Caritas Phan Thiết – Chia Sẻ Quà Tết Cho Những Gia Đình Có Hoàn Cảnh Khó Khăn

Thứ ba - 25/01/2022 01:50
Caritas Phan Thiết – Chia Sẻ Quà Tết Cho Những Gia Đình Có Hoàn Cảnh Khó Khăn

hình ảnh


Trong không khí se lạnh của những ngày cuối năm Âm Lịch 2021 để chuẩn bị bước sang năm mới 2022.  Vào ngày 24/01/2022,  Ban Caritas Phan Thiết đã tổ chức trao 100 phần quà Tết cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân HIV, Khuyết Tật tại Giáo xứ Chính Tòa – Giáo Phận Phan Thiết, nhằm giúp họ có được những ngày Tết ấm áp hơn và bớt đi một phần nhỏ lo lắng về vật chất.

Và cũng trong dịp trao quà này, chị em chúng tôi đã lắng nghe được biết bao câu chuyện cuộc đời, có những người bán vé số đã chia sẻ với chúng tôi “Nghèo quá sơ ơi, sao làm miết mà không khá lên nổi. Giờ sơ cho bao gạo thì đỡ được một chút, Tết còn có cái mà ăn”. Nhìn những nụ cười khắc khổ của những cụ ông, cụ bà, những người bán vé số, HIV, Khuyết tật mà chúng tôi cảm nhận được niềm vui chia sẻ và hạnh phúc như được nhân đôi cho những người kém may mắn và cả chị em chúng tôi. Dù số lượng phần quà có giới hạn và rất nhỏ bé, nhưng chứa đựng tất cả sự quan tâm, chia sẻ và yêu thương muốn trao gửi đến tất cả những gia đình đang gặp khó khăn, vất vả và an ủi phần nào tinh thần cho những bệnh nhân HIV, người khuyết tật và người già neo đơn.

Ban Caritas Phan Thiết, xin chân thành cảm ơn những nhà hảo tâm đã chung tay với chúng tôi để mang hơi ấm của mùa xuân đến mọi ngõ ngách của cuộc sống. Bởi xã hội hôm nay cần lắm những tấm lòng quảng đại, những bàn tay nâng đỡ để cuộc sống của những gia đình khó khăn bớt đi được một chút gian nan, không những thế bát cơm gia đình của họ “đầy” hơn.

Mùa xuân đến mang theo những niềm vui mới, hy vọng mới, tình yêu mới và mùa xuân ấy sẽ đẹp hơn, tươi hơn khi chúng ta biết trao ban, chia sẻ hạnh phúc đến cho nhau. Cầu chúc tất cả những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng được hưởng một mùa xuân ấm áp tình Chúa tình người qua những nghĩa cử cao đẹp, những bàn tay luôn biết sẻ chia, trao ban và nâng đỡ. Qua đó cũng mong sao những người khó khăn trong xã hội luôn nhận được những sự quan tâm, giúp đỡ của nhiều người để họ cũng có được hạnh phúc và như thế cuộc sống sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, ý nghĩa hơn bởi hơi ấm tình người luôn tỏa lan khắp nơi. Nguyện xin Chúa Xuân Tình Yêu tuôn đổ muôn phúc lành xuống trên chúng con.
                                                                 
Mây Vàng

Ban TT Caritas Phan Thiết.

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây