở trường học...”.

Sau bài giảng, Đức Giám Mục ban Bí Tích Thêm Sức cho 47 em đã hoàn thành khoá học. Khi nghi thức Thêm Sức đã xong thánh lễ lại tiếp diễn trong niềm hân hoan vui sướng lan toả khắp thánh đường. Rồi sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện phụ huynh các em rước lễ lần đầu và các em lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức có đôi lời cảm ơn và dâng hoa lên Đức Giám Mục.

Kết lễ, Đức Giám Mục chủ tế ban phép lành và chúc bình an. Cuối cùng để lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp trong ngày đặc biệt này, các em được vinh dự chụp hình với Đức Giám Mục, Cha Niên Trưởng kiêm hạt trưởng hạt Phan Thiết và là Chính Xứ Giáo Xứ Chính Toà, Cha phụ tá, Cha khách và Thầy Phó

Giáo xứ Chính Toà Phan Thiết chúc các em luôn được Thiên Chúa yêu thương chăm sóc và gìn giữ hôm nay và mãi mãi.
 
Alexis Đặng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây