Caritas Phan Thiết: Chia Sẻ Niềm Vui Giáng Sinh

Thứ năm - 23/12/2021 18:05
Caritas Phan Thiết: Chia Sẻ Niềm Vui Giáng Sinh

hình ảnh

Mừng Ngày Chúa sinh ra đời, người người đó đây vui cười…”
Chúa xuống thế làm người mang niềm vui, sự hạnh phúc, bình an đến với nhân loại. Và niềm vui Giáng Sinh của những gia đình khó khăn đó là được nhận những món quà tinh thần cũng như vật chất, nhằm giúp cuộc sống của họ bớt đi một chút nặng nề khi hằng ngày phải lo “miếng cơm manh áo”.


Do tình hình dịch bệnh Covid vẫn đang diễn biến phức tạp, các ca nhiễm vẫn tăng lên hằng ngày không thể tổ chức chương trình “Vui Giáng Sinh” như hằng năm, vì thế trong những ngày qua, từ ngày 15/12/2021-23/12/2021, Quý Soeur Caritas Phan Thiết đã mang 200 phần quà yêu thương đến với những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người khuyết tật, các bệnh nhân HIV, đồng thời trao gửi 150 ba lô, sách vở và 10 chiếc xe đạp đến với các trẻ OVC, các em đồng bào thiểu số trong Giáo phận Phan Thiết.

Như Mẹ Têrêxa Calcutta đã nói “khi chúng ta đụng chạm đến một bệnh nhân hay một người cùng khổ, chúng ta đụng chạm đến chính thân thể đau thương của Đức Kitô.” Thật vậy, những món quà tuy rất nhỏ bé nhưng với tấm lòng yêu thương, chia sẻ, cảm thông, và cùng lời cầu nguyện dâng lên Thiên Chúa, Caritas Phan Thiết ước mong nối rộng vòng tay yêu thương của Hài Nhi Giêsu đến với các anh chị em nghèo khổ, san sẻ sự khốn đốn trong hoàn cảnh dịch bệnh này. Mặt khác, chúng tôi cũng muốn hiện diện bên bà con để thể hiện sự quan tâm tình Chúa, tình người và lắng nghe những nỗi lòng chưa biết ngỏ cùng ai của người dân.

Tạ ơn Chúa đã gửi quý ân nhân đến với Ban Caritas Phan Thiết, mang niềm vui Giáng Sinh đến với những người có hoàn cảnh khó khăn. Nguyện xin Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse luôn đồng hành và ban bình an cho gia đình quý vị.

Giáng Sinh đã về, ước mong những người kém may mắn sẽ cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc và bình an của Hài Nhi Giêsu đến trong gia đình mình.

Xin Hài Nhi Giêsu đẩy lui dịch bệnh, ban bình an cho chúng con và toàn thế giới, để niềm vui Giáng Sinh được lan tỏa trên khắp nơi và ở lại trong từng người chúng con.

Mây Vàng- BTT Caritas Phan Thiết.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây