Giáo Xứ Chính Tâm: Tam Nhật Chuẩn Bị Lễ Bế Mạc Năm Thánh

Thứ sáu - 19/11/2021 20:00
Giáo Xứ Chính Tâm: Tam Nhật Chuẩn Bị Lễ Bế Mạc Năm Thánh

Ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, 08/12/2020, Giáo xứ Chính Tâm long trọng cử hành Thánh lễ Khai mạc Năm Thánh mừng 60 năm hình thành và phát triển giáo xứ (1961 – 2021).

Thánh lễ do Đức Cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám mục Giáo phận Phan thiết chủ tế cùng với 42 Linh mục gồm quí Cha Hạt trưởng, quí Cha cựu chánh xứ, cựu phó xứ qua các thời kỳ; quí Cha trong giáo phận. Hơn 50 Tu sĩ, các đại diện HĐMV các giáo xứ trong hạt Đức Tánh, quí ân nhân xa gần và đông đảo bà con giáo dân trong, ngoài giáo xứ đến hiện diện để hiệp thông và chung chia niềm vui với giáo xứ.

Đức Cha Giuse mời gọi giáo xứ chung nhịp với giáo phận cũng đang hướng về Năm Thánh mừng Kim khánh giáo phận (1975-2025) với ba nhịp: ĐÓN NHẬN – HIỆP THÔNG và LOAN BÁO TIN MỪNG. Ngài ân cần gửi đến cộng đoàn lời chúc mừng, cám ơn và cầu chúc giáo xứ muôn hồng ân trong Năm Thánh này.

Giáo xứ đã sống sốt sắng tâm tình: “Tạ Ơn Thiên Chúa – Cảm Tạ Đức Mẹ Mân Côi – Tri Ân Tiền Nhân – Noi Gương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam” (Chủ đề Năm Thánh Giáo xứ).

Năm Thánh là năm được dành riêng cho Chúa, để người tín hữu thuộc về Chúa và chính nhờ thuộc về Chúa mà mỗi tín hữu càng trở nên Thánh.

Nhìn chung, gần như cả Năm Thánh, mọi sinh hoạt của Giáo xứ đều bị ảnh hưởng đại dịch Covid. Thế nhưng, các hoạt động đạo đức trong Năm Thánh vừa qua đều hướng tới việc xây dựng, cũng cố đời sống thiêng liêng cho cộng đoàn giáo xứ, cho từng giáo khu, hội đoàn và cho từng thành viên trong gia đình giáo xứ. Năm Thánh khép lại, nhưng mọi ơn lành mà Chúa ban trong Năm Thánh sẽ không đóng lại cho riêng mỗi người, mà mở ra một con đường mới đầy hy vọng, để cùng nhau ra khơi loan báo Tin Mừng.

Giáo xứ tổ chức 3 buổi sáng với 3 thánh lễ trực tuyến theo tinh thần tĩnh tâm chuẩn bị cho ngày 24.11, lễ bế mạc Năm Thánh.

Với chủ đề mỗi ngày : sám hối – hoà giải –canh tân.

1. Ngày đầu: sám hối.

Cha Giuse Nguyễn Hữu An, Quản xứ Thánh tâm chủ tế và chia sẻ.


2. Ngày thứ hai:  hoà giải.
Cha Phêrô Nguyễn Huy Hồng, Quản xứ Giáo xứ Mẹ Vô Nhiễm, chủ tế và chia sẻ.


Ngày thứ ba: Canh Tân
Cha FX Huỳnh Thiên Vũ, Quản xứ Giáo xứ Khiết tâm chủ tế và chia sẻ.


BTT

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây