Thương Quá Một Chút Xíu Ơi !

Thứ ba - 06/08/2019 21:39

Thương Quá Một Chút Xíu Ơi !

 

Cạnh một tâm tình của một vị chủ chăn, Đức Cố Giám Mục Giuse lại có một chút bên mình tâm tình của một nhạc sĩ, một giọng hát thật ngọt ngào. Và, lòng trải lòng những tâm tình của Đức Cha được viết thành thơ và thành nhạc và dòng nhạc ấy đã đi vào lòng người.

 

Nhạc sĩ Giám Mục Thông Vi Vu đã đến trong cuộc đời này và đã để lại trong cuộc đời nét đẹp của người mục tử.

 

Còn nhớ trong bài chia sẻ trong Thánh Lễ chia tay Đức Cha Giuse về với giáo phận Phan Thiết, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã gợi lại cho cộng đoàn “linh đạo” của Đức Cha Giuse. “Linh đạo” của Đức Cha Giuse nổi bật ở 3 điểm : Nút vòng xoay, Từng bước một thôi, Hạt nắng vô tư.

 

Văn là người và lòng đầy thì miệng mới gợi ra. 3 nét đặc trưng trong cung cách sống, linh đạo hay cách này cách khác diễn tả, Đức Cha Giuse đã để lại nơi cộng đoàn dân Chúa một tấm lòng quý mến hết sức đặc biệt.

 

Chắc có lẽ ai nào đó đã hơn một lần gặp gỡ, tiếp xúc với “Chút Xíu” đều nhận ra “Chút Xíu” thật dễ thương và lắng đọng, và nhất là “Chỉ một chút ân cần xa xôi cũng thành gần”. 

 

Trân quý tấm lòng và cả con người của Đức Cha Giuse, chúng tôi bàn với nhau trong dịp Lễ gần nhất chúng tôi mời Đức Cha xuống dâng Lễ. Và, dự định đặc biệt chúng tôi dành cho Đức Cha là Đức Cha sẽ hát vài bài mà Ngài yêu thích trước khi vào Thánh Lễ.

 

Cùng với tấm lòng quý mến Đức Cha, chàng ca sĩ dễ mến Phan Đình Tùng cũng định một ngày nào đó gần nhất sẽ ra Phan Thiết để tập dợt với Đức Cha để cùng hát với Đức Cha

 

Dịp lễ an táng của bà cố của một nữ tu, được gặp Đức Cha và tôi đã ngỏ lời kính mời Đức Cha. Nhận lời mời, Đức Cha rất vui vẻ nhưng Ngài thòng lại một câu : “Nếu hôm đó tớ khỏe tớ sẽ xuống ! Mấy hôm nay tớ ho quá !”.

 

Khi chào và lên xe ra về thì lại đón nhận được câu chân tình : “Cậu tên gì để tớ nhớ !”

 

Lên xe đi rồi mà hình ảnh của người Cha thật dễ thương vẫn còn đó và cho đến tận bây giờ vẫn chưa phai.

 

Trong những ngày qua, nhiều tâm hồn, nhiều con tim thổn thức quan tâm đến sức khỏe của Đức Cha khi hay tin Đức Cha lâm bệnh. Nhiều và nhiều lời cầu nguyện dâng lên Chúa xin cho Đức Cha qua khỏi cơn ngặt nghèo. Thế nhưng rồi sáng hôm nay, 8 giờ 00, Đức Cha đã tạ từ ra đi.

 

Dẫu rằng Đức Cha đã ra đi nhưng rồi hình ảnh “Chút Xíu thôi” vẫn còn đâu đó quanh đây.

 

... Một chút những cơn gió nhẹ hội về thành bão lớn

 Một chút những phút giây nên xoay vần năm tháng 

Một chút những phút thứ tha rộn vui mà lắng động 

Chỉ một chút hy vọng tin yêu sáng ngập lòng 

Một chút những viên đá nhỏ, một chút cánh tay khép liền 

Một chút, chỉ một chút, chút xíu thôi....

 

Tạm biệt Cha người Cha yêu dấu của chúng con. Tạm biệt “chút xíu” thôi bởi cuộc đời là vắn vỏi và vô thường.

 

Giờ đây, trong lòng tin tưởng và phó thác cho Lòng Thương Xót Chúa, “Chút Xíu” đã được hưởng Nhan Thánh Chúa và xin thương cầu nguyện cho những người còn ở lại và hẹn gặp nhau trên Nước Trời.

 

“Chút Xíu” ra đi bình an “Chút Xíu” nhé !

“Chút Xíu” nhớ cầu nguyện cho chúng con “Chút Xíu” nhé !

 

Người Giồng Trôm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây