Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 07.04.2024 – Chúa Nhật II Phục Sinh B – Ga 20,19-31

Thứ tư - 03/04/2024 23:14

Cầu nguyện trước Thánh Thể- Ngày 07.04.2024 – Chúa Nhật II Phục Sinh B – Ga 20,19-31

SỐNG CHỨNG NHÂN PHỤC SINH

***

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con tin kính, thờ lạy, tôn vinh và chúc tụng Chúa. Chúng con tin rằng Chúa luôn hiện diện bên chúng con, để nâng đỡ, hướng dẫn chúng con trên hành trình tiến về Thiên quốc. Chúng con biết còn rất nhiều người chưa nhận biết Chúa, chưa có cơ hội được nghe biết về tình yêu và ơn cứu độ của Chúa. Vì thế, chúng con được Chúa mời gọi trở nên chứng nhân của Chúa, nhờ đó lôi kéo được nhiều người đến với Chúa hơn.

  • “Vào buổi chiều cùng ngày thứ nhất trong tuần, các cửa nhà nơi các môn đệ ở đều đóng kín, vì sợ người Do Thái, Chúa Giêsu đến, đứng giữa các ông và nói: “Chúc các con bình an.

Lạy Chúa Giêsu, sau cái chết của Chúa, các Tông đồ như mất đi điểm tựa của cuộc đời, nên các ông cảm thấy bất an, lo sợ. Lo sợ sẽ có ngày cùng chung số phận với Chúa; lo sợ về những ánh mắt soi mói, những sự mỉa mai của người đời; và lo sợ về một tương lai mù mịt. Chúng con cảm nghiệm được rằng các môn đệ đang đau buồn thất vọng. Xin Chúa Phục Sinh ban bình an cho chúng con.

Lạy Chúa, chính lúc các môn đệ của Chúa đang lẩn trốn sau những cánh cửa đóng kín cùng với một nỗi sợ hãi, bất an, Chúa đã đến và trao bình an cho các ông. Nguồn bình an có Chúa ở cùng. Nguồn bình an xua tan mọi sợ hãi. Nguồn bình an mang lại niềm vui và hy vọng. Nguồn bình an ấy Chúa cũng đã trao ban cho chúng con. Xin Chúa luôn ở cùng chúng con.

 (Thinh lặng)

  • Chúa Giêsu nói với ông: “Vì đã thấy Thầy nên con mới tin, phúc cho những ai không thấy mà tin”.

Lạy Chúa Giêsu, biến cố phục sinh đã xảy ra rất lâu, mặc dù chúng con không được diễm phúc chứng kiến, nhưng chúng con vẫn luôn xác tín vào quyền năng Chúa. Với biến cố Chúa Phục Sinh, chúng con được mời gọi trở nên những chứng nhân của Chúa. Xin Chúa ban sức mạnh Thánh Thần để chúng con can đảm nói về Chúa như các Tông đồ ngày xưa.

Lạy Chúa, bên cạnh chúng con còn rất nhiều anh chị em chưa nhận biết Chúa, vì thế, sứ mạng chứng nhân của chúng con ngày càng cấp thiết hơn. Chính Chúa đã trao cho chúng con lệnh truyền ấy trước khi Chúa về Trời. Chúng con không thể cho họ xem thấy biến cố Chúa phục sinh, nhưng chúng con có thể giúp họ nhận ra điều đó qua cách sống của chúng con. Xin Chúa giúp chúng con biết sống yêu thương, tha thứ và hy sinh cho nhau. Vì chính khi chúng con sống như thế, người ta sẽ nhận biết chúng con là môn đệ của Chúa.

 (Hát)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, những giây phút bên Chúa dần khép lại và mở ra cho chúng con đời sống chứng nhân. xin Chúa cho chúng con luôn xác tín vào tình yêu của Chúa dành cho chúng con, để chúng con không còn bận tâm vào điều gì khác ngoài hạnh phúc Nước trời. Xin Chúa cũng giúp chúng con trở nên những chúng nhân phục sinh để qua chúng con, nhiều người đến với Chúa và tin nhận Chúa là Đấng cứu độ duy nhất. Amen.

#caunguyentruochthanhthe #chauthanhthechuanhatiiphucsinhb

Nguồn tin: www.giaophanbaria.org

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây