Nhận Lại Điều Cho Đi

Thứ năm - 14/07/2022 06:45
Nhận Lại Điều Cho Đi

Chúng ta tồn tại nhờ những gì ta nhận nhưng chúng ta sống nhờ những gì cho đi – Winston Churchill.

hình ảnh


Vào hai ngày 12-13/07/2022, Ban Caritas Phan Thiết đã kết hợp với Ban Caritas Giáo phận Long Xuyên, cùng với chú Nguyễn Thành Trung, quý Sơ Caritas Phan Thiết và một số anh chị em cộng tác viên, đã đi đến những vùng sâu vùng xa của tỉnh Bình Thuận. Hành trang mang theo là sự yêu thương cùng với các phần quà gửi đến anh chị em đồng bào thiểu số Rắclây, K’Ho, Châu Ro thuộc các thôn: Ba Bàu, Ku Kê, Đông Giang, La Dạ, Tà Pứa, Đức Bình, Đức Phú. Với 1.520 phần quà bao gồm thực phẩm như: gạo, mì tôm, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm và một ít tiền mặt để bà con tùy nghi sử dụng.

Người dân ở những vùng này sống chủ yếu dựa vào rừng, chăn nuôi nhỏ, hay làm thuê làm mướn. Cuộc sống của họ khá bấp bênh, bữa cơm gia đình cũng rất đạm bạc. Nhiều gia đình trong bữa cơm chỉ có một đĩa măng luộc với chén nước mắm chan cơm. Dù cuộc sống của họ có khó khăn vất vả nhưng những con người nơi đây lại chân chất, vui vẻ và chan hòa.
“Chúng ta tồn tại nhờ những gì ta nhận nhưng chúng ta sống nhờ những gì cho đi” (Winston Churchill). Riêng bản thân chúng tôi, chúng tôi cảm nhận được rằng: chúng tôi đang cho đi sự chia san, một chút quà nhỏ đến với những anh chị em nghèo thì chúng tôi lại nhận được sự kính trọng, niềm tin yêu và cả những nụ cười trìu mến mà bà con đã dành cho chúng tôi.
Còn đối với họ, họ cũng là những người đã cho đi, cho đi sự yêu mến, nụ cười và chính họ cũng nhận lại được tình thương mà người khác dành cho mình. Thật vui và hạnh phúc biết bao khi tất cả đều sống yêu thương, cùng nhau chia san những nén bạc Chúa trao. Cho đi để nhận lại, phải chăng đã làm nên ý nghĩa về mối tương quan giữa người với người, để cùng nhau, chúng ta xây đắp nền văn minh tình thương nơi thế giới hiện đại này.

Đến từng địa điểm gặp gỡ - hỗ trợ quà cho bà con, niềm vui và sự hạnh phúc trong lòng chúng tôi được nhân lên. Và tiến xa hơn, chúng tôi không chỉ trao cho họ những gói thực phẩm, nhưng mong muốn được trao cho bà con đồng bào thiểu số những chiếc “cần câu”, và chỉ cho họ cách “câu cá”, để chính gia đình họ có thể chủ động về kinh tế, thay đổi nhận thức và hòa nhập cộng đồng trên chính đôi bàn tay mình.

Thay mặt bà con đồng bào thiểu số, xin chân thành tri ân quý Cha, quý Sơ, anh chị em Cộng tác viên Caritas Long Xuyên, Caritas Phan Thiết và cám ơn chú Nguyễn Thành Trung đã hỗ trợ quà cho bà con nghèo. Nguyện xin Chúa luôn tươi nét mặt nhìn đến quý Cha, quý Sơ, các ân nhân và mọi người, hầu trong cuộc sống mọi người luôn đem tình yêu của Thầy Giêsu đến với những người có hoàn cảnh khó khăn.
Bởi vì “mọi thứ rồi sẽ qua chỉ còn tình người ở lại” (Faraday)

Mây Vàng – BTT Caritas Phan Thiết.

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây