Chầu Thánh Thể Chúa Nhật tuần X Thường niên - năm B

Thứ sáu - 07/06/2024 22:50
Chầu Thánh Thể Chúa Nhật tuần X Thường niên - năm B (Mc 3, 20-35)

1 - Dấu Thánh Giá
2 - Hát xin ơn Chúa Thánh Thần
3 - Hát về Thánh Thể
4 - Dẫn vào giờ chầu
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong giờ phút này, chúng con tụ họp nhau nơi đây để thờ lạy, chúc tụng tạ ơn và tôn vinh Chúa. Chúng con tin Chúa đang hiện diện trước mặt chúng con nơi bí tích Thánh Thể. Chúng con cũng dâng lên Chúa những ước nguyện đơn sơ nhỏ bé những hy sinh thầm lặng để làm của lễ dâng lên Chúa, xin Chúa chấp nhận những lời cầu khẩn của chúng con.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con thật hạnh phúc vì biết rằng: chúng con vẫn được nuôi dưỡng bằng nguồn mạch vô tận nơi bí tích Thánh thể yêu thương hằng ngày, hằng giờ. Giờ đây, chúng con đặt mình trước mặt Chúa, xin Chúa giúp chúng con biết lắng đọng tâm hồn, để trong thinh lặng, chúng con có thể lắng nghe được tiếng Chúa nói với chúng con, dậy dỗ chúng con, để mỗi ngày chúng con càng trở nên giống Chúa hơn. Như vậy, chúng con sẽ được Chúa Cha khen tặng và mọi người yêu mến. Xin Chúa chúc lành cho chúng con trong giờ chầu này.
5 - Tin mừng: Mc 3, 20-35
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.
Khi ấy, Chúa Giêsu cùng các môn đệ trở về nhà và dân chúng đông đảo lại đổ xô tới, đến nỗi Người không dùng bữa được. Những thân nhân của Người hay tin đó, liền đi bắt Người, vì họ nói: “Ngài mất trí”. Và những luật sĩ từ Giêrusalem xuống nói rằng: “Ông ấy bị quỷ Bêendêbun ám”, và nói thêm rằng: “Chính nhờ tướng quỷ mà ông ấy trừ quỷ”. Khi đã gọi họ lại, Chúa Giêsu phán bằng dụ ngôn rằng: “Satan lại trừ Satan làm sao được? Nếu một nước mà tự chia rẽ nhau, thì nước đó tồn tại làm sao được? Và nếu một nhà mà tự phân tán, thì nhà đó không thể đứng vững được. Vậy nếu Satan dấy lên chống đối với chính mình và tự phân tán, thì nó không thể đứng vững được mà phải diệt vong. Chẳng ai có thể vào nhà một người khoẻ mạnh và cướp của y, nếu không trói được y trước đã, rồi sau mới cướp phá nhà y.
Quả thật, Ta bảo các ông hay, mọi tội lỗi và mọi lời phạm thượng của con cái loài người sẽ được tha hết, nhưng kẻ nào nói phạm thượng đến Chúa Thánh Thần, muôn đời sẽ không bao giờ được tha: nó mắc tội muôn đời”. Đó là vì họ nói: “Người bị thần ô uế ám”.
Và mẹ cùng anh em Người đến, đứng ở ngoài sai người vào mời Chúa ra. Bấy giờ có đám đông ngồi chung quanh Người và họ trình Người rằng: “Kìa mẹ và anh em Thầy ở ngoài kia đang tìm Thầy”. Người trả lời rằng: “Ai là mẹ Ta? Ai là anh em Ta?” Rồi đưa mắt nhìn những người ngồi vòng quanh, Người nói: “Đây là mẹ Ta và anh em Ta. Vì ai làm theo ý Thiên Chúa, thì người ấy là anh chị em và là mẹ Ta”.
-  Hát: “Lắng nghe Lời Chúa”
6 - Suy niệm
Suy niệm 1: “Nếu một nhà mà tự phân tán, thì nhà đó không thể đứng vững được?”
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã cho chúng con thấy rằng sự hiệp nhất trong gia đình thật sự quan trọng. Bởi nếu mỗi thành viên trong gia đình chúng con chia rẽ và bất hoà thì gia đình chúng con sẽ bị phân tán và sẽ bị kẻ thù tấn công, khiến chúng con không thể tồn tại được. Xin Chúa giúp từng người trong gia đình chúng con luôn ý thức về vai trò và bổn phận của mình, biết chu toàn nghĩa vụ làm cha, làm mẹ, làm con và biết gắn bó với nhau để gia đình chúng con luôn sống hiệp nhất yêu thương.
Lạy Chúa, nhìn vào hoàn cảnh thực tế của gia đình chúng con, chúng con còn có nhiều bất hoà, chia rẽ, còn có nhiều mâu thuẫn làm cho đời sống gia đình chúng con thiếu vắng sự êm ấm, thuận hoà. Xin Chúa giúp cho mỗi thành viên trong gia đình chúng con dám bỏ đi cái tôi ích kỷ, kiêu căng, để sống cho nhau và vì nhau.
-  Thinh lặng ít phút.
Suy niệm 2: “Ai làm theo ý Thiên Chúa, thì người ấy là anh chị em và là mẹ Ta”.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, để trở nên anh chị em của Chúa, Chúa đã dạy chúng con phải biết lắng nghe và thực thi những giáo huấn của Chúa. Quả thực, chúng con thật hạnh phúc khi được trở nên con cái Chúa. Thế nhưng, chúng con vẫn chưa sống những giáo huấn của Chúa. Xin cho mỗi người chúng con luôn ý thức suy niệm và thực hành lời Chúa dạy để chúng con được trở nên người nhà của Chúa.
Chúa ơi, trong cuộc sống thường ngày, thiếu nhi chúng con còn thờ ơ với những điều Chúa dạy khi chúng con chưa biết sống yêu thương, chưa dám chia sẻ và nâng đỡ nhau. Xin cho mỗi người trong gia đình chúng con luôn biết quan tâm đến nhau, biết hy sinh để chăm lo cho lợi ích chung, biết từ bỏ những thói hư nết xấu để vun đắp hạnh phúc cho nhau. Xin cho các gia đình trẻ biết lấy Lời Chúa làm kim chỉ nam cho cuộc sống hôn nhân gia đình, luôn ý thức thăng tiến đời sống đạo đức và nhân bản, để ngày một trưởng thành trong đức tin, mạnh mẽ trong đức cậy và gắn kết trong tình mến.
Chúng con cảm tạ Chúa đã gìn giữ và dẫn dắt chúng con bước đi trong đời sống đức tin. Xin cho gia đình chúng con luôn hiệp nhất yêu thương nhau, luôn biết sống vì nhau và cho nhau, luôn biết từ bỏ những ý riêng để thực thi ý Chúa. Xin giúp chúng con biết nhận ra thánh ý Chúa trong từng biến cố của cuộc sống thường ngày để thực thi thánh ý Chúa với tất cả lòng tin yêu phó thác.
Lạy Chúa Giêsu, hôm nay – ngày thứ 5 đầu tháng, chúng con dâng lên Chúa lời cầu nguyện cách đặc biệt cho ơn thiên triệu linh mục và tu sĩ. Khi còn ở thế gian, Chúa đã nói với các môn đệ: “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít.” Ước chi ngày càng có nhiều bạn trẻ lắng nghe tiếng Chúa, quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa để sẵn sàng hiến thân trên con đường phục vụ Giáo Hội và tha nhân. Xin Chúa ban ơn thêm sức, nâng đỡ Đức Giáo hoàng Phanxicô, Đức Giám mục Đa Minh, Cha xứ … kính yêu của chúng con, và các đấng bậc trong hàng Giáo sĩ, tu sĩ, để các ngài luôn dồi dào ân sủng Thiên Chúa và chèo lái, dẫn dắt con thuyền Giáo hội về bến bờ yêu thương như ý Chúa ước mong. Amen.
-  Thinh lặng ít phút.
-  Hát về Chúa.
7 - Kinh viếng Mình Thánh.
8 - Hát “Này con là đá”- Cầu cho Đức Giáo hoàng.
9 - Hát cất Mình Thánh (Tantum Ergo).
10 - Lời nguyện.
11 - Phép lành Thánh Thể.
Nguồn: dongnudaminhthaibinh.net

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây